Image
SV Trường Đại học FPT sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng của mình trước các chủ doanh nghiệp CNTT,
chuyên gia CNTT, nhà đầu tư và các doanh nhân trong ngày hội iDay 2011


Hòa cùng không khí Xuân 2011, vào ngày 11/3 tới đây, Tập đoàn FPT - Trường Đại học FPTvà Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) sẽ đồng tổ chức ngày hội iDay 2011 với tên gọi “Ngày hội Việc làm & Đào tạo ngành CNTT Quang Trung 2011”. Đây là sự kiện lớn về lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) ở khu vực phía Nam nhằm hưởng ứng đề án “1 triệu nhân lực ngành CNTT” của Thủ tướng Chính phủ góp phần làm phát triển ngành CNTT nước nhà. Chương trình sẽ diễn ra cả ngày 11/3/2011 tại khu phần mềm tập trung lớn nhất Việt Nam - Công viên Phần mềm (CVPM) Quang Trung, Q.12, TP.HCM.


Tiếp nối từ thành công của chương trình “Ngày hội việc làm” những năm trước với khoảng 5.000 đến 10.000 lượt sinh viên và học sinh tham dự, iDay 2011 sẽ mở rộng quy mô cũng như nâng cao chất lượng nội dung qua những hoạt động được chọn lọc kỹ lưỡng.


Về quy mô, iDay 2011 dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt người tham dự với chương trình quảng bá rộng rãi, liên tục qua các kênh như báo đài, hệ thống trường học và trên các trục đường chính trong & ngoài khu vực CVPM Quang Trung, trên các diễn đàn, mạng xã hội…


Về chất lượng, iDay 2011 tập trung truyền tải thông điệp quảng bá ngành CNTT với các nội dung về việc làm và đào tạo, trao đổi chuyên ngành (bảo mật, di động, điện toán đám mây) thông qua sự chia sẻ kinh nghiệm làm việc từ các Giám đốc các tập đoàn CNTT lớn trong và ngoài nước.


iDay 2011đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu với hàng loạt chương trình hoạt động. Trước hết là 3 chương trình hội thảo chính: Giao lưu với các CEO, Phiên chất vấn của Học sinh, Sinh viên về đề án “1 triệu nhân lực cho ngành CNTT” do các CEO hàng đầu của Fsoft, GCS, TMA Solutions, CSC, Intel, HP, Renesas, IBM… và các đại diện đến từ Trường Đại học FPT, NIIT, ĐH KHTN,… chủ trì. Điểm đặc biệt là người tham dự có không gian mở, cùng trao đổi với các khách mời những vấn đề quan tâm, những vấn đề mang tính thời sự của ngành CNTT, mỗi người sẽ đóng vai trò là các “vị đại biểu”, đặt câu hỏi chất vấn cho các “Bộ Trưởng” là các đại diện của các doanh nghiệp hàng đầu về CNTT.


Đan xen trong thời gian tổ chức hội thảo là các chương trình hoạt động liên tục từ 8 giờ -17 giờ, tạo ra nhiều lựa chọn khác nhau cho khách tham quan. Tùy theo sở thích mà người tham dự có thể tìm đến khu Bàn tròn công nghệ, trình bày ý tưởng công nghệ dưới hình thức một buổi trò chuyện thân thiện được BTC sắp xếp tại các quán càfe Trúc Xinh, Quảng tượng… iDay 2011 cũng tạo cơ hội cho các bạn SV trình bày những hiểu biết, khám phá của mình trong lĩnh vực CNTT qua cuộc thi Thuyết trình ý tưởng sản phẩm/kinh doanhgiúp cho các bạn trẻ được giao lưu với nhau, mở rộng kiến thức và kích thích niềm đam mê,sáng tạo không ngừng.


Ngoài ra, Triển lãm gian hàng với các thương hiệu Fsoft, TMA, Bkav, Viễn thông A, Thế giới di dộng… sẽ đem đến thời gian mua sắm thú vị cho người tham dự qua chương trình Giờ vàng hàng CNTT diễn ra trong khoảng từ 11h đến 13h. Cùng nhiều hoạt động khác như khu triển lãm ảnh, thông tin; khu trò chơi game công nghệ, khu kiểm tra tố chất năng lực bản thân qua các bài test miễn phí… và chương trình văn nghệ do các diễn viên, ca sĩ tên tuổi biểu diễn chắc chắn làm nên ngày hội iDay 2011 sôi động, đầy ắp sự kiện.


Qua sự kiện này, ngành CNTT Việt Nam sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường phát triển của ngành, đánh giá được nhu cầu nhân lực của ngành ICT hiện tại và tương lai cũng như mở ra cơ hội quảng bá, tuyên truyền về tốc độ tăng trưởng của ngành đến đông đảo đối tượng tìm hiểu, quan tâm.Nguồn: Mực Tím