7 bộ phim bạn nên xem khi đang luyện thi ielts

1.Phim “Finding Nemo”

“Đi tìm Nemo” là một bộ phim hoạt hình về một ông cá hề tên là Marlin – người đã mất đứa con tên Nemo. Trên đường đi, ông ta gặp một chú cá khác tên Dory. Họ đã có một chuyến đi thú vị cùng nhau trên đường đi tìm Nemo xuyên qua đại dương rộng lớn. Đây là một phim dành cho tất cả khán giả trên toàn cầu với từ ngữ khá đơn giản, dễ thương, thích hợp cho người mới tập nghe.

2. Phim “Titanic”

Titanic là một trong những bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Dựa trên câu chuyện có thật, phim kể về câu chuyện tình yêu giữa Rose DeWitt Bukater (con gái của gia đình tài phiệt) và Jack Dawson (một chàng nghệ sỹ nghèo lẻn lên thuyền). Phim chiếu những cảnh về các buổi tiệc rất thú vị trên khoang tàu RMS Titanic trước khi bị đắm chìm. Nhạc phim Titanic phải kể đến “My Heart Will Go On” của Céline Dion. Một bộ phim kinh điển với những kỷ xảo đồ họa tuyệt vời. Nếu bạn chưa xem, hãy nhanh chóng cập nhật, nó có thể giúp bạn đạt hiệu quả cao trong giao tiếp tiếng anh với bạn bè nước ngoài.

Luyện thi ilets đạt 7.0 qua phim ảnh

Luyện thi ilets đạt 7.0 qua phim ảnh

3. Phim “Kẻ hủy diệt”

Loạt phim Kẻ hủy diệt là một câu chuyện về chiến tranh giữa những máy móc nhân tạo thông minh (còn gọi là AI) và con người trong tương lai. Khi con người bắt đầu tìm thấy chiến thắng, những cái máy AI gửi các chiến binh giết người về quá khứ. Mục tiêu của chúng là tìm và diệt người lãnh đạo của con người, John Connor và gia đình ông ta. Đây là một bộ phim viễn tưởng kinh điển, xem phim này bạn sẽ tăng vốn từ vựng về chiến tranh, khoa học, máy tính và công nghệ – một trong những lĩnh vực rất cần thiết trong giao tiếp bây giờ.

4. Phim “Harry Porter”

Nếu bạn thích phép thuật, Harry Porter là lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. Phim đưa bạn đến những điều huyền bí ở trường Hogwarts và thế giới phù thủy. Sách truyện có 07 phần và được dựng thành phim với 08 phần về cuộc chiến giữa những phù thủy tốt và xấu, các nhân vật xoay quanh Harry Porter và Lord Voldemort. Sau khi bạn xem phim, bạn sẽ có một cái nhìn mới về phép thuật, cách giao tiếp thân mật để áp dụng trong kỹ năng Nói của IELTS. Bên cạnh đó, phim sẽ là một ví dụ tuyệt vời về bộ truyện bạn thích – một chủ đề rất hay được khai thác trong các buổi thực hành tiếng Anh.

5. Phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”: Bộ phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một bộ phim kinh điển khác dành cho những bạn yêu phép thuật. Lấy bối cảnh vùng Middle-earth, bộ phim kể về cuộc hành trình tiêu diệt Chiếc nhẫn quyền lực (One Ring) của một người Hobbit tên là Frodo Baggins. Số phận của Middle-earth nằm trong tay Frodo và những người bạn trong chuyến đi tới núi Doom ở Mordo, nơi duy nhất có thể phá huỷ chiếc nhẫn One Ring của Chúa tể bóng tối Sauron. Xem loạt phim này, bạn sẽ tăng thêm vốn từ vựng phong phú về nhiều dân tộc, chủng người mới lạ trên thế giới, ngoài ra còn phát triển khả năng phân tích vấn đề bằng tiếng Anh nhạy bén hơn.

6. Phim “Chiến tranh giữa các vì sao”: Chiến tranh giữa các vì sao là một loạt phim ấn tượng khác, nhưng nó khá lạ khi các phần của phim được công chiếu không theo thứ tự và sắp xếp đúng phải là 4, 5, 1, 2, 3, 6. Câu chuyện viết về cuộc chiến dai dẳng giữa 02 phe đối lập của địa cầu – Jedi Order và Sith Lords. Trong phim, người ta tin rằng có một “thế lực” khống chế Trái đất. Trong khi Jedi Oder tin vào lòng từ bi và sự tử tế khi dùng “thế lực”, Sith Lords lại cho rằng thế lực được dùng thông qua sự thù ghét, giận dữ, ghen tỵ và các cảm xúc tiêu cực khác. Trong cuộc chiến ngàn năm giữa 02 bên, các kỵ sĩ của Jedi và cuộc đụng độ với Sith Lords theo một trình tự ly kỳ xuyên suốt 06 phần phim. Một bộ phim viễn tưởng rất đáng xem để học hỏi về 02 mặt đối lập của các cảm xúc, tính cách.

7. Phim “Cướp biển vùng Caribbean”: Đây là một chuỗi phim về cướp biển. Mỗi tập theo cuộc phiêu của Jack Sparrow, thuyền trưởng của Black Pearl (Ngọcc Trai Đen – tên con thuyền), và chuyến du hành bắt đầu khi Jack cố gắng lấy lại con thuyền bị mất. Những tập tiếp theo, Jack tìm đến Chiếc rương tử thần, nơi cất giấu trái tim của thuyền trưởng Davy Jones, ân nhân của Jack. Cuối cùng, Jack bị bắt phải tìm Cội nguồn tuổi xuân, là một đài phun nước đem lại sự trẻ trung vĩnh cửu cho người uống. Nếu bạn cảm thấy nhàm chán khi học tiếng Anh, đây chắc chắn là sự lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Bạn có thể đăng ký ngay khóa học Luyện thi ielts cấp tốc để được hướng dẫn phương pháp học tập hiệu quả nhất từ cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn nhé.


Những điều bạn cần lưu ý khi luyện thi ielts qua phim ảnh để đạt kết quả tốt nhất

  • Chọn bộ phim bạn yêu thích: khả năng tập trung của chúng ta có hạn, khi bạn cảm thấy chán, bạn sẽ không thể tập trung được đến 1 giờ 30 phút để xem hết phim. Thế nên hãy tìm những bộ phim mang đến cảm hứng cho bạn.
  • Tìm bộ phim phù hợp với trình độ tiếng Anh của bạn: để biết mình đang ở mức nào, bạn có thể vào các trang thi thử IELTS online miễn phí để kiểm tra. Sau đó, dựa vào kết quả, tìm những bộ phim phù hợp và dễ nghe, làm bạn thoải mái. Nếu mới tập, bạn có thể xem phim hoạt hình như bộ đầu tiên để làm quen.
  • Lặp lại những câu ngắn: Trong những bộ phim bạn có thể nghe những câu như là “hell yeah”, “sure thing”. Cứ theo cảm giác, nói ra miệng những câu mình thích. Sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy tự nhiên khi nói tiếng Anh.
  • Bỏ qua phụ đề: thật khó để xem phim không có phụ đề, vì vậy lần đầu bạn cứ để phụ đề tiếng Việt, sau đó hãy thử đổi sang phụ đề tiếng Anh và cuối cùng thử bỏ nó đi khi xem lại lúc bạn đã hiểu hết cốt truyện của phim. Từ đó bạn có thể tập nghe từng từ một và xem mình hiểu được bao nhiêu phần trăm.
  • Bấm nút nghe lại: hãy tua đi tua lại nếu bạn không hiểu đoạn vừa nghe.
  • Nên có note ghi nhớ những từ hoặc đoạn bạn không hiểu, cố gắng nắm bắt đầy đủ nội dung câu chuyện. Không dừng phim để tra cứu nửa chừng, mà hãy xem xong rồi check lại sau. Khi đang giao tiếp đối thoại ở ngoài không ai đợi bạn tra từ điển đâu
  • Nên xem phim của cả Anh, Mỹ và Úc
  • Ngoài phim ra, nên dùng Youtube như một công cụ đắc lực để hỗ trợ bạn. Trên Youtube cũng có nhiều clip hay.
  • Tuy phim rạp là subtitles tiếng Việt, nhưng xem phim Việt sub tiếng Anh cũng vô cùng hữu ích. Nên có thói quen tự hỏi, nếu là mình mình sẽ nói câu này thế nào? Khi nào nói câu này? Nói với ai? Ở đâu? Bạn sẽ nhận ra thói quen nói nhiều câu không đúng chính tả rất tự nhiên của phim. Hãy tự nhận ra và xem xét, so sánh với bản thân bạn
  • Phương pháp xem phim sẽ tạo cho bạn sự quen thuộc khi nghe tiếng Anh, bạn sẽ sớm học thuộc từ vựng và nhớ lâu hơn khi chúng được đặt trong ngữ cảnh, dễ dàng hiểu người đối diện khi có giao tiếp thật sự. Chúc các bạn áp dụng hiệu quả và sớm hiểu toàn bộ những bộ phim nước ngoài mới nhất.

Xem thêm: