Lớp tiếng Anh miễn phí ở KTX đại học Kinh Tế Quốc Dân

Tổ chức và tham gia giảng dạy tại các lớp học tiếng Anh miễn phí, Sơn đã không chỉ có thêm kinh nghiệm về cách thức tổ chức, nâng cao khả năng truyền đạt… mà cậu bạn còn có được những kỷ niệm khó quên.

Chắc hẳn đối với nhiều bạn, Nguyễn Văn Sơn - chủ nhân của trang FB Thằng Sơn Đoàn đã không còn quá xa lạ bởi cậu sinh viên năm 3 của trường ĐH Kinh tế quốc dân này chính là tác giả của những bài viết sâu sắc, khiến cộng đồng mạng xôn xao thời gian vừa qua như: “Nói thẳng với sinh viên năm nhất”, “Khi tôi 20”. Là một sinh viên trẻ và giàu nhiệt huyết, gần đây Sơn đã tự đứng ra tổ chức các lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên trong kí túc xá của trường ĐH Kinh tế quốc dân.

Lớp tiếng Anh miễn phí ở KTX đại học Kinh Tế Quốc Dân

 

Cậu bạn 9X mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí cho sinh viên


Sơn đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết với các lớp dạy tiếng Anh trong kí túc xá

Lớp học tiếng Anh của những người trẻ

Ngay từ những ngày đầu chuyển vào sống trong kí túc xá, Sơn đã nảy ra ý tưởng mở lớp tiếng Anh miễn phí cho chính các bạn sinh viên tại đây. Bởi theo Sơn, dù là sinh viên của một trường kinh tế hàng đầu, dù là những nhà kinh tế tương lai nhưng nhiều bạn vẫn còn rất thiếu tự tin với vốn tiếng Anh của mình. Các bạn thực sự mong muốn thay đổi bản thân, cải thiện tiếng Anh nhưng chưa tìm được một môi trường phù hợp hoặc điều kiện cá nhân chưa cho phép. Từ đó, Sơn quyết định sẽ lập ra lớp tiếng Anh miễn phí giúp tạo ra một môi trường cho các bạn rèn luyện tiếng Anh.

Tự nhận mình không phải là người quá xuất sắc về tiếng Anh nhưng Sơn tin tưởng rằng bản thân mình có thể mang đến cho các bạn động lực để quyết tâm học tập hơn, để học giỏi tiếng Anh vấn đề chính không nằm ở thầy cô giỏi, giáo trình hay mà chính ở đam mê, hứng thú và quyết tâm của người học.

Kỳ đầu tiên Sơn chỉ mở một lớp tiếng Anh miễn phí cho khoảng 20 bạn và do cậu trực tiếp đứng lớp. Sang đến học kỳ tiếp theo, Sơn đã kêu gọi các bạn có tiếng Anh tốt tham gia giảng dạy để tổ chức nhiều lớp hơn nữa. Hiện nay có tất cả 5 lớp tiếng Anh miễn phí, mỗi lớp có xấp xỉ 20 bạn tham gia…

“Đội ngũ những bạn tham gia dạy những lớp tiếng Anh miễn phí đều là những người trẻ, những học viên cũng là những người trẻ, chúng tớ dạy và học cũng theo một phong cách rất trẻ!” – Sơn tâm sự.

Sơn cũng cho biết thêm, ngày đầu khi biết cậu mở lớp miễn phí, nhiều người đã tỏ ra ngờ vực khả năng và lòng tốt của bạn. Khi đó, cậu đã trả lời lại rằng: “Lớp học không miễn phí đâu. Đối với các bạn tham gia học, các bạn phải trả phí bằng quyết tâm, nỗ lực để tiến bộ hơn”. Riêng đối với Sơn và những bạn “giáo viên” thì cảm giác hạnh phúc là khi được đóng góp những gì mình có cho mọi người, khi được là một người trẻ có ích thực thụ.


Không ít những khó khăn khi mở lớp tiếng Anh


Vì lớp miễn phí, ràng buộc với các bạn tham gia rất ít cho nên điều luôn khiến Sơn lo lắng là nhiều bạn sẽ nản chí, không tham gia lớp học đều đặn và không thể tiến bộ được trong quá trình học.

“Tham gia vào lớp học và nỗ lực để có kết quả học tốt đều bắt đầu từ sự cam kết với chính mình nhưng đôi lúc gặp những khó khăn thì nhiều bạn lại thường tìm cách hạ thấp tầm quan trọng của sự cam kết đó” – Sơn cho biết.

Với anh chàng và các “giáo viên” của lớp thì đây luôn là một bài toán khó, nhưng cũng là động lực để các bạn ấy nỗ lực xây dựng chương trình học hoàn thiện và có sức hút hơn, tạo được niềm hứng thú hơn đối với người học.

Hiện chương trình học trong các lớp của anh chàng được phân chia thành 2 mảng chính do 2 bạn giáo viên phụ trách: Từ vựng – Ngữ pháp và Giao tiếp. Mỗi tuần các bạn sinh viên sẽ tham gia học 2 buổi. Ngoài các buổi học trên lớp, Sơn cũng tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các buổi chia sẻ để các bạn học viên thực sự thay đổi được phong thái của mình khi tiếp cận với tiếng Anh như xóa bỏ đi cảm giác “ngại” khi nói tiếng Anh bằng các hoạt động sôi nổi… Ngoài việc liên tục đổi mới, hoàn thiện chương trình học, cậu cũng đề ra một số nội quy nhất định để các bạn sinh viên tham gia lớp học với tinh thần trách nhiệm hơn.

Bên cạnh đó, vấn đề kinh phí cũng là một khó khăn thường trực. Bạn cho biết, kinh phí để thuê địa điểm học, phí in ấn tài liệu và tổ chức các chương trình ngoại khóa... đều do các bạn sinh viên đóng góp, vì thế cũng có phần eo hẹp. Anh chàng đang cố gắng tìm kiếm một nguồn kinh phí ổn định hơn để phục vụ cho công việc tại các lớp học của mình.

 

Ngại khi bạn bè gọi là “thầy”


Tổ chức và tham gia giảng dạy tại các lớp học tiếng Anh miễn phí, Sơn đã không chỉ có thêm kinh nghiệm về cách thức tổ chức, nâng cao khả năng truyền đạt… mà cậu bạn còn có được những kỷ niệm khó quên. Điều khiến cậu cảm thấy ấn tượng nhất đối với lớp học miễn phí là được gặp gỡ với những người rất quyết tâm thay đổi, các bạn có thể đến từ nhiều lớp, nhiều chuyên ngành khác nhau, tiếng Anh đều chưa tốt nhưng đều mong muốn đạt được mục tiêu thay đổi khả năng tiếng Anh của chính mình. Thú vị hơn là chính những bạn sinh viên cùng tuổi với lớp, cùng lớp, cùng khóa với mình lại trở thành “học trò” của mình và gọi mình là “thầy”. Ban đầu cậu bạn cũng cảm thấy hơi ngại nhưng dần dần cũng quen và tự nhiên thấy mình chững chạc hẳn lên”.

Sơn cũng hào hứng chia sẻ về một kỷ niệm khiến bạn ấy nhớ mãi khi bắt đầu mở lớp dạy tiếng Anh miễn phí. “Có một lần mình đang ngồi ở ghế đá trong ký túc xá, có một em sinh viên khóa dưới đã đến và nói với mình rằng em ấy tuy không giỏi tiếng Anh nhưng muốn giúp đỡ lớp tiếng Anh bằng những việc rất nhỏ như đi in tài liệu, nhắn tin thông báo cho các bạn. Mình hỏi em ấy vì sao muốn làm vậy, em ấy cười và bảo mình: “Em còn trẻ, anh còn trẻ, chúng ta đều là những người trẻ” – Sơn kể.

Chính sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn sinh viên đã trở thành động lực để trở thành cậu bạn quyết tâm hơn với công việc mà mình đang làm. Sơn cũng chia sẻ: “Mỗi người sinh ra chắc chắn không phải là để trở thành nhạt nhòa. Chúng ta sinh ra là để làm đầy những khoảng trống trong cuộc đời này bằng chính nỗ lực từng ngày. Vì là người trẻ cho nên cách chúng ta sống cũng phải thật “trẻ”. Thật phí phạm nếu chúng ta lãng phí sức trẻ ngay trong chính tuổi trẻ của mình”. Và cậu bạn đang sống đúng với nhiệt huyết tuổi 20 của mình.

 

Bạn cần biết về:


Chỉ tiêu tuyển sinh đại học Kinh tế Quốc dân 2013

Tỉ lệ chọi Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lớp tiếng Anh miễn phí ở KTX đại học Kinh Tế Quốc Dân, học tiếng anh, đại học kinh tế quốc dân

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 6 bình luận)

cải thiện english
e muốn cải thiện tiếng anh của mình và e muốn tham gia lớp học vậy e cần phải làm gì ạ
()()
Đăng kí học tiếng anh
Chào em, chị đã đi làm, giờ mới thấy tiếng anh rất quan trọng, vì có gia đình nên chị đã ngắt quãng một thời gian không học, chị thực sự muốn bắt đầu học lại. Nếu được cho chị xin đăng ký học. Nếu cần sự hỗ trợ để cùng xây dựng trung tâm phát triển, giúp được gì chị sẽ cùng giúp.
()()
anh chị giúp em với!!!!
hjx. em là sinh viên năm 2 của trường ĐH thủy lợi... mang tiếng là hơn 17 năm học tiếng anh rùi thực sự em vẫn không biết 1 tý gi, nói chung là em đang rất sợ.. cần và muốn học tiếng anh. thực sự đấy ạ. :( anh chị cho em hỏi có 1 lớp nào mà giống tình trạng của em không ạ?!? emm không biết tý gì luôn ạ, nhưng em muốn học nó để có kiến thức khi ra trường. mong anh chị giúp em với ạ.... em xin chân thành cảm ơn!! mong nhận được hồi âm sớm của các anh các chị...hjxhjx
()()
Lớp tiếng anh miễn phí
Chào em. Chị đã tốt nghiệp đại học ngành tiếng anh và đã đi làm đc 3 năm rồi. chị không có nhiều thời gian nhưng chị thấy ý tưởng này của em rất hay. không biết hiện tại lớp học phát triển đến đâu rồi? chị rảnh vào cuối tuần. em cần chị giúp không?
()()
Hoc English
Em muốn cải thiện anh văn của mình nên em muốn gia nhập lớp học anh văn của anh nên anh giúp em nha.
()()
anh cho em hỏi một chút
hiện nay em đang học đại học bách khoa. mặc dù học bên kỹ thuật và không chuyên về tiếng anh nhưng em luôn mong muốn cải thiện vốn tiếng anh của mình. em rất muốn tham gia vào lớp học của anh có được không ạ??? nếu anh đồng ý xin vui lòng nhắn tin vào số điện thoại này cho em nhé. tại em không có máy tính, không thể vào mạng được. cảm ơn anh chị rất nhiều
()()

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: baomoi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017