Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 4 ngày

Những điều cần lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015: Các mốc tuyển sinh quan trọng kỳ thi chung năm 2015 và quy định xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015..

Kỳ thi quốc gia sẽ thi vào trung tuần tháng 6

Thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết: một kỳ thi quốc gia sẽ diễn ra trong 4 ngày với thời gian thi và hình thức thi cụ thể của từng môn.

Kỳ thi THPT quốc gia hằng năm được tổ chức vào trung tuần tháng 6. Năm 2015, kỳ thi được tổ chức trong các ngày 9, 10, 11 và 12 tháng 6.

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, thí sinh phải thi 4 môn (gọi là 4 môn thi tối thiểu) gồm 3 môn bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và một môn tự chọn trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí.

Ngoài 4 môn thi tối thiểu, thí sinh có thể đăng ký thi thêm các môn khác trong số các môn tự chọn để có thêm cơ hội xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước, nếu có nguyện vọng thi đại học, cao đẳng năm nay, Bộ Giáo dục quy định: Những thí sinh này chỉ đăng ký các môn thi phục vụ cho tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Thí sinh không học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng được chọn môn thi thay thế môn Ngoại ngữ trong số các môn tự chọn.

Những điều cần lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Những điều cần lưu ý về kỳ thi THPT quốc gia năm 2015

Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định do Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ.

Đề thi đánh giá thí sinh ở 4 mức độ nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao, đảm bảo phân hóa trình độ thí sinh.

Việc coi thi, chấm thi được tổ chức theo cụm. Bộ Giáo dục sẽ công bố các cụm thi và giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức coi thi, chấm thi cho các trường đại học đủ năng lực.

Quy định xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2015

Xét công nhận tốt nghiệp THPT: Các Sở Giáo dục - Đào tạo kết hợp sử dụng kết quả 4 môn thi tối thiểu với điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm khuyến khích (nếu có) để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tuyển sinh ĐH, CĐ trước ngày 01 tháng 01 hằng năm, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng (gọi chung là trường ĐH, CĐ) công bố mức độ và cách thức sử dụng kết quả của kỳ thi để tuyển sinh. Căn cứ kết quả thi, Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu đối với từng môn.

Các trường ĐH, CĐ sử dụng kết quả kỳ thi dựa trên ngưỡng điểm này để tuyển sinh theo quy định của quy chế. Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của trường ĐH, CĐ và kết quả thi của mình, thí sinh đăng ký tuyển sinh vào các trường theo nguyện vọng cá nhân.

Các trường ĐH, CĐ tuyển sinh theo các phương thức khác phải xây dựng và công bố công khai Đề án tự chủ tuyển sinh theo quy định của quy chế.

Đăng ký dự thi từ tháng 3

Tại các địa phương không có cụm thi do trường đại học chủ trì, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh tham dự kỳ thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ Giáo dục sẽ thống nhất với Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tổ chức một số cụm thi do các Sở Giáo dục - Đào tạo chủ trì.

Các Sở Giáo dục - Đào tạo, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) tổ chức cho thí sinh đăng ký dự thi vào trung tuần tháng 3; nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi và chuyển dữ liệu về Bộ Giáo dục - Đào tạo vào giữa tháng 4 hằng năm; chủ trì coi thi, chấm thi, phúc khảo tại các cụm thi ở địa phương xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh và phối hợp tổ chức coi thi, chấm thi, phúc khảo tại các cụm thi do trường ĐH chủ trì.

Thời gian thi của từng môn

Các môn toán, ngữ văn, Lịch sử, Địa lí: Thi tự luận, thời gian thi 180 phút.

Các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ: Thi trắc nghiệm, thời gian thi 90 phút

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140909/ky-thi-thpt-quoc-gia-dien-ra-trong-4-ngay.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 4 ngày, kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, tuyển sinh 2015

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

kì thi tốt nghiệp thpt quốc gia
1 khối thi có được làm hồ sơ tuyển sinh nhiều trường đại học không
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017