Đại học Aalto đã và đang chắp cánh cho biết bao thể hệ trẻ theo đuổi ước mơ của mình. Sau đây là những điều khiến Đại học Aalto là điểm học tập lý tưởng mà rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Những điều bạn cần biết về Đại học Aalto tại Phần Lan - Ảnh 1

Bạn đã tìm hiểu về đại học Aalto?

1. Cơ sở vật chất của trường

Trường AALTO là đại học lớn thứ hai của Phần Lan. Cơ sở chính của Đại học Aalto nằm ở Otaniemi , Espoo . Aalto University Executive Education hoạt động tại quận Töölö , Helsinki . Ngoài khu vực Greater Helsinki, trường đại học cũng điều hành Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế ở Mikkeli và Đài quan sát vô tuyến Metsähovi ở Kirkkonummi .

Otaniemi tọa lạc tại Espoo, cách trung tâm Helsinki khoảng 10 km, có thể đi tàu điện ngầm và xe buýt đến thẳng khuôn viên trường, có kết nối giao thông công cộng thuận tiện từ các khu vực khác của Espoo và Sân bay Helsinki-Vantaa.  Cơ sở ở Otaniemi nằm trong khu B. Có thể mua vé từ xe buýt, ga tàu điện ngầm hoặc ứng dụng của HSL.

Trường đại học Aalto còn được biết đến với bầu không khí và mạng lưới quốc tế cởi mở. Các khu học xá cung cấp cuộc sống sinh viên đa dạng bao gồm  các sự kiện , câu lạc bộ và giải trí. Helsinki và Espoo cung cấp vô số điều hỗ tọe snh viên ,miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên. Có lẽ bạn muốn tham gia một sự kiện ẩm thực hoặc  liên hoan phim ,  hay xem một số  tác phẩm nghệ thuật đầy mê  hoặc.

2. Xếp hạng Đại học Aalto

Đại học Aalto đứng thứ 23 trong Bảng xếp hạng Nghiên cứu Đại học Thế giới (WURR)

Đại học Aalto đứng thứ 13 trong số các trường đại học Châu Âu và đứng thứ hai trong số các trường đại học được thành lập vào những năm 2000.

Các ngành được xếp hạng trong top 50 tại Aalto là: Quản trị Kinh doanh xếp hạng 24 (năm ngoái hạng 29), Quản lý xếp hạng 27 (hạng 32), Kỹ thuật Viễn thông hạng 34 (hạng 22) và Kỹ thuật Hàng hải / Đại dương hạng 35 (hạng mục mới).

Một số lĩnh vực khác của Aalto cũng nằm trong top 100: Khoa học Máy tính, Thư viện và Khoa học Thông tin (xếp thứ 51-75), Kỹ thuật Điện và Điện tử, Viễn thám, Kỹ thuật Khai thác và Khoáng sản và Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (xếp hạng 76-100).

Đại học Aalto nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới trong hai danh sách xếp hạng cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi, Xếp hạng Đại học Thế giới QS 50 Under 50 và Xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education (THE), đều là những trường có uy tín nhất xếp hạng đại học.

3. Thành tích đạt được

Đại học PS Aalto là trường đại học đầu tiên ở Phần Lan được Ủy ban Châu Âu trao giải thưởng “Nhân sự Xuất sắc trong Nghiên cứu” cho các nguyên tắc về nguồn nhân lực có trách nhiệm.

Chia sẻ các ấn phẩm của Đại học Aalto thuộc top 10% các ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới trong cùng một chủ đề.

Số lượng trình độ thạc sĩ và tiến sĩ vượt chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Văn hóa.

Trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực cụ thể, Aalto được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

Năm 2019, QS xếp Aalto đứng thứ 9 trên thế giới trong số các trường đại học được thành lập cách đây chưa đầy 50 năm

Tuần lễ Thiết kế Helsinki trong khuôn viên của trường là một trong những địa điểm chính cho lễ hội vào tháng 9, trưng bày hơn 40 dự án xuyên ngành từ Đại học Aalto.

4. Tuyển sinh du học Phần Lan 2022

Nếu bạn là các  công dân không thuộc EU / EEA phải trả học phí cho chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ tiếng Anh. Riêng đối với chương trình tiến sĩ không thu học phí.

Học phí dao động từ € 12 000 đến € 15 000 mỗi năm học tùy thuộc vào chương trình:

+ Đối với chương trình cử nhân: 12 000 €/ năm

+ Đối với chương trình thạc sĩ: 15 000 €/ năm

5. Chương trình học bổng tại Đại học Aalto

Chương trình học bổng của Đại học Aalto nhằm công nhận những sinh viên tài năng không thuộc EU/ EEA. Học bổng của Đại học Aalto là dựa trên thành tích và được cấp trên cơ sở cạnh tranh. Số lượng học bổng cho mỗi chương trình cấp bằng có giới hạn và phụ thuộc vào tổng số sinh viên không thuộc EU/ EEA được chọn cho mỗi chương trình cấp bằng.

Học bổng trường đại học Aalto bao gồm hai loại: Loại A ( 100%) và loại B ( 50%) học phí, được khấu trừ vào học phí.

Hiện này, trường không cung cấp bất cứ loại học bổng toàn phần nào có thể trang trải chi phí sinh hoạt tại Phần Lan.

Học sinh lớp 12 cần chuẩn bị gì để du học Phần Lan?

Làm thế nào để nộp hồ sơ vào trường đại học tại Phần Lan

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp