Những thuận lợi về cả mặt địa lý, chi phí học tập, và sinh hoạt đã giúp quý phụ huynh đưa ra quyết định này. Chương trình trung học của Singapore được đánh giá cao về chất lượng trong khu vực và trên toàn thế giới. Chương trình giúp học sinh hoàn thiện cũng như phát triển cách tư duy, suy nghĩ một cách độc lập.

Có thể nói, Singapore là trung tâm giáo dục hàng đầu Châu Á với các chương trình giáo dục đa dạng cùng với sự kết hợp độc đáo trong một môi trường hiện đại mang tính Quốc tế, điều đó được thể hiện rõ nét ở hệ thống giáo dục Công lập Singapore. Nhằm tạo cơ hội cho các học sinh quốc tế mong muốn được học tập tại các trường trung học công lập chính phủ tại Singapore, trường Academies Australasia đang có các khóa học luyện thi vào trường công, giúp các bạn sinh viên có cơ hội được vào học các trường công của Singapore. Cũng tìm hiểu các khóa học của trường qua mục giải đáp thư của các bạn khán giả.

* Tham gia buổi tham vấn của trường để tìm hiểu rõ hơn chương trình học của trường chi tiết đang ký tại ĐÂY

Các chương trình luyện thi vào trường công lập tại Singapore

Du học Singapore trường Academies Australasia

Hỏi: Gia đình tôi đang tìm hiểu thông tin cho hai bé nhà đi du học Singapore, một bé đang học lớp năm và một bé đang học lớp bảy tại Việt Nam, muốn cho bé sang Singapore  để học tiếp chương trình, qua tìm hiểu tôi có thấy trường Academies Australasia có khóa luyện thi vào trường công dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến trung học, vậy cụ thể khóa học này như thế nào? Nhờ Tân Đại Dương tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn ( Nguyễn Thị Tuyết – Vũng Tàu)

Trả lời: Chuyên viên tư vấn Singapore của Tân Đại Dương trả lời:

Chào chị Tuyết, Được thành lập từ năm 1908, tập đoàn Academies Australasia đã hoạt động hơn 105 năm, là tập đoàn giáo dục hàng đầu với hơn 10 phân viện tại New South Wales and Victoria tại Úc, chủ yếu ở Sydney, Melbourne, và Singapore.

Là tổ chức giáo dục đầu tiên đăng ký trên thị trường chứng khoán Châu Úc cách đây 36 năm. Do vậy, bên cạnh đạt tiêu chuẩn các yêu cầu về Giáo dục của chính phủ Úc và chính phủ Singapore, AAC phải tuân theo nghiêm ngặt và tài chính minh bạch các yêu cầu của thị trường chứng khoán Châu Úc.

Đối với khóa luyện thi vào trường công của trường, thì trước khi vào học học sinh sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định đầu vào Tiếng Anh của học sinh ở mức độ nào,

  • Đối với môn học thuật, đầu vào sẽ căn cứ vào trình độ cao nhất của học sinh tại nước nhà.
  • Đầu vào cho các trường công lập của Singapore sẽ được căn cứ vào độ tuổi, kết quả bài thi kiểm tra và bảng điểm học tập của học sinh ở nước nhà.

Các bạn sẽ học sinh sau khi tham gia khóa luyện thi của trường sẽ tham gia kỳ thi AEIS ( Kỳ thi đầu vào cho học sinh quốc tế)  đây là kỳ thi xét tuyển tập trung do BỘ GIÁO DỤC SINGAPORE tổ chức hằng năm vào tháng 10 / tháng 11 cho các học sinh quốc tế có nguyện vọng đăng ký vào hệ thống các trường chính quy Cấp 1, Cấp trung học của Singapore vào tháng 1 năm học kế tiếp.

-   AEIS bao gồm bài kiểm tra tập trung môn ANH VĂN và TÓAN HỌC. Thí sinh đậu bài kiểm tra sẽ được chấp thuận vào trường thích hợp, căn cứ vào chỗ trống của trường, kết quả thi kiểm tra và địa chỉ đăng ký của học sinh ở Singapore. Do vậy, học sinh không cần phải tự chọn trường.

Và một lưu ý đối với các bạn học sinh đó là BỘ GIÁO DỤC SINGAPORE sẽ không xét các hồ sơ xin chuyển trường sau khi học sinh đã được chấp thuận bởi 1 trường công. Do vậy, khi đăng ký hồ sơ thi, học sinh cần lưu ý kỹ và đăng ký chính xác địa chỉ cư trú tại Singapore.

Các chương trình luyện thi vào trường công lập tại Singapore

Du học Singapore vào trường công lập cùng Academies Australasia

Hỏi: Xin chào Tân Đại Dương, Tân Đại Dương cho tôi hỏi: con gái tôi đã hoàn tất chương trình lớp 9 tại Việt Nam, gia đình tôi muốn cho bé sang Singapore đi học tiếp chương trình,  qua tìm hiểu thông tin tôi thấy trường hợp bé nhà tôi có thể đăng ký học khóa O level tại Singapore không biết có chính xác không? Nhờ công ty giải đáp giúp tôi và tư vấn giúp tôi chọn trường cho bé. Tôi cảm ơn. ( Trình – Phú Quốc - tranvantrinh@....)

Trả lời:

Cảm ơn câu hỏi của anh Trình.  Đối với sinh viên hoàn tất tất lớp 9 tại Việt Nam, các bạn sẽ có 2 hướng để chọn học tại Singapore, một là các bạn chọn học chương trình dự bị của các trường tư thục của Singapore, hai là các bạn đăng ký khóa O level, Chương trình O level nhằm chuẩn bị cho học sinh đăng ký kỳ thi O level. Bằng O level được  công  nhận  bởi  BỘ  GIÁO  DỤC  SINGAPORE  và  Cục  khảo  thí  của  Đại  học Cambridge.

Với bằng O level hay còn gọi là GCSE, học sinh có thể:

-  Đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics)

-  Hoặc các trường dự bị Đại học Công lập (Junior College)

-  Bằng O level cũng là tiêu chuẩn xét tuyển của các trường Tư thục tại Singapore.

-  Học tiếp các chương trình A level hoặc TÚ TÀI QUỐC TẾ ở ANH, MỸ, ÚC…

+ Đăng ký học khóa O level tại Singapore, anh Trình tham khảo thông tin trường Academies Australasia - thành lập từ năm 1908, tập đoàn Academies Australasia đã hoạt  động hơn 105 năm, là tập đoàn giáo dục hàng đầu với hơn 10 phân viện tại New South Wales and Victoria tại Úc, chủ yếu ở Sydney, Melbourne, và Singapore.

+ Là tổ chức giáo dục đầu tiên đăng ký trên thị trường chứng khoán Châu Úc cách đây 36 năm. Do vậy, bên cạnh đạt tiêu chuẩn các yêu cầu về Giáo dục của chính phủ Úc và chính phủ Singapore, AAC phải tuân theo nghiêm ngặt và tài chính minh bạch các yêu cầu của thị trường chứng khoán Châu Úc.

+ Các môn học khóa O level bao gồm: 8 môn, học sinh được đăng ký tối đa 7 môn học trong 1 kỳ thi đó là:  Anh văn,  Hoa văn,  Toán sơ cấp, Toán bổ sung, Nguyên tắc kế toán, Vật lý/ Hóa Học* ,  Vật lý và Thương mại* .

-Tham khảo thông tin học phí của trường tại ĐÂY

Các chương trình luyện thi vào trường công lập tại Singapore

Chương trình luyện thi lấy bằng O level cùng trường Academies Australasia

* Để biết thêm thông tin về các chương trình học tại trường Singapore hãy đến công ty Du học Tân Đại Dương – Công ty du học hàng đầu Việt Nam để được hỗ trợ.

* Lưu ý: Tân Đại Dương chỉ có chi nhánh ở HCM và Nha Trang không có chi nhánh tại Hà Nội.

VP tại TPHCM

Quận 1:

  • 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1
  • T: 08. 3 848 4879 - 0989 006 890

Quận 5:

  • 902 Trần Hưng Đạo  P.7, Q.5
  • T:  08. 3 838 20 80 - 01665 157 271

VP tại Nha Trang

  • Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  • T: ( 058 ) 3514 036 – 0936 483 620

Website: tandaiduong.edu.vn –tddvn.com