IRU - nhóm trường Đại học nghiên cứu mới tại Australia

Giáo dục Úc rất coi trọng và đầu tư đáng kể vào lĩnh vực nghiên cứu. Điều này đã giúp họ thu hút số lượng lớn du học sinh trên khắp Thế giới. Nếu bạn yêu thích công việc nghiên cứu khi du học Úc thì hãy chọn các trường ĐH theo hướng nghiên cứu sau đây.

Tại sao nên du học Úc ở các trường ĐH theo hướng nghiên cứu?

Úc - đất nước tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu

Trong những năm qua, các trường đại học của Úc đang dần phát triển để tiến tới là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Thứ hạng các trường của Úc tại các bảng xếp hạng các trường đại học thế giới đang dần vươn lên những vị trí cao hơn. Để đạt được những thành quả này là cả một quá trình phấn đấu và phát triển của không chỉ chính phủ nước này mà còn bản thân các trường đại học trong việc hoàn thiện và nắm bắt các phương pháp nghiên cứu hiện đại thế giới.

Chỉ riêng trong năm 2010, các trường đại học và các tổ chức nghiên cứu tại Úc đã thu về một số tiền lên tới 1.3 tỷ đô Úc (khoảng 1.38 tỷ đô Mỹ) từ việc thương mại hóa các hoạt động nghiên cứu của họ trong năm 2010. Con số này cũng đã thể hiện sự phát triển mạnh mẽ trong nghiên cứu tại các trường đại học và tổ chức nghiên cứu của Úc.

Đầu tư vào lĩnh vực nghiên cứu chính là bước đi đúng đắn của nền giáo dục Úc. Việc này không chỉ giúp họ thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ mà còn thu hút các sinh viên, du học sinh yêu thích nghiên cứu từ mọi nơi trên thế giới.

Có các chương trình nghiên cứu nào ở Úc?

Đào tạo nghiên cứu trong các trường đại học gồm các chương trình đào tạo thạc sĩ nghiên cứu, các chương trình đào tạo tiến sĩ và chương trình đào tạo sau tiến sĩ. Tại Úc, Hội đồng nghiên cứu Australia tài trợ khoảng 65% các dự án nghiên cứu nằm trong lĩnh vực khoa học và công nghệ và khoảng 84% trong lĩnh vực nhân văn và nghệ thuật sáng tạo.

Trong lĩnh vực nghiên cứu này không chỉ có các chuyên gia nghiên cứu có kinh nghiệm được phép tham gia và dựa trên rất nhiều các lĩnh vực học tập khác vì thế các nghiên cứu sinh có thể tham gia trong các phần nghiên cứu, viết bài hay tìm kiếm tài liệu. Đây là cơ hội dành cho tất cả các sinh viên du học Australia yêu thích nghiên cứu đặc biệt là các sinh viên tốt nghiệp thạc sỹ, tiến sỹ từ tất cả các ngành nghề muốn trau dồi thêm kĩ năng nghiên cứu cũng như làm phong phú thêm kinh nghiệm của bản thân.

IRU - nhóm trường Đại học nghiên cứu mới tại AustraliaNếu bạn yêu thích công việc nghiên cứu, hãy chọn du học Úc!

Tìm hiểu về nhóm trường Đại học nghiên cứu mới ở Úc (IRU)

Sáu trường đại học trong số 41 trường ở Úc (sau này có thêm Charles Darwin) thành lập nhóm các trường đại học đổi mới (Innovative Research Universities Australia (IRU Australia). Nhóm 7 trường đại học đổi mới có những điểm chung là thành lập từ những năm 1960 và 1970. Số lượng sinh viên nhập học chiếm khoảng 15% tổng số sinh viên ở Úc. Các trường có điểm chung là có dịch vụ sinh viên quốc tế rất tốt. Mỗi trường đều phát triển mạnh trong các lĩnh vực đào tạo và việc thành lập nhóm 7 trường giúp các trường thành viên phát triển mạnh hơn.

Website của nhóm IRU: http://www.iru.edu.au/

Nhóm 7 trường đại học nghiên cứu (IRU) gồm có:

 • Đại học Flinders

Với lợi thế là một trường đại học trẻ (mới 47 năm tuổi), Flinders đặc biệt chú trọng đến các lĩnh vực đào tạo mới: Công nghệ thông tin, luật, y khoa... cùng với việc trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đào tạo. Flinders có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo các ngành khoa học sức khỏe, y khoa và ứng dụng công nghệ thông tin trong y học tại bang Nam Úc nói riêng và nước Úc nói chung. Điểm nhấn bề ngoài của ngôi trường trẻ này chính là khu campus rộng nhất Nam Úc và khu ký túc xá sinh viên hiện đại, tiện nghi.
 • Đại học Griffith

Đại học Griffith – www.griffith.edu.au - Trường được đánh giá là một trong những Đại học sáng tạo đổi mới nhất của Úc và là một trường đại học có ảnh hưởng sâu rộng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và là thành viên của nhóm “Các trường đại học nghiên cứu sáng tạo Úc (IRU Australia)”. Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông nước Úc), có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.
 • Đại học La Trobe

Đại học Latrobe là một trong mười trường đại học danh tiếng về chất lượng giảng dạy hàng đầu và ứng dụng tiên tiến ở Úc. Trường Đại học Latrobe còn nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu thế giới và 10 trường hàng đầu ở Úc. Trường Đại học Latrobe có sự liên kết với hơn 260 trường đại học trên thế giới về chất lượng giảng dạy, trao đổi sinh viên.

Những khoá học của trường Latrobe được các doanh nghiệp và các học viên đánh giá cao. Trường Đại học Latrobe toạ lạc tại thành phố Melbourne - thủ phủ bang Victoria, là thành phố lớn thứ hai ở Úc.
 • Đại học Murdoch

Đại học Murdoch là viện nghiên cứu hàng đầu tại Úc, được thành lập vào năm 1975. Đây được biết đến là trường đại học năng động, hiện đại với thành tích nổi bật trong việc giảng dạy và nghiên cứu. Hiện tại trường có hơn 18.500 sinh viên theo học trong đó có hơn 3.000 sinh viên du học Úc từ khoảng 100 quốc gia khác nhau tại 3 cơ sở: South Street campus, Peel campus và Rockingham campus. Ngoài ra, trường có các khu học xá tại Singapore và Dubai. Murdoch là trường đại học duy nhất 13 năm liền đều đạt tiêu chuẩn 5 sao về sự hài lòng của sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 • Đại học Newcastle

Trường đại học Newcastle là một trong những trường đại học hiện đại và có chương trình giảng dạy cải tiến nhất tại Úc, đào tạo nên những cử nhân nhạy bén trong công việc chuyên môn đáp ứng mọi nhu cầu thực tế của các nhà tuyển dụng trong thời điểm hiện tại và tương lai. Đại học Newcastle là đại học trong TOP 10 trường đại học uy tín có học phí thấp tại Úc, là 1 trong 7 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc. Trường được xếp hạng trong nhóm 3% các trường đại học hàng đầu thế giới và được xếp hạng 5 sao toàn diện. Trường nổi tiếng nhờ vào cơ sở vật chất hiện đại, các công trình nghiên cứu được quốc tế công nhận và đội ngũ giảng viên xuất sắc.
 • Đại học James Cook

Đại học James Cook (JCU) là một trong các trường đại học công lập tại Úc với bề dày thành tích đào tạo các ngành liên quan về nghiên cứu và khoa học. Trường cũng đào tạo các lĩnh vực mang tính cập nhật thời đại như du lịch, khách sạn nhà hàng… JCU được xếp trong nhóm 400 trường đại học hàng đầu thế giới năm 2014 (theo 2 bảng xếp hạng uy tín của Shanghai Jiao Tong University và the QS). Ngoài ra, trường cũng được đáng giá tiêu chuẩn 5 sao theo tiêu chí tỷ lệ sinh viên có được việc làm trong 4 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Đại học Charles Darwin (tham gia năm 2009)

Đại học Charles Darwin (Úc) có lợi thế của một cơ sở giáo dục đa ngành thế hệ mới: mạnh mẽ, sáng tạo, linh hoạt và tự do thoát khỏi các ràng buộc truyền thống. CDU có phương thức giáo dục, đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng kiến thức mới phù hợp với mong muốn của trường được quốc tế công nhận là một trung tâm xuất sắc về kiến thức đa văn hóa.

Bí quyết để du học sinh Úc có thể tham gia các nhóm nghiên cứu

Các trường đại học tại Úc thường có các nhóm hỗ trợ nghiên cứu được tài trợ bởi trường đại học cũng như các nhà tư vấn từ bên ngoài. Họ tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau và nếu bạn có năng lực và sự kiên nhẫn trong công việc, du học sinh Úc có thể tìm được một nhóm nghiên cứu phù hợp với mình bằng cách:
 • Tìm hiểu về các nhóm nghiên cứu: Bạn có thể tìm kiếm các giảng viên trong trường bạn theo học trên trang web của trường. Tại đây bạn cũng sẽ tìm thấy các ấn phẩm nghiên cứu của họ. Nếu may mắn bạn đề xuất được những ý tưởng nghiên cứu độc đáo liên quan tới lĩnh vực giảng dạy của họ, bạn có thể sẽ nhận được học bổng nghiên cứu tại Úc do chính các giáo sư này tài trợ.
 • Nếu bạn tìm thấy các tài liệu hay kết quả nghiên cứu của họ, bạn nên dành thời gian đọc và tìm hiểu về phương pháp viết luận của họ. Thường thì bạn có thể truy cập miễn phí các trang này thông qua cổng thông tin của trường bạn theo học, hoặc bạn có thể sử dụng Google Scholar để tìm kếm.
 • Gửi thư, email cho giảng viên mà bạn đọc ấn phẩm của họ hoặc gặp trực tiếp họ để tìm hiểu thông tin. Bạn cũng có thể liên lạc với giáo viên quản lý bạn để hỏi về việc bạn có thể tham gia quá trình nghiên cứu hay không. Gửi email hay nộp trực tiếp CV của bạn kèm với lý do tại sao bạn muốn tham gia vào nhóm nghiên cứu của họ.
 • Cũng gần giống như nộp đơn xin việc, bạn cần phải thể hiện được những điểm mạnh của mình cũng như sự yêu thích của mình đối với đề tài nghiên cứu. Hơn nữa bạn sẽ phải làm những cam kết học tập khác. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ tham gia nhóm nghiêm cứu trong quá trình học và bạn phải đảm bảo về thời gian học tập và kết quả du học Úc.
 • Ngoài ra, tại Úc các công ty cũng rất khuyến khích những sinh viên có sự quan tâm đến việc nghiên cứu ngay sau khi ra trường. Tuy nhiên đối với các công ty, họ quan tấm rất nhiều đến điểm trung bình của bạn cũng như kinh nghiệm của bạn, bạn sẽ có lợi thế rất nhiều nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc nghiên cứu chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn sắp tốt nghiệp, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia tư vấn của trường đại học. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích cho công việc nghiên cứu.
Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các trung tam tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

IRU - nhóm trường Đại học nghiên cứu mới tại Australia, IRU, du học Úc, nhóm trường ĐH nghiên cứu, du học sinh Úc, học bổng nghiên cứu tại Úc, tổ chức nghiên cứu tại Úc, chọn trường du học Úc, chương trình nghiên cứu ở Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017