Tháng 6 thông qua khung học phí trường ĐH tự chủ tài chính

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh 4 trường ĐH: Ngoại thương, Hà Nội, Kinh tế quốc dân và Kinh tế TP.HCM phải quy định cụ thể về khung học phí được phép thu đối với từng nhóm ngành trong từng giai đoạn..

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, đề thi đại học

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa chỉ đạo Bộ GD-ĐT khẩn trương hoàn thiện Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2014 - 2017 đối với 4 trường ĐH: Ngoại thương, Hà Nội, Kinh tế quốc dân và Kinh tế TP.HCM.

Quy định mức học phí các trường công lập tự chủ tài chính

Phó thủ tướng nhấn mạnh, các đơn vị thí điểm phải đề ra được quy định cụ thể về khung học phí được phép thu đối với từng nhóm ngành trong từng giai đoạn. Bên cạnh đó, cần quy định rõ những việc nào được thu tiền dịch vụ, việc nào không được thu thêm ngoài học phí. Các chương trình chất lượng cao được thu học phí tương xứng với chi phí đào tạo. Đề án phải trình Thủ tướng trước ngày 30.4 và duyệt trước ngày 30.5.

Hơn 1 nghìn học sinh tiểu học 'tỉ thí' về trình độ tiếng Anh

Hơn 1 nghìn học sinh tiểu học của Hà Nội đã bước vào cuộc thi Olympic tiếng Anh để chọn ra những học sinh xuất sắc nhất.

Ngày 29.3, tại trường tiểu học Nam Thành Công, quận Đống Đa, hơn 1.000 thí sinh đến từ hơn 333 trường thuộc 27 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham dự vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh Tiểu học do Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội phối hợp Language Link Việt Nam tổ chức.

Đây là một trong số ít cuộc thi được đánh giá là có số lượng học sinh tham gia lớn nhất và có ý nghĩa trong việc phát động phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

Tại vòng sơ khảo, học sinh làm bài kiểm tra trắc nghiệm ngữ pháp, từ vựng và đọc hiểu trong 45 phút. 150 thí sinh cao điểm nhất của vòng sơ khảo sẽ bước tiếp vào vòng 2 (tổ chức vào ngày 12.4.2014) với hai phần thi: nghe và đọc hiểu trong 45 phút và tham gia vấn đáp trong 5 – 10 phút với giáo viên nước ngoài.

Ban tổ chức cho hay, năm nay, tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 1 tỉ đồng.

Nhiều tổ hợp công trình đa năng tại ĐH Quốc gia TP.HCM

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng ĐH Quốc gia TP.HCM. Theo đó, vị trí, quy mô và ranh giới dự án của ĐH Quốc gia TP.HCM được giữ nguyên và sẽ điều chỉnh mở rộng các trường ĐH: Quốc tế, Kinh tế - Luật và Công nghệ thông tin. Ngoài ra, bố trí Khoa Y của Bệnh viện thực hành (dự kiến thành lập Trường ĐH Khoa học sức khỏe) vào khu vực phía bắc của dự án, gắn với công viên khoa học của khu ĐH.

Tổng hợp báo thanh niên

Đặc biệt, sẽ hình thành các tuyến phố đi bộ dành cho sinh viên. Gắn với các tuyến phố đi bộ này là các tổ hợp công trình đa năng. Bên cạnh đó, sẽ bổ sung các không gian giao lưu, sân bãi luyện tập thể chất, công trình văn hóa, tiện ích công cộng tại các khu vực ký túc xá.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tháng 6 thông qua khung học phí trường ĐH tự chủ tài chính, trường công lập, tự chủ tài chính, học phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017