Sự kiện: Đào tạo, Ngoại Ngữ, Tin học, Chứng chỉ

 

Tin liên quan:

hinh-dang-bai-chung/khong_kho_de_noi_tieng_anh_nhu_nguoi_ban_ngu

Hình minh họa: Không khó để nói tiếng anh như người bản ngữ

 

Là một người đã “kinh qua” nhiều lớp học tiếng Anh, vậy mà phát âm tiếng Anh của Hoa vẫn dở tệ. Nhiều tình huống dở khóc dở cười khi cô giao tiếp với người nước ngoài đã khiến cô nung nấu quyết tâm tìm ra biện pháp cải thiện.

Nói tiếng Anh giống “Tây” có cần thiết?

Chuyên môn nghiệp vụ rất giỏi, Hoa được đề bạt làm một chức vụ khá trong công ty khá lớn trong nước. Một ngày nọ, cô muốn thay đổi chỗ làm để năng động hơn và học hỏi được nhiều hơn. Tuy thế, cô “vấp” ở chính vòng phỏng vấn. Tiếng Anh của cô không đến nỗi tệ, nhưng phát âm không được chuẩn, thuyết trình tiếng Anh còn lọng cọng, thiếu tự tin đã khiến cho trưởng phòng nhân sự đánh rớt Hoa.

 

Cô chợt hiểu ra, ngoài bằng cấp, thạo chuyên môn thì kỹ năng tiếng Anh khi đi làm cũng là yếu tố rất quan trọng. Cô đã bỏ lỡ một cơ hội việc làm. Không chỉ bị từ chối vào vị trí tốt đó, cô cũng thấy mình thiếu tự tin khi giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài trong những chuyến đi du lịch, công tác hay hội thảo nước ngòai. Có lẽ việc nói tiếng Anh không chuẩn sẽ gặp nhiều bất lợi hơn cô tưởng.

 

Suy đi tính lại, cô thấy mình chuyển việc thời điểm này chưa hợp lý. Thứ nhất là khoản thưởng cuối năm còn đang treo lơ lửng, thứ hai là Hoa cần phải chỉnh đốn ngay lại phát âm của mình thật chuẩn, thật Tây, y như người bản xứ! Chỉ còn khoảng 4 tháng để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh đúng là một nhiệm vụ bất khả thi.

Trò giỏi, thầy phải “chuẩn”

Nhân một hội thảo, Hoa gặp lại người bạn cũ cấp ba – Minh Khánh. Hoa vô cùng bất ngờ khi chứng kiến Khánh nói chuyện với các chuyên gia nước ngoài bằng tiếng Anh rất chuẩn, không khác gì một người sinh ra ở Anh cả. Cô ngạc nhiên là bởi, theo cô biết thì Khánh chưa từng sống hay đi du học ở nước ngòai!

 

Nhanh chóng hỏi bí quyết, Hoa được Khánh bật mí: “Muốn nói tiếng Anh giỏi, phải học thầy nói tiếng Anh bản ngữ!”. “Vậy thì mình biết tìm thầy như vậy ở đâu?”. Khánh tiếp tục khuyên: “Giáo viên dạy tiếng Anh thì nhiều, nhưng chỉ nên học với giáo viên nước ngoài, nói tiếng Anh bản ngữ và họ phải được cấp bằng giảng dạy chuyên nghiệp. Những giáo viên như vậy, chỉ có các trung tâm uy tín, lâu năm và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế như ILA!”. Hoa tìm hiểu thêm thông tin trên mạng và tự mình tìm đến ILA để được tư vấn chương trình học phù hợp.

 

Cuối cùng, Hoa cũng tìm được những “người thầy nước ngoài, nói tiếng Anh bản xứ nhiệt tình, giàu kinh nghiệm và có bằng cấp chuyên môn là chứng chỉ CELTA - chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng giảng dạy tiếng Anh cho người lớn được cấp bởi Đại học Cambrige”. Giờ đây với Hoa mỗi ngày đi học là một niềm vui, Hoa thấy sự tiến bộ của mình qua từng buổi học, ngoài việc được học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì Hoa còn được học thêm các kỹ năng khác rất phù hợp với mình, có thể ứng dụng được ngay trong cuộc sống và công việc như trả lời điện thoại, viết email, học cách ghi chú nhanh, cách tóm tắt và sắp xếp công việc; suy nghĩ logic để giải quyết thấu đáo những vấn đề phát sinh ngoài dự đoán, chia sẻ quan điểm với lãnh đạo, thuyết trình trong một buổi họp, đến những kỹ năng phức tạp hơn phục vụ cho công tác tổ chức và lãnh đạo như là kỹ năng tổ chức, họach định một dự án…

 

Hoa rất hài lòng với quyết định của mình, cô coi đây như một khoản đầu tư nho nhỏ cho sự nghiệp lớn. Cô thờ phào vù cũng tìm ra chìa khóa thành công cho tương lai của mình. Hình ảnh cô tự tin, hòa đồng với đầy ý tưởng khi làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia đã gần lắm rồi!.


Nhân dịp khai trương 2 trung tâm mới, ILA dành tặng 20% học phí cho 200 học viên mới đăng ký tại 2 trung tâm Anh ngữ này:

  • Tòa nhà The Manor II, tầng 1, số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh – ĐT: 62586220

  • Tòa nhà GMG, tầng 2-3, số 112-118 Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình – ĐT: 38691188

Các chương trình và dịch vụ của 2 trung tâm mới:

  • Anh ngữ trẻ em và thanh thiếu niên

  • Anh ngữ người lớn (giao tiếp. luyện thi)

  • Anh ngữ doanh nghiệp

 

Tuyển sinh, Thông tin tuyen sinh, trường quốc tế

Đăng ký để nhận thông tin về các khoá đào tạo Anh văn, kinh nghiệm học tiếng Anh

Kênh Tuyển Sinh (Ila Vietnam)