Bạn đang tìm công cụ dịch có độ chính xác cao để phục vụ cho quá trình học ngôn ngữ? Mách bạn 8 trang web dịch thuật Anh - Việt chuẩn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Mách bạn 8 trang web dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất - Ảnh 1

Bạn đã biết đến các trang web dịch thuật chính xác chưa?

Bạn sẽ làm gì khi cần dịch nhanh sang ngôn ngữ khác? Tìm một người bạn hay một cuốn từ điển ngoại ngữ? Bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt nếu bạn cần dịch từ vựng thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn cài đặt hoặc công ty của bạn có thể không cho phép. Các trình dịch trực tuyến miễn phí này là lựa chọn hoàn hảo để chuyển đổi từ hoặc câu nhanh chóng sang một ngôn ngữ khác. Và một số cung cấp các tính năng bổ sung khiến chúng thậm chí còn tốt hơn. Khi bạn tìm thấy trang dịch phù hợp nhất với nhu cầu của mình, đừng quên đánh dấu trang để dễ dàng tìm lại nhé.

1. Google dịch

Một trong những dịch vụ dịch trực tuyến phổ biến nhất được cung cấp bởi Google. Và nếu bạn tìm kiếm  “dịch” trên Google, công cụ tiện dụng của nó sẽ hiện lên đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không phải mở một trang web khác. Nhưng nếu bạn có một lượng văn bản dài cần dịch, thì trang Google Dịch là nơi dành cho bạn. Bạn có nhiều không gian hơn cho văn bản của mình và có thể chọn phương thức nhập từ các bài viết tay hoặc bàn phím. Các tính năng khác mà bạn có thể thích bao gồm lưu, nghe, chia sẻ hoặc sao chép văn bản đã dịch. Ngoài ra, bạn có thể đề xuất bản chỉnh sửa nếu cho rằng bản dịch không chính xác. Google Dịch cung cấp hơn 100 ngôn ngữ.

Mách bạn 8 trang web dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất - Ảnh 2

Google Dịch từ lâu đã trở thành công cụ dịch thuật phổ biến

2. Tính năng dịch của Bing Translator

Một cái tên nổi bật trong lĩnh vực dịch thuật là Bing, sử dụng Microsoft Translator. Bạn có thể chọn ngôn ngữ chính của mình hoặc để trang web tự động phát hiện khi bạn nhập. Nếu bạn đã bật micrô của mình, bạn có thể đọc văn bản bạn muốn dịch, tính năng này rất tiện lợi. Sau khi nhận được bản dịch, bạn có các tùy chọn bao gồm nghe bản dịch bằng giọng nam hoặc nữ, chia sẻ bản dịch hoặc tìm kiếm thông tin trên Bing liên quan đến bản dịch đó. Bện cạnh đó, bạn có thể ủng hộ bản dịch hoặc nếu không thích bạn có thể gửi phản hồi. Trang web dịch cung cấp hơn 60 ngôn ngữ.

3. Web dịch Translatedict

Trên Translatedict, bạn có thể chọn từ hơn 50 ngôn ngữ và sử dụng tính năng tự động dò tìm ngôn ngữ của mình. Chỉ cần nhập từ, cụm từ hoặc một lượng lớn văn bản, chọn ngôn ngữ dịch và nhấn nút Dịch. Bạn sẽ thấy bản dịch hiện lên và có thể nhấp vào nút âm thanh để nghe thành tiếng. Nếu bạn đang sử dụng bản dịch trong giao tiếp dưới dạng văn bản, bạn sẽ thấy số lượng từ và ký tự ở phía dưới. Điều này rất tiện lợi cho bạn nếu bạn muốn đăng các bài đăng trên những trang mạng xã hội có giới hạn ký tự. Translatedict cũng cung cấp các tính năng khác như trình dịch giọng nói và tính năng chuyển văn bản thành giọng nói. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu trợ giúp với các bản dịch chuyên nghiệp và nhận báo giá bằng cách điền vào biểu mẫu trực tuyến.

4. Web Translate.com

Translate.com có thể dịch hơn 30 loại ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể sử dụng giọng nói hoặc bàn phím để nhập văn bản, sau đó đọc hoặc nghe lại bản dịch.

Nếu bạn tin rằng bản dịch nên được xem xét lại, bạn có thể nhận bản dịch do người dịch phát ra với 100 từ đầu tiên miễn phí. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên hệ và đăng nhập hoặc tạo tài khoản.

5. Web DeepL Translator

DeepL Translator là một công cụ thực sự thú vị với các định nghĩa và các tùy chọn hoàn thành câu tự động. Bạn có thể chọn từ 26 ngôn ngữ và khi nhận được bản dịch, chỉ cần nhấp đúp vào một từ để biết thêm chi tiết. Khi bạn chọn từ đó trong bản dịch, bạn sẽ thấy một hộp thả xuống với nhiều tùy chọn hơn. Bạn cũng có thể xem định nghĩa của từ vựng được hiện lên ở cuối trang. Ngoài ra, bạn sẽ thấy các ví dụ về từ vựng được sử dụng trong cả ngôn ngữ đầu vào và đầu ra. Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng học ngôn ngữ mà bạn đang dịch sang.

6. Web Babylon Online Translator

Mặc dù Babylon cung cấp phần mềm mà bạn có thể tải xuống để dịch, nhưng bạn cũng có thể xem xét trang web của nó. Với hơn 75 ngôn ngữ và tùy chọn hoán đổi đơn giản. Nếu tình hình kinh doanh của bạn có thể được hưởng lợi từ một phiên dịch viên chuyên nghiệp, Babylon cũng cung cấp dịch vụ đó. Chỉ cần nhấp vào nút “Human Translation” trên trang dịch trực tuyến, và bạn sẽ nắm được các thông tin chi tiết.

7. Web Collins dictionary translator

Nếu bạn sử dụng trang web Collins dictionary để tra cứu định nghĩa hoặc từ đồng nghĩa, hãy xem qua tính năng dịch. Bạn có thể nhập văn bản và dịch nó sang hơn 60 loại ngôn ngữ. Mặc dù trình dịch này còn giới hạn các tính năng, các bản dịch đến từ Microsoft và bạn có thể sao chép văn bản dịch đó. Nếu bạn đang tìm kiếm một trình dịch cơ bản trên một trang web có công cụ từ điển, từ đồng nghĩa và ngữ pháp, thì Collins Dictionary là lựa chọn dành cho bạn.

8. ImTranslator

ImTranslator là một trang web tuyệt vời để dịch. Bạn có thể nhận bản dịch đơn giản, bản dịch ngược và so sánh giữa các trình dịch thuật của PROMT, Google và Microsoft. Trang web cung cấp rất nhiều ngôn ngữ vì nó cũng liên kết với các dịch vụ dịch thuật phổ biến khác như Google. Đối với các tính năng bổ sung, có một loạt các công cụ hữu ích như công cụ “Quay lại” giúp bạn dễ dàng quay lại văn bản đã dịch trước đó— điều này giúp bạn so sánh độ chính xác. Tận dụng tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ, từ điển, chính tả và bộ giải mã với dấu kiểm. Hoặc sử dụng các nút để sao chép, dán, sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hoặc chia sẻ bản dịch qua email. ImTranslator cũng cung cấp các ký tự dấu đặc biệt bao gồm tiền tệ, toán học và ký hiệu công ty.

Làm quen với từ điển Anh - Anh bằng giấy

Tổng hợp 100 câu thành ngữ từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh cực 'mượt'

Theo MUO