Sau khi ghi nhận ca nhiễm COVID-19 là học sinh và giáo viên, nhiều trường tại Quảng Bình đã tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Covid-19: Quảng Bình dời lịch tổ chức dạy học đến ngày 20.9

Covid-19: Quảng Bình dời lịch tổ chức dạy học đến ngày 20.9

Vì diễn biến phức tạp dịch Covid-19, tỉnh Quảng Bình thông báo tổ chức dạy học năm học mới ngày 20.9 cho mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên.

Chiều ngày 10/1, ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có 7 giáo viên, một nhân viên và 35 học sinh vừa được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, do liên quan đến ổ dịch phức tạp tại thôn Chợ Cuồi, xã Tiến Hóa.

Các giáo viên, nhân viên và học sinh mắc Covid-19 thuộc các trường học gồm: THCS Tiến Hóa có một giáo viên và 4 học sinh; Tiểu học Thanh Thủy có 6 giáo viên, một nhân viên và 31 học sinh.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay, Trường Tiểu học Văn Hóa và điểm Tây Hóa, thuộc Trường Mầm non Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa cũng đã phải cho học sinh tạm thời nghỉ học để thực hiện test nhanh cho giáo viên toàn trường.

Quảng Bình: Nhiều trường tạm dừng việc học trực tiếp do dịch COVID-19 - Ảnh 1

Học sinh tại Quảng Bình tạm dừng việc học trực tiếp do dịch COVID-19

Sau khi phát hiện các ca nhiễm SARS-CoV-2 trong trường học, liên quan đến ổ dịch Chợ Cuồi, phòng GD&ĐT huyện Tuyên Hóa đã chỉ đạo những trường học chủ động cho học sinh tạm thời nghỉ học và chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến.

Hiện cơ quan y tế huyện Tuyên Hóa cũng như Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cũng đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm cho các giáo viên và học sinh liên quan, kịp thời bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Theo Dân Trí