Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng nói về Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Học tiếng Anh chúng ta phải học theo một phương pháp nhất định. Nguyên tắc chung là học nghe nói tiếng Anh phải biết người Anh nói thế nào, đặc thù ngôn ngữ nói của họ là gì, từ đó xác định các bước học. Học đọc và viết cần biết cấu tạo của tiếng Anh

>> Tiếng anh, học tiếng anh online, học tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

Học tiếng Anh cũng như học bơi, nếu không có phương pháp thì không thể bơi xa, bơi đúng được” - đó cũng chính là quan điểm về việc học tiếng Anh của thầy Nguyễn Quốc Hùng M.A - nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Học tiếng Anh cũng như học bơi

Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng M.A là một người thầy quen thuộc đối với các bạn sinh viên trên khắp cả nước qua những cuốn sách và các chương trình dạy Tiếng Anh trên sóng truyền hình. Những bài giảng của thầy không chỉ giúp các bạn sinh viên tìm ra được một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả mà hơn thế nữa đã giúp hàng triệu bạn trẻ có thể hoàn toàn làm chủ được ngôn ngữ quốc tế này.

Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng nói về Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng nói về Phương pháp học tiếng anh hiệu quả

Tầm quan trọng của Tiếng Anh chưa bao giờ được nâng lên cao nhất như trong bối cảnh hiện nay. Trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh chính là chiếc thẻ thông hành đưa các bạn trẻ Việt Nam vươn ra thế giới. Việc gia nhập các tổ chức thể giới sẽ mở ra vô vàn cơ hội cho lao động trẻ Việt Nam. Nhưng vốn Tiếng Anh hạn chế lại chính là rào cản lớn nhất ngăn trở người trẻ tiếp cận cơ hội của mình.

Từ thực trạng trên chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh đối với các bạn sinh viên từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy vậy, hầu hết các bạn sinh viên đều gặp vấn đề với cách học Tiếng Anh truyền thống ở trường, từ đó mất phương hướng trên con đường chinh phục Tiếng Anh.

Việc học Tiếng Anh căn bản bắt nguồn từ phương pháp học.

Theo thầy Nguyễn Quốc Hùng: “Học tiếng Anh chúng ta phải học theo một phương pháp nhất định. Nguyên tắc chung là học nghe nói tiếng Anh phải biết người Anh nói thế nào, đặc thù ngôn ngữ nóicủa họ là gì, từ đó xác định các bước học. Học đọc và viết cần biết cấu tạo của tiếng Anh, biết người Anh dùng từ và kết hợp từ như thế nào, rồi từ đó xác định các bước đi cho việc học đọc.Học nghe nói tiếng Anh theo kiểu nghe nói tiếng Việt không thể có hiệu quả.

Là người đã từng được đào tạo bài bản về dạy Tiếng Anh qua các phương tiện đại chúng ngay chính trên đất nước Anh, thầy hiểu rõ hơn ai hết vấn đề trong việc học Tiếng Anh của người Việt. Từ đó, thầy đã tìm ra các phương pháp là chìa khoá giải bài toán mang tên “học Tiếng Anh” để giúp hàng triệu sinh viên đang “loay hoay” với phương pháp học truyền thống. Đối với thầy, phương pháp học là yếu tố then chốt và cũng là yếu tố quan trọng nhất.

Thầy Nguyễn Quốc Hùng là giảng viên đầu tiên của Việt Nam được nhà nước Việt Nam cử sang Anh để đào tạo bài bản về dạy tiếng Anh qua các phương tiện thông tin đại chúng. Ông nói: Học tiếng Anh cũng như học bơi, nếu không có phương pháp thì không thể bơi xa, bơi đúng được. Ông khuyên mọi người không nhất thiết phải học tiếng Anh nhiều giờ trong một ngày, nhưng hàng ngày bạn phải dành ít nhất 10-15 phút cho việc học tiếng Anh. Nghe, nói, đọc, viết hay học từ mới tùy bạn nhưng phải thành một thói quen học hàng ngày. Khi đã thành thói quen rồi thì tiếng Anh như là một phần của bạn, bạn có thể sử dụng nó bất cứ khi nào bạn muốn. Xem thêm:   Học tiếng anh qua các mẫu câu nói thông dụng hàng ngày

Về giáo sư Nguyễn Quốc Hùng

Nguyễn Quốc Hùng M.A là Giáo sư, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội [2][3]. Cho đến nay ông đã biên soạn 106 cuốn sách phục vụ giảng dạy và học tập tiếng Anh và xây dựng 656 bài phát sóng trên truyền hình

Ông được đại sứ Anh Emrys Davies đưa sang Anh du học vào đầu năm 1980. Chính từ đây khả năng tìm hiểu về ngôn ngữ Tiếng Anh, nền văn hoá Anh đã giúp một ông có kinh nghiệm nhiều hơn trong việc giảng dạy Tiếng Anh trên truyền hình về sau này. Khi trở về nước ông lần lượt tham gia giảng dạy các chương trình Sing To Learn, Hát để học cho trẻ trên VTV2.

Nguyễn Quốc Hùng M.A là một trong những chuyên gia về giảng dạy Tiếng Anh hàng đầu ở Việt Nam với 34 năm công tác và giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, 21 năm xây dựng các chương trình Tiếng Anh trên truyền hình VTV2 (từ năm 1986 đến nay) và 13 năm trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam(từ năm 1994 đến nay).

Theo Infonet

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo sư Nguyễn Quốc Hùng nói về Phương pháp học tiếng anh hiệu quả, Nguyễn Quốc Hùng, phương pháp học tiếng anh, học tiếng anh online

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hoc tieng anh tai trung tam nao
Vấn đề là học tiếng anh như thế nào cho hiệu quả, cách học của mình như thế này không biết có tốt không nữa:
MÌnh đang học tại trung tâm tiếng anh Lesh tại 31 giải phóng, ngoài học ở trung tâm ra mình còn cày nhiều lắm, xem phim tiếng anh, tham gia dạy tiếng việt cho người nước ngoài và tham gia câu lạc bộ tiếng anh nữa, ở lesh có câu lạc bộ mô hình lớp học tầm 10 người thôi, tha hồ chém với người nước ngoài, cứ hễ rảnh là mình học và tham gia giao lưu với người nước ngoài. Được cái trung tâm này có nhiều cái để cho mình tham gia nói. Nói nhiều nhưng chắc chưa đúng cách nên chưa nói giỏi, haizz
()()
phản hồi bài viết
bài viết này sáo ngữ và chẳng có 1 chút giá trị gì cả
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017