Bất đồng ngôn ngữ là một trở ngại nghiêm trọng mà du học sinh phải đối mặt khi đến một quốc gia mới. Nó có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả có thể cản trở ý chí học hỏi, hòa nhập xã hội và tiếng nói của học sinh. Sau đây là những cách giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ khi bắt đầu hành trình du học của mình.

Làm thế nào để vượt qua rào cản ngôn ngữ khi đi du học? - Ảnh 1

Bất đồng ngôn ngữ cản trở hành trình du học của bạn

Bản thân phải tự tin

Nếu mọi người đều mắc lỗi, tại sao bạn lại cảm thấy xấu hổ khi mắc lỗi? Có thể kỹ năng tiếng Anh của bạn như một đứa trẻ 5 tuổi, nhưng cảm thấy xấu hổ về vấn đề này sẽ không giúp ích cho bạn. Thay vào đó hãy cố gắng học ngôn ngữ mới bằng cách thực hành nó. Nếu bạn vẫn chưa đi du học, hãy tham gia một khóa học ngôn ngữ tại thành phố mà bạn sinh sống. Học ngoại ngữ sớm có thể giúp bạn tăng cường sự tự tin khi di chuyển ra nước ngoài. Khi ở nước ngoài, hãy tự tin luyện nói ngôn ngữ mới.

Đừng là người theo chủ nghĩa hoàn hảo

Cho dù bạn mắc sai lầm bao nhiêu lần, hãy tiến lên theo tốc độ của riêng bạn. Khi học bất kỳ loại ngôn ngữ nào, bạn cũng đều phải mất nhiều năm để có thể thành thạo. Vì vậy hãy nghĩ mọi thứ một cách đơn giản hơn và cố gắng trau dồi từng từ mới. Đừng dành quá nhiều thời gian để thực hành ngôn ngữ với thiết bị di động mà hãy kết bạn với những người bạn mới và khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ tốt hơn. Nếu bạn đang ở một thành phố lớn như London hoặc New York, gặp gỡ những người bạn mới sẽ giúp bạn nhận ra có lẽ bạn đang làm tốt hơn bạn nghĩ. Có hàng ngàn người ở các thành phố lớn trước đây đã phải vật lộn để học một ngôn ngữ mới, và họ có thể sẽ thông cảm cho bạn.

Đánh giá sự tiến bộ và tìm cách sửa chữa những lỗi sai

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh mà không cần tham gia khóa học tiếng Anh là đánh giá sự tiến bộ và sửa chữa những lỗi sai của bạn. Mang theo bút và sổ tay, hãy bắt đầu viết những điều ý nghĩa bạn học được từ những người xung quanh. Nếu có thể, hãy nhờ một vài người bạn thành thạo ngôn ngữ giúp bạn kiểm tra và đánh giá ngữ pháp của mình, đừng quên hỏi xem bạn thường mắc lỗi nào nhất và ghi chú lại cách bạn có thể sửa chữa những lỗi sai đó.

Tránh bất cứ điều gì cản trở bạn vượt qua thử thách

Nếu bạn luôn ở bên những người bạn có thể dịch mọi thứ cho bạn, bạn sẽ không bao giờ có thể tự mình vượt qua rào cản ngôn ngữ. Trong trường hợp khả năng tiếng Mỹ của bạn ở mức cơ bản và bạn mới chuyển đến London, hãy làm quen với những từ vựng được sử dụng nhiều nhất ở Vương quốc Anh. Tuy nhiên, bạn cần tránh sử dụng những từ lóng mà bạn không thật sự hiểu nghĩa mà thay vào đó, hãy là chính mình và sẵn sàng nói chuyện với những người dân địa phương. Đó là cách duy nhất có thể giúp bạn trải nghiệm những lợi ích của việc du học. Cuối cùng, công nghệ là người bạn của bạn trong quá trình học một ngôn ngữ mới. Bạn luôn có thể sử dụng Google hoặc tải xuống một ứng dụng để giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Những suy nghĩ sai lầm về du học ngăn cản ước mơ của bạn

Du học Wales: Những kinh nghiệm giúp bạn thích nghi tốt với môi trường mới

Theo YouStudy