Thống kê ngày 19/9 của Bộ GD&ĐT, một số tỉnh thành đã cho phép học sinh trở lại học trực tiếp tại trường, một số kết hợp dạy học trực tiếp, trực tuyến và qua truyền hình.

Covid-19: Các trường học tại Hà Tĩnh đón học sinh quay trở lại

Covid-19: Các trường học tại Hà Tĩnh đón học sinh quay trở lại

Các trường học ở Hà Tĩnh đón học sinh quay trở lại trừ bậc mầm non vào sáng 15/9. Các trường tuân thủ phòng chống dịch, phân chia thời gian, môn học.

Thống kê ngày 19/9 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy hầu hết tỉnh, thành cho toàn bộ học sinh tới trường là ở miền Bắc, nơi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát tốt, nhiều ngày qua không phát hiện ca mới.

Trong nhóm tổ chức dạy học trực tuyến và qua truyền hình chỉ có Hà Nội và Hưng Yên thuộc khu vực này, còn lại là các tỉnh, thành phía Nam.

Phương thức dạy học của một số tỉnh thành trong tình hình COVID-19 - Ảnh 1

Phương thức dạy học của một số tỉnh thành trong tình hình COVID-19 - Ảnh 2

Hình thức dạy học của một số tỉnh thành trong tình hình dịch COVID-19, thống kê đến 19/9

Hai năm học qua, khoảng 22 triệu học sinh cả nước đã trải qua nhiều lần gián đoạn học tập, phải chuyển sang học online do ảnh hưởng của Covid-19. Năm học 2021-2021, dịch bùng phát mạnh mẽ hơn với gần 700.000 ca nhiễm tính từ cuối tháng 4, hơn 17.000 người chết, kế hoạch học tập bị đảo lộn.

Hôm 12/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết ước tính có 7,35 triệu học sinh các cấp đang học trực tuyến, trong đó 1,5 triệu em không có thiết bị để tham gia hình thức học tập này. Thủ tướng đã chỉ đạo tổ chức chương trình "Sóng và máy tính cho em" để hỗ trợ những học sinh thuộc diện khó khăn.

Hiện, khoảng một triệu máy tính đã được huy động, các nhà mạng cũng hỗ trợ cước phí truy cập Internet và phần mềm học trực tuyến để đảm bảo mọi học sinh đều được tiếp cận công bằng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành công văn hướng dẫn điều chỉnh chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học, THCS và THPT năm học 2021-2022 nhằm ứng phó với Covid-19, đảm bảo hoàn thành năm học.

Bộ GD&ĐT: Không đánh giá định kỳ học sinh lớp 1,2 cho đến khi học tại trường

Bộ GD&ĐT: Phát động quyên góp, ủng hộ "Máy tính cho em"

Theo VnExpress