Những câu hỏi về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

Học bổng chương trình giao lưu văn hoá Mỹ: Tìm hiểu chương trình giao lưu văn hoá Mỹ qua các câu hỏi, những câu hỏi liên quan được cập nhật liên tục sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC

Học bổng giao lưu văn hóa là chương trình trao đổi sinh viên của chính phủ Mỹ, học sinh được phép học một năm tại trường công lập hoặc tư thục của Hoa Kỳ và sống với một gia đình bản xứ nhằm mục đích giúp cho các em trải nghiệm cuộc sống và học tập ở Mỹ.

Tham gia chương trình học bổng này học sinh được miễn học phí cũng như chi phí ăn ở khi cư trú tại nhà host (cha mẹ nuôi). Với Học bổng Giao lưu văn hóa (GLVH) Mỹ, học sinh có cơ hội tiếp cận với nền tri thức và giáo dục tiên tiến, tạo tiền để cho các bậc học kế tiếp tại Mỹ hoặc những quốc gia khác.

 

Những câu hỏi về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

Những câu hỏi về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ

 

International Student Exchange (ISE) tự hào là 1 trong những tổ chức về giáo dục hàng đầu của Mỹ mang đến chương trình Giao lưu văn hóa cho học sinh Việt Nam từ năm 2001.  Dưới sự điều hành của Ông Nguyễn Phương Thức – Trưởng Văn phòng Đại diện, ISE Việt Nam đã tạo cơ hội cho hơn 2000 học sinh tham gia chương trình này.

Để được nhận học bổng, học sinh cần đạt một số điều kiện như: Trình độ tiếng Anh phải đạt kết quả bài kiểm tra SLEP, và điểm trung bình các môn học phải đạt loại khá giỏi. Học sinh cũng cần có sức khỏe tốt, tự tin và mong muốn tham gia vào chương trình học bổng giao lưu văn hóa.

Bên cạnh chương trình giao lưu văn hóa PTTH, học sinh còn có thể lựa chọn học tập tại các trường PTTH tư thục tại Mỹ với chất lượng đào tạo và dịch vụ chăm sóc học sinh hoàn hảo. Học sinh có thể lựa chọn trường học và nhận visa dài hạn (F1) cho các chương trình tư thục này. Học sinh có thể tiếp tục ở lại Mỹ để học đại học và cao học và không cần xin lại visa.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về Học bổng Giao lưu văn hóa, xin giải đáp một số thắc mắc của bạn đọc xoay quanh chương trình này:


Câu 1: Vì sao một số nơi gọi là học bổng toàn phần trung học, một số nơi gọi là học bổng giao lưu văn hóa?


Trả lời: Tên chính thức của chương trình là Chương trình Giao lưu văn hóa. Tuy nhiên, học sinh tham gia không phải đóng học phí cũng như phí ăn ở nên một số nơi gọi là Học bổng giao lưu văn hóa.


Câu 2: Đối tượng nào thỏa điều kiện tham gia?


Trả lời: Điều kiện tham gia chương trình GLVH: học sinh từ lớp 9 đến lớp 11, học lực khá trở lên, hạnh kiểm tốt, Tiếng Anh tốt, tự tin năng động.
Ngoài ra đối với những học sinh có khả năng Anh văn tốt, khả năng thích nghi tốt, sức khỏe tốt, năng động và sẵn sàng tham gia các hoạt động của nhà trường, cộng đồng và gia đình cha mẹ nuôi tại Mỹ thì sẽ hưởng lợi nhiều hơn.


Câu 3: Rất nhiều học sinh phải học lại sau khi sang Mỹ, ví dụ học sinh đã học hết lớp 11 nhưng sang Mỹ phải học lại lớp 10, điều này làm chậm thời gian học của các em, vậy ISE có khác biệt cá chương trình GLVH khác để giảm thiểu những rủi ro cho các em?


Trả lời: Trong những trường hợp này, ISE sẽ hỗ trợ bằng cách liên hệ với các trường để sắp xếp các lớp học phù hợp với khả năng của học sinh.


Câu 4: Chương trình giao lưu văn hóa 1 số nơi gọi là học bổng toàn phần 100%, vậy sao khi tôi đăng kí cho con, thì thấy có khá nhiều chi phí. Một số chương trình GLVH còn thu đến 10 ngàn USD?


Trả lời: Học sinh khi tham gia chương trình GLVH sẽ không phải đóng học phí và chi phí ăn ở. Tuy nhiên, học sinh phải đóng những phụ phí: phí xin visa( khoảng 3 triệu vnd) , phí sevis (khoảng 4,2 triệu vnd), chi tiêu cá nhân( khoảng 6,3 triệu vnd)... và phí chương trình nhằm mục đích để phát triển chương trình, tìm gia đình ba mẹ nuôi phù hợp với học sinh, phí giám sát quá trình học của học sinh trong thời gian tham gia chương trình,phí bảo hiềm của học sinh ( ISE sẽ đóng bảo hiểm với chế độ cao nhất cho học sinh).  Phí chương trình của ISE là US$ 8,900( khoảng 187 triệu vnd).


Câu 5: Cơ hội các em sau GLVH được quay trở lại Mỹ học tiếp là bao nhiêu phần trăm?


Trả lời: Theo kết quả thống kê 3 năm gần đây của ISE thì tất cả học sinh sau khi hoàn thành chương trình GLVH và có nguyện vọng quay lại Mỹ học tiếp đều được cấp visa.


Câu 6: Vì điều kiện kinh tế gia đình VN chưa tốt nên khi đăng kí đi GLVH, thường chúng tôi quan tâm bước tiếp theo sau chương trình này là gì? Các em sẽ có cơ hội gì tốt hơn do với các học sinh hết lớp 12 mới nộp vào đại học, nếu các em không có bằng tốt nghiệp lại chưa chuẩn bị kịp SAT hay TOEFL?


Trả lời: Sau khi học sinh hoàn thành chương trình GLVH các học sinh sẽ được chuyển sang học các chương trình khác ở Hoa Kì và các nước khác.
Lợi ích khi học sinh tham gia chương trình này là:

- Học sinh đã quen với môi trường học tập tại Hoa Kỳ.

- Khả năng Anh ngữ được nâng cao.

- Học sinh biết được nền văn hóa và kĩ năngsống tại Hoa Kỳ

- Học sinh được trang bị các kĩ năng học đường trong suốt thời gian tham gia chương trình.

- Được các chuyên viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao tại Hoa Kỳ tư vấn chọn trường phù hợp, đúng ngành nghề và khả năng của học sinh. Tư vấn chọn trường để học sinh lấy học bổng.

 

Trong trường hợp học sinh không có điểm TOEFL, SAT hoc sinh có thể được chấp nhận vào học những trường Đại học 2 năm, sau đó sẽ được chuyển tiếp học 2 năm cuối của Đại học 4 năm(như thế là học sinh đã hoàn thành chương trình Đại học 4 năm).  Ngoài ra, sau khi kết thúc chương trình GLVH, học sinh có thể tham gia các chương trình luyện thi TOEFL, SAT do ISE tổ chức trước khi vào học Đại học.


Câu 7: Nếu cháu nhà tôi học hết lớp 9 hoặc hết lớp 10 ở VN tham gia chương trình thì sẽ được lợi gì so với việc học hết lớp 11 mới tham gia?


Trả lời: Thời gian học trung học tại Mỹ càng lâu thì học sinh sẽ được trang bị kĩ năng học đường càng nhiều. Học sinh được định hướng sớm hơn là điều kiện thuận lợi trong việc chọn trường và ngành học phù hợp. Từ đó, học sinh sẽ được học những lớp nâng cao, điểm TOEFL và SAT cao (đây là những điều kiện xin hoc bổng và nộp hồ sơ vào các trường Đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ)


Câu 8: Nếu học hết lớp 9 hoặc lớp 10 tham gia chương trình thì sau 1 năm con tôi sẽ tiếp tục học tiếp phổ thông trung học, vậy nếu cháu đạt điểm tốt, cháu có thể xin học bổng bậc trung học hay không, va nếu được thì giá trị học bổng là bao nhiêu?


Trả lời: Trong trường hợp này, học sinh có thể nộp đơn xin học bổng vào 1 số trường tại Mỹ.  Giá trị học bổng được cấp sẽ dựa trên bảng điểm, bài viết của học sinh và kết quả phỏng vấn của nhà trường với học sinh..

Câu 9: Theo chương trình của ISE, học sinh tham gia có thể chọn trường tư, vậy ưu điểm của học trường tư là như thế nào?

Trả lời: Học sinh học trường tư có những lợi ích:
- Học sinh sẽ được cấp bằng tốt nghiệp
- Cơ sở vật chất tốt hơn trường công.

Câu 10: Chương trình nói rằng nếu trong trường hợp có vấn đề xảy ra, học sinh sẽ được sắp xếp nhà Host khác, nhưng trong thực tế nhiều trường hợp học sinh buộc phải quay về nước, có trường hợp như vậy không và cách giải quyết ra sao?


Trả lời: Khi có vấn để xảy ra thì đại diện của ISE sẽ cùng với học sinh và gia đình cha mẹ nuôi giải quyết các vấn đề khó khăn và giúp có mối liên hệ tốt hơn.

Đối với những học sinh buộc phải quay về nước là do những học sinh đó vi phạm nội quy của nhà trường, nội quy của chương trình, pháp luật Hoa Kỳ, không đủ khả năng Tiếng Anh hoặc không đủ sức khỏe tham gia.

 

Ngoài những trường hợp trên, học sinh khi có những vấn đề khác xảy ra, ISE luôn hỗ trợ học sinh sống hòa thuận với gia đình cha mẹ nuôi, tham gia đầy đủ các hoạt động của nhà trường và cộng đồng.

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

(Tổng hợp BBC, The US Times, Tuoitre, dantri, vietbao)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những câu hỏi về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ, Những câu hỏi về chương trình giao lưu văn hoá Mỹ, giao luu van hoa my, du hoc, du hoc my, chuong trinh giao luu van hoa my, thu tuc du hoc

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

tim hieu chuong trinh hoc bong giao luu van hoa
toi muon duoc nhan thong tin ve hoc bong giao luu van hoa tai my
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017