Câu 1: Thiên tài có thể giải câu đố này chỉ trong 10 giây. Bill Gates được cho là tìm ra đáp án trong 20 giây. Cựu sinh viên Harvard có thể giải trong vòng 40 giây. Nếu bạn tư duy chính xác trong vòng hai phút, bạn thuộc nhóm 15% người rất thông minh. 75% người từng được đố câu này không thể tìm ra quy luật và cần được gợi ý.
Câu hỏi được đặt ra là chọn hình khác biệt nhất so với những hình còn lại trong số 5 hình dưới đây.


câu đố bằng tiếng anh


Câu 2: 10 đồng xu tạo thành một hình tam giác thuận (đỉnh hướng lên trên). Hãy di chuyển chỉ 3 đồng xu để tạo hình tam giác ngược (đỉnh hướng xuống dưới).


câu đố bằng tiếng anh


Câu 3: Một người đàn ông 56 tuổi có người cháu 14 tuổi. Hỏi trong bao nhiêu năm nữa thì tuổi người ông sẽ gấp đôi người cháu?


câu đố bằng tiếng anh


Câu 4: Điền số hợp lý vào dấu chấm hỏi.


câu đố bằng tiếng anh


Câu 5: Có 5 chị em gái trong một căn phòng. Ann đang đọc sách, Margaret đang nấu ăn, Kate đang chơi cờ vua, Marie đang giặt đồ. Hỏi người thứ 5 đang làm gì?

 


Đáp án:


Câu 1:


Hình 1 là đáp án chính xác.
Đầu tiên, có thể bạn cảm thấy hình không liên quan nhất chính là hình 4 vì có màu xanh, trong khi các hình còn lại đều màu đỏ. Tuy nhiên, bạn có nhận ra hình thứ 3 là hình tròn duy nhất? Hay hình thứ 5 có kích cỡ bé nhất trong tất cả? Hoặc hình thứ 2 là hình duy nhất không có đường viền?  
Trong quá trình loại trừ này, hình thứ nhất lại chính là khác biệt nhất, bởi nó là hình duy nhất không có đặc điểm khác biệt so với các hình còn lại.


Câu 2:


câu đố bằng tiếng anh


Câu 3:


28 năm là đáp án chính xác.
Đặt số năm để người ông già gấp đôi người cháu là x. Ta có phương trình:
56 + x = 2(14 + x)
56 + x = 28 + 2x
x = 28.


Câu 4:


Các con số chỉ số điểm giao nhau của các đường thẳng trong mỗi hình.


Câu 5:

Người thứ 5 đang chơi cờ vua với Kate.