Để chào mừng mùa World Cup 2018 sắp tới, thầy Tâm - giáo viên về hưu đã thêm cho bộ sưu tập nghệ thuật từ trứng của mình 2 con linh vật đại diện cho ngày hội bóng đá sắp tới.

Xem thêm:

>>> Từ đâu mà có việc học sinh giỏi toàn trường?
>>> Học sinh sợ môn văn…lí do là do đâu?
>>> Tâm lý "thi gì học nấy" - Hệ lụy của việc trắc nghiệm hóa kỳ thi

Ông Nguyễn Thành Tâm - người đã từng được ghi tên vào kỉ lục “Người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất Việt Nam năm 2010”. Bằng những nguyên liệu thô sơ, không còn giá trị sử dụng qua bàn tay điêu luyện của ông nó đã biến thành những con vật ngộ nghĩnh, thân thiện.

Trong suốt 16 năm qua, ông vẫn đều đều làm công việc “nặn trứng” này, nó như niềm vui, sự yêu đời của ông, bằng đôi tay điêu luyện, chính ông đã “thổi hồn” vào những tác phẩm mà khi người đi qua cũng phải đứng lại thán phục.

Hiện tại ngôi nhà nhỏ của ông đã có hơn 1000 tác phẩm bằng vỏ trứng, cùng nhiều loại khác nhau như trứng gà, trứng vịt, baba, thậm chí trứng đà điều Trong đó không ít những con vật quen thuộc, trìu mến đối với những người hâm mộ bóng đá như các linh vật của kì World Cup, Sea Game, Euro, cung hoàng đạo, những con vật hay những con giáp biểu trưng từng năm,...

Không ngoại lệ, trong năm 2018, để đón một mùa World Cup thật ý nghĩa, ông đã tự tay làm linh vật 2 chú sói Zabikava bằng vỏ trứng cũng là linh vật đại diện cho sự thân thiện, đam mê bóng đá và công bằng của giải đấu năm nay.

Mọi người đều thích thú trước những tạo vật của ông Tâm, ông từng chia sẻ đây là niềm vui của cuộc đời ông, nó không chỉ là thú vui giải trí mà còn là một niềm đam mê, niềm mong mỏi được truyền cảm hứng cho mọi người “tạo được những vật tuyệt vời bằng những nguyên liệu gần gũi với đời sống hàng ngày”.

Xem thêm:

>>> Google công bố dự án "Lập trình tương lai" cho học sinh tiểu học tại 3 tỉnh khu vực miền Nam
>>> Học bổng trao tay, nhẹ tênh bước vào đại học
>>> Hình kỷ yếu lớp “thiên đường”, 13 cô gái xinh xắn cao 1m7, IELS 8.0

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh