Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng anh trẻ em

Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng anh trẻ em: Giáo viên hãy sử dụng tiếng Anh để dạy tiếng Anh. Giáo sư Freeman Donald, trưởng khoa ngôn ngữ ĐH Michigan, Hoa Kỳ, đã nhấn mạnh như vậy tại hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh

>> Giáo dục, tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh trẻ em

Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng Anh trẻ em

Sai lầm lớn nhất của các giáo viên tiếng Anh hiện nay là dùng tiếng mẹ đẻ dạy tiếng Anh trẻ em. Giáo viên hãy sử dụng tiếng Anh để dạy tiếng Anh. Giáo sư Freeman Donald, trưởng khoa ngôn ngữ ĐH Michigan, Hoa Kỳ, đã nhấn mạnh như vậy tại hội thảo về phương pháp giảng dạy tiếng Anh vừa được Sở GD-ĐT TP.HCM và IIG Việt Nam tổ chức ngày 16-11 với sự tham gia của gần 1.000 giáo viên dạy tiếng Anh. Tại hội thảo, giáo sư Freeman Donald đã trình bày về phương pháp luận dạy tiếng Anh trên thế giới, đồng thời giới thiệu các giải pháp tiên tiến, bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Anh đặc biệt là dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng anh trẻ em

Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng anh trẻ em

Dịp này, ông cũng trình bày về chương trình EL Teach (Essentials for Teaching English) - chương trình đào tạo trực tuyến tích hợp bồi dưỡng chuyên môn, kỹ năng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên. Chương trình EL Teach gồm 2 khóa học cơ bản: ngôn ngữ giảng dạy cho giáo viên dạy tiếng Anh và phương pháp giảng dạy tiếng Anh. EL Teach hiện đang được sử dụng để bồi dưỡng cho gần 10.000 giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Phải kiện toàn đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Hoài Chương, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, nhấn mạnh: “Để có thể đảm bảo trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên Việt Nam đủ hòa nhập với thế giới, vấn đề đặt ra là phải kiện toàn đội ngũ giáo viên và phương pháp giảng dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, có một thực tế là chất lượng giáo viên ngoại ngữ của chúng ta hiện nay chưa đồng đều, cả về năng lực sử dụng tiếng Anh và kỹ năng sư phạm. Giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường bằng tiếng mẹ đẻ theo phương pháp cũ hiện đã không còn phù hợp. Các giáo viên tiếng Anh cần được bồi dưỡng thêm, tiếp xúc với những phương pháp dạy tiếng Anh mới hướng nhiều hơn tới giao tiếp tiếng Anh, công cụ giảng dạy hiện đại trên thế giới”.

Được biết, trong tháng 9-2013, Sở GD-ĐT TP.HCM và IIG Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ triển khai đào tạo và chuẩn hóa phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh bằng chương trình EL Teach.

Theo IIG Việt Nam

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Sai lầm lớn khi dùng tiếng mẹ đẻ để dạy tiếng anh trẻ em, tiếng anh trẻ em, học tiếng anh trẻ em, tiếng anh giao tiếp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017