Theo dự kiến, ngày 11/07 Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018. Thí sinh cần lưu ý gì khi quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển vào ĐH - CĐ?

Xem thêm:

>> Hướng dẫn xem, tra cứu đáp án chính thức các môn thi THPTQG 2018 từ Bộ GD&ĐT

>> Mức điểm sàn ĐH- CĐ 2018 sẽ như thế nào?

>> Toàn cảnh kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia, Bộ GD&ĐT yêu cầu công tác chấm thi phải được thực hiện ngay một cách nghiêm túc và công bằng. Chậm nhất ngày 17/07, các hội đồng thi phải công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Lưu ý 3 yếu tố để quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ năm 2018

Theo đó,ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có những lời khuyên khi có kết quả thi, các thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên dựa vào các yếu tố sau: Thứ nhất, dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học. Thứ hai, dựa vào điểm thi của mình. Thứ ba, dựa vào điểm chuẩn xét tuyển năm 2017 để trên cơ sở đó, có quyết định phương án đăng ký vào ngành nào để học.

Lưu ý 3 yếu tố để quyết định thay đổi nguyện vọng xét tuyển ĐH - CĐ năm 2018

Như Kênh tuyển sinh đã thông tin, thí sinh chỉ có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần. Do đó, cần phải hết sức lưu ý và suy nghĩ kỹ trước khi quyết định thay đổi nguyện vọng.

Năm 2018, có 925.000 thí sinh dự thi THPT Quốc gia. Trong đó, số thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là 237.354 em, số thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tuyển vào các trường ĐH - CĐ là 46.023 em, số thí sinh đăng ký thi với cả hai mục đích trên là 642.587 em.

Theo báo Dân sinh

Xem thêm:

>> Giáo viên thay đổi cách dạy vì đề thi Toán năm nay quá khó

>> Kết hợp tốt nghiệp với đại học làm 1 có còn phù hợp?

>> Có được thay đổi nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2018?