Sự kiện: Giáo dục, tuyển sinh, diem thi dai hoc


Theo báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, quy chế thi ĐH, CĐ năm nay có điều chỉnh, bổ sung một số điểm mới trong công tác tổ chức thi và tuyển sinh để khắc phục những hạn chế, yếu kém của kỳ thi 2012.

Tuyển sinh riêng

Cụ thể, điểm mới trong công tác tuyển sinh thí điểm cho 10 trường thuộc khối Văn hóa - Nghệ thuật tuyển sinh riêng. Theo đó, các trường này chỉ tổ chức thi các môn năng khiếu, xét tuyển môn Ngữ văn dựa vào kết quả thi tốt nghiệp và điểm trung bình 3 năm học phổ thông.

> Các trường năng khiếu sẽ tuyển sinh riêng
>>  Lịch thi của 10 trường được phép tuyển sinh riêng năm 2013

 

nhung quy dinh moi tuyen sinh 2013

Thêm 20  huyện được ưu tiên xét tuyển ĐH

Các trường tuyển sinh ngành đào tạo thuộc khối Văn hóa, không tổ chức thi, chỉ xét tuyển dự vào kết quả thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT.
Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tại các huyện 30a; học sinh thuộc 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được ưu tiên xét tuyển vào học và phải học dự bị 6 tháng.

>> Thêm huyện được xét thẳng ĐH, CĐ

Đối tượng được tuyển thẳng vào các trường ĐH, CĐ là những học sinh tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; học sinh đoạt giải hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật quốc tế với điều kiện đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Quy chế thi mới tiếp tục giao các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác xét tuyển. Các trường cũng có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, nhưng thời gian xét tuyển mỗi đợt ít nhất là 20 ngày tính từ ngày thông báo xét tuyển. Thời hạn kết thúc xét tuyển là 30/10/2013.

Kênh tuyển sinh: vtv.vn

Thông tin mùa thi

Đáp án đề thi đại học, cao đẳng năm 2013

Tra cứu kết quả thi đại học