Nhiều bạn sau khi rớt nguyện vọng 1 cho rằng cánh cửa tương lai đang khép lại một nửa. Nhưng thật ra rớt nguyện vọng 1 chưa phải là dấu chấm hết, mà chỉ cho bạn thêm một cơ hội để chọn lựa tốt hơn. Và ở tuổi 18, bạn chính là người phải đưa ra quyết định quan trọng đầu tiên cho cuộc đời mình.

Nếu thi trượt đại học, bạn sẽ làm gì?

Có nên đi du học sau khi trượt đại học?

Rớt nguyện vọng 1, hãy cảm ơn vì đó là cơ hội - Ảnh 1

Bao giờ cùng vậy, khi những dự tính ban đầu thất bại, chúng ta bắt đầu chùn bước, suy sụp, và hoang mang. Để rồi sau đó, chúng ta cố gắng tìm thật nhanh một chiếc phao cứu sinh, một sơi dây nào đó để kéo mình vực dậy. Thế nhưng, nếu như chỉ có một sợi dây, một cái phao thôi, thì mọi chuyện đã thật đơn giản.

Trong những ngày hồi hộp chờ kết quả thi, mình nhận được rất nhiều giấy báo mời gọi từ những trường Đại học, trường Cao đẳng, Trung cấp, và thông tin du học các nước từ các trung tâm du học ồ ạt gửi về. Và mình không ngờ một ngày, đó lại là những chiếc phao và sợi dây cứu sinh sau khi mình biết mình rớt nguyện vọng 1. Cảm giác khi biết mình đã vuột mất cơ hội đầu tiên thật vô cùng kinh khủng, mình tuyệt vọng, chán chường, chẳng muốn gặp ai.

Lúc này, mình biết mình phải vượt qua cảm giác suy sụp, để đưa ra quyết định lớn lao nhất của tuổi 18. Cứ ngỡ rằng rớt Đại học, cánh cửa tương lai sẽ khép lại, nhưng hoá ra lại có quá nhiều cảnh cửa khác mở ra.

Rớt nguyện vọng 1, hãy cảm ơn vì đó là cơ hội - Ảnh 2

Bình tĩnh và tìm hiểu những cơ hội khác

Mình bắt đầu quá trình tìm hiểu, đầu tiên mình loại trừ “chiếc phao” học hệ Cao đẳng và Trung cấp vì bản thân mình cũng không phù hợp với con đường này.

“Chiếc phao” ưu tiên thứ 2: Học nguyện vọng 2. Nhưng trường mình thích thì không còn xét duyệt nguyện vọng hai nữa, trường khác thì không có ngành mình muốn học.

“Chiếc phao” cuối cùng: Đi du học. Trước đó mình không bao giờ nghĩ đến ý định này, bởi mình cho rằng du học thì rất tốn kém, có khi một năm tốn gần 500 ~ 600 triệu không chừng. Thế rồi đang lúc rối bời chẳng biết phải làm sao, vô tình mình thấy 1 thông tin trên Facebook: Du học Hàn Quốc chỉ với 140 triệu/năm.

Du học Hàn Quốc 1 năm với mức phí như thế này còn thấp hơn các trường quốc tế ở Việt Nam ư? Vì tò mò nên mình đã click vào xem thử. Sau khi tìm hiểu kỹ hơn, mình nhận ra: du học Hàn Quốc không quá đắt đỏ như mình nghĩ.

Đặc biệt khi du học, trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên đi làm thêm để có thể trang trải cuộc sống. Như vậy, nếu nỗ lực vừa học vừa làm, thì bố mẹ chỉ phải giúp mình trả tiền học phí thôi, mình sẽ tự chi trả được sinh hoạt phí.

Rớt nguyện vọng 1, hãy cảm ơn vì đó là cơ hội - Ảnh 3

Du học Hàn Quốc trọn gói chỉ với 140 triệu/năm

Liệt kê được và mất

Rồi suy đi tính lại, chọn du học Hàn Quốc, mình sẽ được gì và mất gì?

- Những điều mình sẽ được:

  • Được trải nghiệm môi trường mới, tiếp xúc với nền văn hoá mới và có nhiều trải nghiệm thực tế cuộc sống hơn.
  • Được học tiếng Hàn ngay chính tại đất nước Hàn Quốc. Nếu không tiếp tục học Đại học mà chỉ học tiếng Hàn 1 ~2 năm, mình cũng đã có vốn tiếng Hàn tương đối.
  • Bằng cấp Hàn Quốc rất có giá trị
  • Chi phí học cũng gần tương đương với các trường ở Việt Nam.

- Những khó khăn mình sẽ gặp phải:

  • Bắt buộc mình phải sống tự lập, tự lo cho cuộc sống của chính mình
  • Đối mặt với sự nhớ nhà, thèm đồ ăn Việt Nam, và phải học cách tự mình vượt qua hết tất cả
  • Đi làm thêm ở đất nước khác với ngôn ngữ khác, văn hoá khác.

Rớt nguyện vọng 1, hãy cảm ơn vì đó là cơ hội - Ảnh 4

Minh Thư (bên phải) du học sinh Hàn Quốc

Đưa ra quyết định quan trọng

Vậy rồi, sau khi cân nhắc thật kỹ, mình muốn cho bản thân mình 1 cơ hội, cơ hội được thử sức, được mạnh mẽ bước ra thế giới rộng lớn ngoài kia.

Và rốt cuộc mình đã ở Thành phố Changwon xinh đẹp được 3 tháng rồi. Mình chưa bao giờ hối hận về quyết định liều lĩnh này. Mình học được nhiều thứ, trải nghiệm nhiều điều và trưởng thành hơn, tự lập hơn mỗi ngày.

Chắc hẳn cũng có nhiều bạn giống mình, rớt nguyện vọng 1 và đang rất đắn đo trước quyết định quan trọng nhất của tuổi 18. Vậy thì tại sao các bạn không dám một lần liều lĩnh, một lần mạnh mẽ bước ra “biển lớn” để trải nghiệm nhiều hơn?

Rớt nguyện vọng 1, hãy cảm ơn vì đó là cơ hội - Ảnh 5

Cuộc sống du học đầy những trải nghiệm thú vị của Thư

Du học – con đường ra biển lớn

Nếu chọn du học Hàn Quốc là con đường cho tương lai, mình hi vọng sẽ giúp được các bạn cũng đang trong hoàn cảnh giống mình một năm trước. Những bạn còn phân vân chưa biết chọn Trung tâm du học Hàn Quốc nào uy tín, mình sẽ giới thiệu cho các bạn Trung tâm du học Hàn Quốc Monday.

Nơi mình đã có 3 tháng trải nghiệm trước khi đi du học, các chị ở Trung tâm rất tận tình, chu đáo, hỗ trợ mình xử lý hồ sơ nhanh gọn. Đặc biệt tiếng Hàn đào tạo rất bài bản, khoe một tí, học kỳ vừa qua mình đã xếp hạng nhất lớp 2 trường Đại học Masan đấy.

Đừng chần chừ, hãy liều lĩnh, và mạnh mẽ một lần, sống xứng đáng cho tuổi trẻ nhé.

DU HỌC HÀN QUỐC MONDAY

Hotline/Zalo: 0901 879 877

Add : 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, HCM ( Phòng 114 trường CĐ Kỹ Nghệ II)

Facebook: facebook.com/DuhocMonday

Website: https://monday.edu.vn/

Theo Trung tâm Du học Hàn Quốc Monday