Tin tức: TIẾNG ANH / HỌC TIẾNG ANH / HOC TIENG ANH / GIÁO DỤC

>> Luyện nghe tiếng anh thật hiệu quả / Phương pháp nâng cao kỹ năng nghe tiếng Anh

Luyện nghe tiếng Anh bằng cách tham gia các triển lãm du học

“Thời gian đầu sang Úc học, tôi có biệt danh là Vietlish vì tôi nói tiếng Việt nhiều hơn tiếng Anh. Sau đó, tôi quyết định phải thay đổi để cải thiện khả năng nói tiếng Anh vốn chưa được tốt của mình” - cựu du học sinh Nguyễn Hồng Đức, Á quân Đường lên đỉnh Olympia 2006, chia sẻ.

Đây là lỗi mà nhiều du học sinh hay mắc phải. Khi mới ra nước ngoài vì vốn tiếng Anh chưa tốt nên chưa tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh, sợ xấu hổ, không hiểu không dám hỏi. Điều này khá nguy hiểm và là trở ngại lớn trong việc học tập.

Cựu du học sinh Anh - Lê Phan Quốc Bình cũng chia sẻ rằng thời gian đầu mới qua, tiếng Anh chưa được cải thiện mà tiếng lóng thì lên đáng kể do toàn nói tiếng Việt và chỉ chơi với bạn châu Á. Quốc Bình đã tự khiển trách mình vì gia đình đã bỏ ra số tiền khá lớn cho du học mà cứ đà này thì khó có thể học tốt được.

Bí quyết vượt qua trở ngại môn tiếng Anh

Bí quyết vượt qua trở ngại ngôn ngữ của Quốc Bình là: “Tôi ra ga tàu lấy báo được phát miễn phí để đọc. Đọc được gì hay đó. Ở nhà thì xem tivi để tập nghe. Trong trường chịu khó đi gặp người Anh để nói chuyện. Dần dà tiếng Anh của tôi đã được cải thiện”.

Còn cựu du học sinh Anh - Phương Thảo thì bật mí rằng: “Nói, nói và nói là bí quyết để nâng cao khả năng tiếng Anh của tôi. Nói chuyện với người Anh là điều tối quan trọng và bạn nên nói chuyện với bạn bè giỏi tiếng Anh trong hầu hết thời gian của mình”.

Bạn Cẩm Lệ, du học sinh Anh (ĐH Newcastle), khuyên rằng: “Khi nghe không hiểu, nên mạnh dạn hỏi lại người nói, vì bản thân người đang nói chuyện với bạn, ngay cả là người đã sống ở nước ngoài lâu năm cũng có thể nói một số âm không chuẩn”. Để hạn chế khó khăn trong việc nghe hiểu, trước khi du học, bạn nên tập nghe thật nhiều và nghe nhiều giọng tiếng Anh.

Bí quyết học ngoại ngữ của các siêu sao "săn" học bổng

Giành 2 huy chương vàng Olympic quốc gia môn Hóa học, đoạt giải ba quốc gia môn Hóa học, nhận học bổng toàn phần Asean, tiếp đó Tôn Thị Mỹ Uyên lại giành học bổng Nanyang President Graduate Scholarship của Singgapore với trị giá 220.000 đô la Singapore (khoảng 3,8 tỷ đồng).

Chia sẻ bí quyết học tiếng Anh của mình, Mỹ Uyên cho biết: “Cách học tiếng Anh của Uyên là giao tiếp nhiều với người nước ngoài, đọc sách, truyện, xem phim, nghe nhạc tiếng Anh, tham gia sinh hoạt ở các CLB tiếng Anh… và cố gắng mỗi ngày dành một khoảng thời gian nhất định cho môn học này để ngôn ngữ "thấm" vào mình. Có như vậy sẽ nhớ lâu và tiến bộ nhanh”, Uyên chia sẻ!

Còn bí quyết học tiếng Anh của Nguyễn Văn Thành Mỹ, người vinh dự được nhận bằng khen do Tổng thống Obama ký tặng năm 2010 khi đang học trường St. John's University nơi em được cấp học bổng 22.000 USD/năm là gì?

Bật mí về bí quyết học tiếng Anh của mình, Thành Mỹ khiêm tốn chia sẻ: "Hồi ở nhà em có đi học thêm, nhưng không nhiều. Quan trọng nhất là khả năng tự học và tìm ra cách học phù hợp với mình. Đầu tiên em xem phim tiếng Anh có phụ đề, sau đó thì chuyển sang xem không phụ đề và chỗ nào không hiểu em ghi lại tra từ điển. Có những lúc em nhẩm lời thoại của phim, bắt chước giọng điệu..., cách này giúp em nhớ được nhiều từ mới. Ngoài ra, em tìm thêm các sách ngoại văn toàn bằng tiếng Anh và tự học khi trình độ nâng lên thì tìm loại khác cho phù hợp, rồi tham gia vào CLB những người sử dụng tiếng Anh... ".

Tin HOT: ti le choi, ty le choi, du hoc my, du hoc anh, du hoc uc, du hoc singapore, tieng anh, hoc tieng anh, thi tot nghiep, diem thi tot nghiep thpt, diem thi dai hoc, diem chuan dai hoc, diem chuan, diem thi

Kênh Tuyển Sinh ( Nguồn VNN )