Tại Đồng Nai, nước sông dâng cao tạo thành các dòng lũ lớn, gây ngập nặng trường học và nhiều khu dân cư. Do vậy, sở GD-ĐT TP Biên Hòa đã cho phép hơn 3.600 học sinh được nghỉ để đảm bảo an toàn.

Học sinh lớp 10 tại một số khối chuyên chỉ học ba môn lựa chọn 2022

Học sinh lớp 10 tại một số khối chuyên chỉ học ba môn lựa chọn 2022

Ngoài các môn học bắt buộc, học sinh lớp 10 chuyên Lý, Hoá, Sinh, Địa, Tin chỉ yêu cầu học ba môn lựa chọn thay vì bốn môn như các bạn khác.

Ông Võ Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Biên Hòa, ngày 8/9 cho biết do tình hình mưa lũ phức tạp nên từ chiều qua, trường THCS Phước Tân 1 buộc phải cho học sinh về sớm.

"Đến hôm nay, mực nước lũ sông Buông vẫn còn cao, sân trường vẫn còn ngập nên nhà trường tiếp tục cho hơn 3.600 học sinh nghỉ học. Tình hình thời tiết và việc nghỉ học được thông báo trực tiếp đến phụ huynh", ông Minh nói.

Hơn 3600 học sinh nghỉ học do ngập lụt tại Đồng Nai - Ảnh 1

Hơn 3600 học sinh nghỉ học do ngập lụt tại Đồng Nai

Trong những ngày qua, khu vực TP Biên Hòa và các huyện lân cận liên tục xảy ra mưa lớn khiến mực nước sông Buông lên cao. Theo UBND phường Phước Tân, gần 1.200 nhà dân bị ngập , trong đó có khoảng 100 hộ bị ngập từ 1m đến 1,2 m, nhiều dãy phòng trọ bị ngập nặng. Nhiều tài sản, cây cối hoa màu của người dân bị cuốn trôi và hư hỏng.

UBND phường huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời đồ đạc tài sản đến nơi an toàn và túc trực tại các khu vực nguy hiểm, cảnh báo người dân.

> Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ thế nào?

> Thí sinh có nên chờ các trường đại học xét tuyển bổ sung?

Theo VnExpress