Kết thúc kỳ thi cao đẳng

(Thông tin tuyển sinh) Trong cả đợt thi cao đẳng, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Đợt thi cao đẳng của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 đã diễn ra trong trật tự, an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

 

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, các trường hợp vi phạm Quy chế tuyển sinh được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm túc, đúng quy định. Tổng hợp từ báo cáo của các trường, trong cả 3 buổi thi của đợt III, cả nước có 50 thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật. Trong đó, 8 thí sinh bị khiển trách; 4 thí sinh bị cảnh cáo và 38 thí sinh bị đình chỉ thi (năm 2010 có 55  thí sinh vi phạm Quy chế bị xử lý kỷ luật, trong đó khiển trách 9; cảnh cáo 5; đình chỉ 41).

Trong cả đợt thi cao đẳng, không có cán bộ tham gia công tác tuyển sinh nào bị xử lí kỷ luật do vi phạm Quy chế tuyển sinh.

Đề thi các môn thi cao đẳng của tất cả các khối thi được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu: in sao, quản lý, phân phối và sử dụng.

Theo phản ánh của Hội đồng tuyển sinh các trường, thí sinh và các nhà giáo, nội dung đề thi các môn thi của tất cả các khối thi đều nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12; đề thi cơ bản, vừa sức, phù hợp với thời gian làm bài của mỗi môn thi và có khả năng phân loại tốt; một số đề thi được đánh giá là hay (môn Văn khối C, khối D); đề thi không có sai sót.

Quán triệt nghiêm túc công điện của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, các trường đã thực hiện rà soát công tác chuẩn bị, bảo đảm đầy đủ các điều kiện và phương án dự phòng cho tổ chức thi; đã tổ chức tập huấn kỹ cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh, nên công tác coi thi nghiêm túc, kỷ luật trường thi được siết chặt, không khí trường thi trật tự, an toàn.

Các Bộ, ngành, UBND các địa phương đã chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các trường cao đẳng trong công tác chuẩn bị, tổ chức thi và bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời tiết thuận lợi, không có mưa bão, ngập lụt; cung cấp điện, nước ổn định ở tất cả các hội đồng thi, không có sự cố mất điện, mất nước.

Sau hai đợt thi đại học, lực lượng thanh niên sinh viên tình nguyện tiếp tục ra quân hỗ trợ các trường cao đẳng tổ chức thi, làm việc tích cực, có hiệu quả, tham gia phân luồng giao thông, hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, giữ gìn an ninh, trật tự bên ngoài các khu vực thi.

Các Hiệp hội, Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức đoàn thể và các cá nhân đã tiếp tục hỗ trợ giúp dỡ thí sinh và phụ huynh trong việc đưa đón, hỗ trợ hàng ngàn chỗ trọ, xuất ăn miễn phí, giá rẻ;…

Đợt III của kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2011 được tổ chức trong hai ngày 15 và 16/7/2011. Trên phạm vi cả nước có 130 trường cao đẳng tổ chức thi tuyển sinh ở tất cả các khối A, B, C, D và các khối năng khiếu.

Tổng số thí sinh đăng kí dự thi cao đẳng đợt III vào các trường cao đẳng là 486.670. Tổng số thí sinh thực tế đến dự thi là 362.822, đạt tỷ lệ 74,92%. Tỷ lệ thí sinh đến dự thi cao đẳng đợt III năm 2011 cao hơn so với năm 2010 xấp xỉ 0,5%.

Các trường cao đẳng đã huy động 38.064 lượt cán bộ tham gia công tác tuyển sinh tại 466 điểm thi với 13.328 phòng thi.

Thông tin tuyển sinh, điểm thi, điểm sàn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn GDTĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kết thúc kỳ thi cao đẳng, thi cao dang, diem thi, diem san, diem san dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017