Tiếng anh > Học tiếng Anh > Ngữ pháp tiếng anh

Phương pháp học tiếng Anh chủ động

Chủ động chọn thời gian, thầy cô và thể loại bài là ưu điểm của cách học dành cho người cần lịch học tiếng Anh linh động. Làm thế nào để học tiếng Anh chủ động và hiệu quả là vấn đề được quan tâm nhất trong buổi tư vấn phương pháp học tiếng Anh chủ động do phóng viên phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức vào ngày 10/10. Nhiều độc giả cho biết, khó khăn lớn nhất của họ khi học tiếng Anh nằm ở kỹ năng giao tiếp, khả năng phát âm và sắp xếp thời gian học. Một trong những giải pháp mà các chuyên gia đưa ra là khóa học chủ động trên lớp với giáo viên.

Ba nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả từ Hội Đồng Anh

Ông Julian Burnley - Trưởng khối Giáo viên chương trình Tiếng Anh người lớn, Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM.

Bạn cần chủ động sắp xếp thời gian cho việc học tiếng anh của mình

Thời gian là yếu tố quyết định sự tiến bộ của học viên. Các chuyên gia của Hội đồng Anh đưa ra lời khuyên nên tự học tiếng Anh ít nhất 60 phút mỗi ngày. Ông Julian Burnley - Trưởng khối Giáo viên chương trình Tiếng Anh người lớn (Trung tâm Giảng dạy Hội đồng Anh TP HCM) tư vấn, để rèn luyện kỹ năng nghe - nói, người học cần luyện tập các âm khó của tiếng Anh; lắng nghe người bản xứ nói và bắt chước ngữ điệu, cách nhấn âm của họ; nhờ giáo viên bản xứ chỉnh sửa lỗi phát âm; tìm mọi cơ hội luyện tập tiếng Anh...

Tuy nhiên, lịch học dày đặc tại trường và ràng buộc công việc thường khiến sinh viên, người đi làm gặp khó khăn trong việc chủ động sắp xếp thời gian học. Chị Dương Thu Hà, nhân viên marketing ở Hà Nội cho biết, chị từng đăng ký một lớp tiếng Anh giao tiếp. Nhưng do công việc bận rộn và thường xuyên phải đi công tác, nên chị không theo kịp chương trình và phải bỏ cả khóa học. Tham khảo thêm chương trình tiếng anh cho người đi làm.

Khóa học myClass có thể giúp người học giải quyết bài toán về thời gian. Khi đăng nhập vào hệ thống đăng ký trực tuyến (OBS), học viên có thể lựa chọn thời gian học phù hợp trong số các khung giờ được lên trong tuần. Nếu vướng bận công việc, học viên có thể hủy giờ học đã đăng ký trước khi lớp bắt đầu ít nhất 24 giờ. Cách đặt lịch học này được thiết kế để học viên không bỏ lỡ buổi học nào, tránh việc mất động lực hoàn thành khoá học.

Lựa chọn thầy cô phù hợp là điều cần thiết cho người học tiếng anh

Ông Tal Porter, giáo viên có hơn 17 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh cho học viên người lớn tại Hội đồng Anh nhấn mạnh, giáo viên có vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Là một công cụ giao tiếp, tiếng Anh nên được sử dụng trong môi trường thực tế - nơi học viên có thể tương tác với nhau dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Họ là những người hướng dẫn, sửa lỗi, tạo động lực cho học viên và kết nối các cá nhân trong lớp học.

Ba nguyên tắc học tiếng anh hiệu quả từ Hội Đồng Anh

Người học thường gặp khó khăn với tiếng Anh giao tiếp chuẩn. Để giúp học viên có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình học, Hội đồng Anh tổ chức các lớp học thử myClass, xem thêm tại đây.

Do vậy, khóa học còn cho phép học viên chủ động chọn lớp học và giáo viên phù hợp trước khi đến lớp. Trên hệ thống OBS, học viên có thể truy cập vào hồ sơ của gần 20 giáo viên bản ngữ (bằng cấp, thành tựu và kinh nghiệm giảng dạy... ) để lựa chọn trong cùng một khóa học. Người học có cơ hội trải nghiệm nhiều phong cách giảng dạy và ngữ âm của giáo viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Lựa chọn chủ đề khi theo học tiếng anh

Khóa học thiết kế đa dạng chủ đề học, phù hợp với nhiều ngữ cảnh như cuộc sống, công việc và giao tiếp hàng ngày. Dựa trên sự khác biệt về mục tiêu học tiếng Anh của mỗi học viên, người học lựa chọn chủ đề phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân thông qua các đề tài phong phú (kỹ năng đàm phán, tiếng Anh du lịch, kinh doanh, giao tiếp qua điện thoại…). Khi truy cập vào OBS, học viên sẽ tìm thấy nội dung tóm tắt của các bài học. Hầu hết chúng đều được dịch sang tiếng Việt để phù hợp với học viên trình độ sơ cấp.

Học viên cũng có thể chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho các kỳ thi quốc tế như IELTS và học ngôn ngữ với câu lạc bộ tiếng Anh myClub. Câu lạc bộ lồng ghép các hoạt động văn hóa và xã hội, giúp học viên gặp gỡ bạn bè và tương tác nhiều hơn với giáo viên.

Video được xem nhiều trong tuần: Chương trình tiếng anh cho người mất căn bản:


Theo tác giả An San, link bài gốc: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/phuong-phap-hoc-tieng-anh-chu-dong-3096436.html