Nhất quyết giữ lại hồ sơ gốc của thí sinh

(Tuyển sinh) Cho đến nay, sau nhiều lần đi lại vất vả và tìm cách liên lạc qua điện thoại với cô nhân viên tên Hạnh và nhà trường, em Nguyễn Thị Phương vẫn chưa nhận lại được bộ hồ sơ gốc của mình.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

 

Vừa qua, Trường trung cấp nghề Ðức Thiện, trụ sở đóng tại đường Chi Lăng, xã Quảng Thành (TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) tổ chức tuyển sinh năm học mới 2011-2012.

Nghe tin này, em Nguyễn Thị Phương, trú tại xã Xuân Lập (Thọ Xuân, Thanh Hóa) làm thủ tục đăng ký vào học Khoa Dược sĩ (do Trường cao đẳng Y Hà Nội mở chi nhánh liên kết đào tạo tại Trường trung cấp nghề Ðức Thiện). Hồ sơ đăng ký nhập học của em Phương bao gồm: một quyển học bạ gốc; một bằng tốt nghiệp THPT gốc; học bạ phô-tô công chứng; bằng tốt nghiệp THPT phô-tô công chứng; giấy chứng minh nhân dân phô-tô công chứng  và  giấy  khai  sinh  bản sao.

ho_so_thi_sinh_bi_giu_lai

Minh họa: Tùy tiện giữ lại hồ sơ của thi sinh.


Tất cả các loại giấy tờ này, em Phương cẩn thận đựng trong một túi hồ sơ tuyển sinh và trực tiếp đến nộp cho cô nhân viên nhà trường có tên là Hạnh. Lúc nộp hồ sơ, em Phương thắc mắc là sao phải nộp học bạ và văn bằng gốc thì cô nhân viên trả lời: "Nhà trường thu hồ sơ, văn bằng gốc để đối chiếu, sau này, nếu học sinh muốn rút hồ sơ thì nhà trường sẽ trả lại". Em Phương nghe vậy thì yên tâm ra về.

Sau một thời gian ở nhà chờ đợi, em Phương nhận được văn bản của Trường trung cấp nghề Ðức Thiện thông báo về lịch học và các khoản học phí. Cho rằng mức học phí quá cao không phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình, em Phương có nguyện vọng rút lại hồ sơ gốc để chuyển sang học trường khác.

Tuy nhiên, khi em đến gặp cô nhân viên đã tiếp nhận hồ sơ trước đây thì cô này không trả hồ sơ. Những lần sau em đến, nhà trường còn hướng dẫn em viết đơn xin rút hồ sơ, nhưng rồi sau đó cũng chỉ nhận được những lời khất lần, hứa hẹn. Cho đến nay, sau nhiều lần đi lại vất vả và tìm cách liên lạc qua điện thoại với cô nhân viên tên Hạnh và nhà trường, em Nguyễn Thị Phương vẫn chưa nhận lại được bộ hồ sơ gốc của mình. Vì việc này mà em buồn phiền, lo lắng vì không có hồ sơ gốc để tham gia dự tuyển vào trường khác.

Theo chúng tôi, cách thức làm việc của Trường trung cấp nghề Ðức Thiện như nêu trên là chưa đúng với các quy định về thủ tục tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh của ngành giáo dục, đào tạo. Việc cố tình thu giữ văn bằng, chứng chỉ gốc của học sinh chẳng khác nào bắt ép các em phải theo học tại trường này, khiến các em khó khăn khi lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, nguyện vọng của các em.

Trong khi cả xã hội đang tạo điều kiện cho các em được tự do lựa chọn ngành, nghề theo sở thích thì cách làm của Trường trung cấp nghề Ðức Thiện nêu trên lại thu hẹp "cánh cửa" chọn ngành, chọn nghề của học sinh. Ðề nghị các cơ quan chức năng làm rõ việc này. 

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (Theo: nld.com.vn)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhất quyết giữ lại hồ sơ gốc của thí sinh, Nhất quyết giữ lại hồ sơ gốc của thí sinh, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, giáo dục, hồ sơ thí sinh, điểm thi, điểm chuẩn, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017