Ông Lê Hoài Nam, phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết sở chỉ khuyến khích chứ không bắt buộc học sinh, giáo viên phải đeo khẩu trang khi ở trong lớp học. Tuy nhiên, ở ngoài lớp học thì bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang. 

Học sinh tại Hà Nội tựu trường ngày 1/9

TP.HCM thông báo khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021

Ông Lê Hoài Nam khẳng định: "Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động dạy học khi đảm bảo đủ điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19".

Theo ông Nam: "Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nếu bị sốt, ho, khó thở thì không được đến trường mà cần liên hệ ngay với trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn thăm khám kịp thời và báo cho nhà trường; khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên sử dụng bình hoặc chai nước uống cá nhân, thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, khi tham gia giao thông, nơi công cộng và trong giờ ra chơi tại trường".

Ông Nam cũng cho biết Sở GD-ĐT đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tổng vệ sinh khử khuẩn trường, lớp trước khi đón học sinh tới trường và duy trì thực hiện vệ sinh khử khuẩn các bề mặt nhiều tiếp xúc, các vật dụng, học cụ, đồ chơi dùng chung hằng ngày, tăng cường các biện pháp đảm bảo thông khí trong phòng học. 

Năm học 2020 - 2021: Không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp - Ảnh 1

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các nhà trường chuẩn bị tài liệu về phòng, chống dịch để trong tiết học đầu tiên ngày tựu trường, giáo viên chủ nhiệm sẽ phổ biến quy chế, kiến thức phòng, chống dịch COVID-19 cho toàn bộ học sinh và nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc quy định phòng, chống dịch bệnh của nhà trường.

Vừa qua, UBND TP.HCM đã có quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Theo đó, trong năm học nay với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5/9/2020. Học sinh từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là ngày 1/9, khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9.

Ở tất cả bậc học, học kỳ I kéo dài từ ngày 7/9 đến 9/1/2021; học kỳ II từ 11/1 đến 22/5/2021. Học sinh bế giảng năm học cuối tháng 5. Xét hoàn thành chương trình tiểu học trước ngày 15/6/2021. Xét tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2021. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022 trước ngày 31/7/2021.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh 63 tỉnh thành

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh 63 tỉnh thành

63 tỉnh, thành công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán cùng kế hoạch thời gian năm học 2020-2021.

Theo Tuổi Trẻ