Mang cơm trưa tiếp sức đàn anh

(Tuyển sinh) Đó là 22 học sinh lớp 10 và 11 Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), tình nguyện đạp xe từ huyện Phú Vang lên TP Huế để đưa cơm cho các anh chị thí sinh.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 - DIEM THI DAI HOC - TI LE CHOI

Tin liên quan:

Mang cơm trưa tiếp sức đàn anh

Trong những ngày thi tốt nghiệp, tại điểm thi Trường THCS Trần Phú, Trường tiểu học Phước Vĩnh và Trường THCS Hùng Vương (TP Huế) xuất hiện những học sinh tình nguyện phát cơm miễn phí cho thí sinh.

Điều đáng chú ý là những bạn này đều rất trẻ. Đó là 22 học sinh lớp 10 và 11 Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế), tình nguyện đạp xe từ huyện Phú Vang lên TP Huế để đưa cơm cho các anh chị thí sinh.

Sau khi đưa cơm xong, các tình nguyện viên lại đạp xe hàng chục cây số trở về nhà giữa nắng trưa. Bạn Phạm Thị Kiều Anh, học sinh lớp 11B2, cho biết vì các anh chị lên TP Huế thi phải ở lại buổi trưa nên tất cả tình nguyện viên phải thức dậy từ sáng sớm, đạp xe đến trường tập trung đội rồi lại đạp xe lên TP Huế để kịp phục vụ. Nhà ở tận xã Phú Hồ, đạp lên đến Huế cũng ngót ngét 22 cây số, nhưng hai năm liền Kiều Anh đều tham gia đưa cơm cho các anh chị lớp 12 đi thi.

Trong 220 thí sinh của Trường Phan Đăng Lưu dự thi năm nay, có nhiều người từng đi đưa cơm vào những năm trước. Đó là trường hợp của Phan Ngọc Văn Chương, học sinh lớp 12A1. Vừa thi xong môn địa lý sáng 3-6, bước ra cổng Chương đã có ngay một hộp cơm nóng hổi. Chương nói: “Năm ngoái em cũng đạp xe lên đây đưa cơm cho các anh chị. Năm nay lại được ăn cơm do các em khóa dưới phục vụ, thấy cảm động quá!”.

Thầy Phan Thiên Bảo, hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, cho biết việc học sinh các khóa sau đưa cơm cho các anh chị khối 12 dự thi là hình ảnh ấm áp nghĩa tình đã được thực hiện đến năm thứ ba và nét đẹp này sẽ còn tiếp tục duy trì.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mang cơm trưa tiếp sức đàn anh, Tiếp sức mùa thi, Thi tốt nghiệp, Đáp án đề thi tốt nghiệp 2012, thí sinh thi tốt nghiệp, dap an de thi, tra cuu diem thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017