Nguyện vọng 3: Trường ngoài công lập hồ hởi

Tung ra nhiều chiêu để thu hút thí sinh ngay từ đầu mùa tuyển sinh, đến nay, có thể nói các trường dân lập, tư thục đã tạm “yên ấm” với số lượng hồ sơ nguyện vọng (NV) 3 tăng vọt. Trong khi đó, nhiều trường công lập lại thưa thớt hồ sơ đăng ký.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - TI LE CHOI

Xét tuyển nguyện vọng 3 năm nay ghi nhận bất ngờ khi thí sinh rất ít nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường ĐH công lập mà nộp vào các trường dân lập, tư thục


Trường dân lập: Hồ hởi


GS Trần Hữu Nghị, Hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Hải Phòng, cho biết sau hơn một tuần xét tuyển NV3, số hồ sơ nộp vào trường đã đạt khoảng 90% chỉ tiêu. Đây là con số ấn tượng khi mà các trường ĐH khác trong khu vực như ĐH Hải Phòng, ĐH Hàng hải cùng lấy điểm trúng tuyển sát điểm sàn của Bộ GD-ĐT.Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Trãi cũng hồ hởi thông báo đến thời điểm này đã nhận được gần 300 hồ sơ trên tổng số 372 chỉ tiêu NV3. Trường ĐH Thành Tây cũng đã nhận hơn 400 hồ sơ trên tổng số 1.000 chỉ tiêu. Ông Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng Trường ĐH Dân lập Phương Đông, cho biết khâu tuyển sinh của trường năm nay tương đối khả quan khi đã nhận được hơn 100 hồ sơ NV3 ở thời điểm này.Trường công lập: Đìu hiuTrong khi các trường dân lập nhận được khá nhiều hồ sơ NV3 thì nhiều trường ĐH công lập lại thưa vắng thí sinh.

Đến thời điểm này, ĐH Thái Nguyên - trường có số chỉ tiêu NV3 nhiều nhất (1.800 chỉ tiêu) - mới nhận được khoảng 100 hồ sơ. Theo ông Phạm Văn Hùng, cán bộ tuyển sinh ĐH Thái Nguyên, năm nay có lẽ là năm tuyển sinh gian nan nhất của trường khi số lượng hồ sơ ít ỏi lại thiếu cân đối giữa các ngành kinh tế và kỹ thuật, công nghệ thông tin. Tương tự, Trường ĐH Hồng Đức cũng có số hồ sơ NV3 rất khiêm tốn. Ông Hoàng Trọng Thi, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Hồng Đức, cho biết trường mới nhận được 50 hồ sơ trên tổng số 500 chỉ tiêu nên chắc chắn sẽ tuyển sinh không đủ.


Dù đến ngày 10-10 mới hết hạn nộp hồ sơ nhưng ông Đỗ Tùng, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ), vẫn cho rằng trường sẽ không tuyển đủ chỉ tiêu vì cạn nguồn tuyển. Ông Dương Văn Sao, Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn, cũng nhận xét khó tuyển NV3 là tình trạng chung của nhiều trường trong mùa tuyển sinh năm nay.Chọn ngành nhiều việc làm


Phân tích nguyên nhân thí sinh NV3 bất ngờ chọn các trường ngoài công lập, GS Trần Hữu Nghị cho rằng thí sinh đã có những quyết định thực tế, đó là chọn trường rộng mở về đầu ra thay vì nhất định phải học công lập. Theo công bố của dự án sông Mê Kông (Bộ GD-ĐT), năm 2008, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của Trường ĐH Dân lập Hải Phòng là 93,46%. Những năm sau này, tỉ lệ có giảm xuống thì cũng ở mức gần 85%. Theo ông Nghị, khi các trường ngoài công lập nâng cao thương hiệu của mình, thí sinh chắc chắn sẽ tìm tới.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

TI LE CHOI - TỈ LỆ CHỌI - TI LE CHOI 2012

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyện vọng 3: Trường ngoài công lập hồ hởi, Học ngành nào có nhiều việc làm, truong ngoai cong lap, truong cong lap, tuyen sinh nv3, nguyen vong 3, tuyen sinh nguyen vong 3

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017