Nguyện vọng 3: Cơ hội cuối

(Tuyển sinh) Chỉ còn 10 ngày nữa, thời hạn đăng ký xét tuyển NV3 sẽ kết thúc. Đây là thời điểm rất quan trọng đối với thí sinh chưa trúng tuyển NV1, NV2

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - TI LE CHOI

Hiện nay, các ngành như quản lý đất đai, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng... đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao nhưng số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển khá ít. Vì thế, điểm xét tuyển các ngành này, cụ thể ở Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam chỉ bằng điểm sàn. Do đó, những thí sinh có điểm bằng điểm sàn sẽ nắm chắc cơ hội vào học ở những ngành này.


Chọn những ngành xã hội đang cần
Những năm trở lại đây, thí sinh thường đổ xô vào chọn những ngành “hot” mà bỏ qua những ngành khác nhưng nhu cầu xã hội đang rất cần và lương cũng hấp dẫn. Một chuyên gia tuyển sinh khẳng định: “Các ngành như quản lý đất đai, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ thông tin... hiện có nhu cầu tuyển dụng cao, các nhà tuyển dụng thường săn đón sinh viên khi chưa tốt nghiệp và thường được đề nghị một mức lương rất cao nhưng ít thí sinh đăng ký xét tuyển. Bên cạnh đó, có nhiều thí sinh chọn ngành theo phong trào chứ không thực sự tìm hiểu kỹ để biết rõ chương trình đào tạo của từng ngành nghề”.


Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đang đào tạo những ngành nghề mà xã hội thực sự khan hiếm nguồn nhân lực. Trong đó, ngành quản lý đất đai, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có khả năng đo vẽ, chỉnh lý bản đồ địa chính; tổ chức đăng ký, thống kê, kiểm kê đất đai; lập, lưu trữ, quản lý hồ sơ địa chính; điều tra tình hình cơ bản phục vụ quy hoạch - kế hoạch sử dụng đất đai, lập kế hoạch sử dụng đất đai hằng năm; lập được hồ sơ giao, cho thuê, thu hồi đất; tổ chức kiểm tra, xử lý các vi phạm về pháp luật đất đai, giải quyết các khiếu nại và tranh chấp đất đai; sử dụng được các phần mềm chuyên ngành vào công tác quản lý đất đai.

Với ngành công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở thành thạo về công nghệ kỹ thuật xây dựng, về tổ chức và quản lý dự án xây dựng, Luật Xây dựng và hợp đồng xây dựng, phát triển các kỹ năng giao tiếp, nâng cao nhận thức về tính chuyên nghiệp và giá trị đạo đức trong nghề xây dựng.Lựa chọn thông minh

Mặc dù chương trình đào tạo giữa các trường công lập và dân lập không có nhiều khoảng cách nhưnhg nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn mong muốn có được bằng ĐH công lập. Vì thế, hiện nay không ít thí sinh chọn con đường vào ĐH bằng cách liên thông để có bằng ĐH công lập.

Bạn N.T.Hải (sinh viên năm 3 Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam) chia sẻ: “Lúc trước em thi không đủ điểm để vào ĐH công lập và em đã chọn học CĐ tại trường này vì em muốn sau khi tốt nghiệp CĐ sẽ liên thông ĐH ở một trường công lập. Như vậy, sau này em sẽ có bằng ĐH công lập”.
Hiện nay, không chỉ những sinh viên tốt nghiệp CĐ chính quy mới có cơ hội học liên thông mà cả các sinh viên tốt nghiệp trung cấp, CĐ nghề cũng được liên thông. Cụ thể, các hệ đào tạo ở Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam đều được phép liên thông lên ĐH. Do đó, đối với những thí sinh không đủ điểm vào ĐH thì học ĐH đường vòng là lựa chọn... thông minh.Nhiều ngành dễ tìm việc

Đăng ký xét tuyển nguyện vọng (NV) 3 vào Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Miền Nam, thí sinh có cơ hội trúng tuyển cao hệ CĐ chính quy các ngành quản lý đất đai, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, tin học ứng dụng và các ngành tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.

Điểm xét tuyển NV3 khối A, D1: 10   (khu vực 3), các khu vực liền kề  giảm 0,5 điểm.

Thí  sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc bưu  điện chuyển phát nhanh về trường trước 17 giờ ngày 10-10-2011, tại địa chỉ: 64/2B Cây Trâm, P.9, Q. Gò Vấp - TPHCM.

- ĐT: 08.39893967, 08.39893968.

- Website:    www.cdmiennam.edu.vn.

 

** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

TI LE CHOI - TỈ LỆ CHỌI - TI LE CHOI 2012

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyện vọng 3: Cơ hội cuối, Những lựa chọn cuối cùng của thí sinh, tuyen sinh, nguyen vong 3, tuyen sinh nguyen vong 3, nguyen vong 3, co hoi cuoi cung cua thi sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017