UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội do COVID-19.

Quảng Ninh: Nhiều trường học chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca mắc Covid-19

Quảng Ninh: Nhiều trường học chuyển sang học trực tuyến vì phát hiện ca mắc Covid-19

Tại tỉnh Quảng Ninh, dịch Covid-19 bùng phát phức tạp, phát hiện học sinh nhiễm bệnh khiến nhiều trường phải chuyển sang học trực tuyến.

Tối 5-11, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành văn bản kế hoạch triển khai các phương án cho học sinh, học viên và sinh viên trở lại trường học sau nhiều tháng giãn cách xã hội.

Theo đó, UBND cấp huyện căn cứ các biện pháp áp dụng cấp độ dịch để xác định mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục và quy định thời gian cụ thể cho học sinh các cấp đi học trở lại, bắt đầu từ ngày 22-11 đến 1-12, sau đó sẽ rà soát, đánh giá để có quyết định tiếp theo.

Các xã, phường, thị trấn cấp độ 1, 2 trong điều kiện các cơ sở giáo dục đảm bảo công tác phòng chống dịch chỉ đạo các cơ sở này tổ chức cho học sinh, học viên và sinh viên trên địa bàn đi học trở lại.

Đối với giáo dục mầm non tổ chức cho trẻ 5 tuổi đi học trước, tạo điều kiện cho các cơ sở ngoài công lập hoạt động đúng quy định. Thời gian đầu không tổ chức ăn sáng, bố trí thời gian đưa đón trẻ lệch giờ.

Đồng Nai: Ưu tiên học sinh khối 1, 2, 9, 12 đi học trước - Ảnh 1

Học sinh một số khối tại Đồng Nai sẽ trở lại học trực tiếp tại trường

Đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thời gian đầu ưu tiên cho học sinh khối 1, 2 (tiểu học), khối 9, 12 (trung học), học viên khối 12 (giáo dục thường xuyên) đi học trước. Sau mỗi tuần, các cơ sở giáo dục đánh giá lại mức độ an toàn và xin ý kiến tăng dần số học sinh…

Đối với cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trường đại học tổ chức cho học viên, sinh viên đi học lại khi đảm bảo công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục - đào tạo và Bộ Y tế. Trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống được dạy học trực tiếp không quá 50% học viên/lớp.

Các xã, phường, thị trấn cấp độ 3, 4 không cho trẻ mầm non đến trường; dạy học trực tuyến, dạy trên truyền hình cho học sinh giáo dục phổ thông và thường xuyên; trường nghề và đại học dạy trực tuyến; trung tâm ngoại ngữ - tin học, giáo dục kỹ năng sống tạm ngừng hoạt động.

COVID-19: Học sinh Thừa Thiên - Huế tạm dừng đến trường

Hà Nội: Mở dần trường học trở lại với tinh thần linh hoạt

Theo Tuổi Trẻ