Công dân quốc tế của mẹ

(Tiếng anh) Chị Hồng rất vui “Con của mẽ sẽ nói tiếng Anh thật chuẩn để mai này làm công dân quốc tế con nhé!”.

Sự kiện: Đào tạo, Ngoại Ngữ, Tin học, Chứng chỉ

 

Tin liên quan:

Cong dan quoc te cua me

Hình minh họa: Công dân quốc tế của mẹ.

 

Bé Phong đang ngồi xem chương trình Vui học Tiếng Anh trên ti vi, bỗng dưng hỏi mẹ:“Mẹ ơi, sao con nói tiếng Anh giống cô giáo ở trường, mà vẫn thấy khác thầy giáo trên ti vi quá?”

Nói tiếng Anh sao cho đúng?

Bé Phong 10 tuổi, học khá và rất thông minh. Phong cũng thích học tiếng Anh nên điểm số ở trường cũng khá tốt. Thấy Phong học khá tiếng Anh ở trường rồi nên chị Hồng- mẹ Phong cũng cảm thấy là không cần phải đầu tư thêm cho con về môn học này nữa. Nhưng rồi một ngày, chính Phong lại cảm thấy tiếng Anh của em chưa ổn!

 

Không chỉ phát hiện sự khác nhau về phát âm giữa cô giáo ở trường và thầy giáo trong chương trình Vui học tiếng Anh trên TV của trung tâm ILA, Phong còn nhận thấy mình đang phát âm không hay như các bạn thiếu nhi trên phim hoạt hình Mỹ. Chị Hồng giải thích với con rằng, cô giáo ở trường là người Việt Nam, thầy giáo trên ti vi là người Anh, chất giọng khác nhau thì cách phát âm vẫn khác nhau, giống như ở Việt Nam thì có nhiều giọng vùng miền vậy, quan trọng là vẫn hiểu được nhau nói gì.

 

Cho đến một hôm, bạn của bố là chú Jayden người Anh đến chơi, Phong ra nói tiếng Anh với chú được vài câu, thì ngượng ngùng trốn biệt vào phòng, không dám “trổ tài” với chú nữa. Chị Hồng thấy lạ, hỏi con lý do, thì được Phong giải thích rằng: nghe và nói trực tiếp với người nước ngoài thật sự không dễ, có nhiều từ chú không hiểu Phong, và Phong cũng không hiểu nhiều từ chú nói, mặc dù Phong biết đó là những câu giao tiếp không có phức tạp lắm. Phong buồn bã tâm sự với mẹ “Làm sao để cải thiện tiếng Anh của con, nói tiếng Anh với nước ngoài mà họ không hiểu thì làm sao mà giỏi được!”.

Tầm sư học… phát âm

Vốn định cho con đi học nước ngoài, nên điều này thực sự làm chị Hồng lo lắng. Cũng từng học tiếng Anh nhiều, chị hiểu nếu phát âm không chuẩn trong thời gian dài, việc chỉnh sửa sẽ rất khó khăn. Chị tâm sự với Jayden và được anh tư vấn: “Chị nên tìm giáo viên là người nước ngoài, nói tiếng Anh bản xứ, có bằng cấp chuyên môn để dạy cho Phong. Việc học trực tiếp với giáo viên nước ngoài ngay từ sớm trẻ sẽ được rèn nghe, nói để theo giọng chuẩn, giao tiếp với giáo viên nước ngoài thường xuyên sẽ giúp trẻ dạn dĩ, tự tin hơn, sẽ không còn nhút nhát khi tiếp xúc với người nước ngoài”.

 

Nghe Jayden nói có lý, chị quyết định sẽ đầu tư lại môn tiếng Anh cho con. Một ngày, khi chị cùng con xem chương trình Vui học tiếng Anh trên HTV7, chị nhận thấy lớp học rất sinh động, học mà chơi, chơi mà học, các bạn học sinh rất tự tin và hào hứng khi học với giáo viên người nước ngoài. Khi xem, Phong rất ngưỡng mộ các bạn nhỏ và cũng ước là mình cũng có thể tự tin tiếp xúc với người nước ngoài như vậy. Chị quyết định tìm hiểu thêm về ILA tại website http://ilavietnam.com và được biết, đây là trung tâm uy tín đã có mặt ở Việt Nam được 11 năm, với 12 trung tâm khắp toàn quốc, được trao nhiều chứng chỉ quốc tế và giải thưởng danh giá. Đến tận nơi tìm hiểu, chị mới thấy tất cả thầy cô giáo đều nói tiếng Anh bản ngữ, các em học sinh đều rất tự tin và nói tiếng Anh thuần thục, trôi chảy và “líu lo” như trên các bộ phim Mỹ vậy.

 

Phong rất hào hứng với trường học tiếng Anh mới của mình, mọi người thân thiện, cởi mở, môi trường học quốc tế với hệ thống phòng học, thư viện, phòng tự học, căng-tin… Chẳng thế mà bạn nào tới đây học cũng tươi roi rói và tự nhiên bắt chuyện, giao tiếp bằng tiếng Anh.

 

Chị Hồng quyết định đầu tư cho con học tiếng Anh ở ILA ngay đầu tháng 10. Đây là thời điểm thích hợp, khi lịch học của Phong đã ổn định, em cũng chưa bận thi cử và sẽ là một khởi đầu hào hứng cho cả năm học phía trước. Chị Hồng rất vui “Con của mẽ sẽ nói tiếng Anh thật chuẩn để mai này làm công dân quốc tế con nhé!”.

Nhân dịp khai trương 2 trung tâm mới, ILA dành tặng 20% học phí cho 200 học viên mới đăng ký tại 2 trung tâm Anh ngữ này:

  • Tòa nhà The Manor II, tầng 1, số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh – ĐT: 62586220

  • Tòa nhà GMG, tầng 2-3, số 112-118 Lý Thường Kiệt, Quận Tân Bình – ĐT: 38691188

Các chương trình và dịch vụ của 2 trung tâm mới:

  • Anh ngữ trẻ em và thanh thiếu niên

  • Anh ngữ người lớn (giao tiếp. luyện thi)

  • Anh ngữ doanh nghiệp

 

Tuyển sinh, Thông tin tuyen sinh, trường quốc tế

Đăng ký để nhận thông tin về các khoá đào tạo Anh văn, kinh nghiệm học tiếng Anh

Kênh Tuyển Sinh (Ila Vietnam)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Công dân quốc tế của mẹ, Công dân quốc tế của mẹ, tiếng anh, ngoại ngữ, phát âm chuẩn, nói tiếng anh chuẩn, ngữ pháp chuẩn, đúng ngữ pháp, ila vietnam, trung tam ila, anh ngu ila, tiếng anh du học, anh ngữ luyện thi, anh ngu tre em va thanh thieu nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017