Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc

Vùng đông bắc Úc (Queensland) đã bị hoành hành bởi trận lũ lịch sử vừa xảy ra và đã để lại nhiều hậu quả nặng nề trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành giáo dục.


Đại học Queensland hiện là trường hàng đầu của nước Úc và được xếp trong top 40 đại học tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trường đã phải sơ tán cả ký túc xá và ngôi trường cách đây vài tuần trước đó và việc này đã làm cho một số sinh viên lo lắng, Winston, một trong số đó cho biết. Thêm vào đó, Winston khá là quan tâm đến cơ sở vật chất khi anh ấy không biết gì ngoài nơi anh ấy được chuyển đến và có nghe nói nhiều khu vực ngoài khuôn viên trường bị tàn phá.


Mặc dù trường đã đảm bảo về điều kiện học tập cũng như điều kiện sống nhưng hầu hết du học sinh vẫn hoài nghi khi họ đến Úc và cảm thấy khá e dè về việc sẽ chọn nơi này làm nơi học tập hay sinh sống.

Trường đã gửi email cho các văn phòng để thông báo về việc đảm bảo tất cả 4 trường thuộc đại học này sẽ hoạt động lại từ ngay 20 tháng 1 năm 2011.

Một số thư viện ở Queensland cũng gửi email cho biết tất cả các cuốn sách đã được an toàn và công tác khắc phục thảm họa sẽ được tiến hành ngay khi lũ kết thúc.

Theo mangduhoc
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lũ lụt làm ảnh hưởng đến nền giáo dục nước Úc,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017