Ngày 22.4, Sở GD-ĐT TP.HCM họp ban chỉ đạo thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2019 - 2020. Theo đó, công bố các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi, trường hợp không được dự thi và các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

> Cập nhật chi tiết thông tin tuyển sinh lớp 10 năm 2019

> Tuyển sinh lớp 10 TP.HCM: Chọn trường nào cho phù hợp?

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng của Sở GD-ĐT TP.HCM, công bố các vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới bao gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Theo quy định của Sở, các điểm thi phải bố trí bàn, hoặc ghế, hoặc giá đỡ, hoặc tủ,… bên ngoài mỗi phòng thi để thí sinh để tài liệu, vật dụng; tránh để tài liệu, vật dụng ngổn ngang, lộn xộn dưới nền phòng học...

Mỗi phòng thi được bố trí 24 chỗ ngồi cho thí sinh, khoảng cách bàn ghế, chỗ ngồi của thí sinh (2 học sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang phải cách nhau ít nhất 1,2 mét), đủ chuẩn về vệ sinh, ánh sáng, bàn ghế.

Những lưu ý quan trọng cần biết khi thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh nên đến phòng thi sớm để chuẩn bị tâm lý và các dụng cụ cần thiết trước khi làm bài dự thi

Đồng thời, để đề phòng sự cố thiếu đề thi, điểm thi cần chuẩn bị sẵn máy photocopy, giấy trắng A3, A4. Việc sao in đề thi bằng máy photocopy do Trưởng điểm thi quyết định sau khi có ý kiến của lãnh đạo Ban chỉ đạo kỳ thi tại quận, huyện.

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 với các bài thi theo lịch sau:

Lịch thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh đến chậm sau 15 phút, không được dự thi

Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi. Tất cả các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau (thí sinh có mặt tại cổng điểm thi) khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Từ ngày 2 - 8/5, phụ huynh học sinh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng.

Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 của TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 2 - 3/6/2019.

Dự kiến ngày 13/6: Công bố kết quả thi.

Dự kiến 14/6: Công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh trung học phổ thông chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng.

Từ ngày 14 đến 20/6, thí sinh trúng tuyển THPT chuyên, tích hợp và diện tuyển thẳng nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển. Sau 1620/6/20192019, thí sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.

Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi tại nơi nộp đơn dự thi trong vòng 3 ngày sau khi công bố kết quả điểm bài thi. Nhận đơn phúc khảo từ 13 - 15/6/2019.

Ông Nguyễn Minh Hoàng cũng cho biết, các quận, huyện chịu trách nhiệm bảo quản và tổ chức đưa đề thi đến các điểm thi. Mỗi sáng sớm giao các thùng đựng đề thi dùng cho ngày hôm ấy, không được để đề thi chưa sử dụng qua đêm tại điểm thi.

Đề thi của mỗi ngày được Phòng GD-ĐT giao trực tiếp cho Trưởng Điểm thi (hoặc Phó trưởng Điểm thi được Trưởng Điểm thi ủy quyền bằng văn bản) tại điểm thi đúng giờ, phải có bảo vệ, lực lượng công an và lập biên bản giao nhận đề thi.

Việc giao nhận bài thi, niêm yết các túi đựng bài thi, chuyển bài thi về hội đồng chấm thi, Sở yêu cầu các đơn vị, các giáo viên tham gia hội đồng thi phải thực hiện đúng quy định, công đoạn, nghiêm túc và hết sức chặt chẽ.

Kênh Tuyển sinh tổng hợp

(Theo Báo Thanh niên và Báo Dân trí)