Học tiếng Anh và Dự bị đại học tại Vương Quốc Anh

Việc theo học những khóa học tiếng này sẽ giúp bạn chuẩn bị đủ vốn tiếng Anh để bước vào môi trường học tập của hệ thống giáo dục Anh quốc. Các khóa học này thường trải dài qua nhiều trình độ khác nhau

Học tiếng Anh ở Anh

Vương quốc Anh có nhiều khóa học tiếng Anh để lựa chọn hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Bạn có thể học  mọi cấp độ – từ tiếng Anh tổng quát cơ bản đến tiếng Anh nâng cao cho mục đích học thuật. Các lựa chọn bao gồm:

Tiếng Anh phổ thông: Học những kỹ năng tiếng Anh cho cuộc sống; phù hợp với mọi cấp độ.
 • Khóa học vào kỳ nghỉ dành cho người lớn: Học tiếng Anh theo những khóa học ngắn trong kỳ nghỉ của bạn và khám phá thêm về Vương quốc Anh.
 • Khóa học vào kỳ nghỉ dành cho thiếu niên: Học tiếng Anh kết hợp trong chương trình giao lưu, thể thao và thăm quan; cho độ tuổi từ năm đến mười bảy.
 • Dạy kèm một thầy một trò: Các buổi phụ đạo riêng theo trình độ cá nhân; chỉ có một giáo viên và một học sinh.
 • Tiếng Anh cho doanh nghiệp/Cán bộ: Nâng cao khả năng ngoại ngữ bạn sử dụng trong công việc kinh doanh. Các khóa học thường rất cấp tốc.
 • Chuẩn bị cho các kỳ thi: Là việc học để chuẩn bị cho kỳ thi lấy bằng được công nhận trên toàn thế giới. Học các cách làm bài thi và các bí quyết để thành công và đạt được kết quả tốt.
 • Dạy kèm tại nhà: Dạy kèm một thày một trò tại nhà riêng của giáo viên.
 • Tiếng Anh cho mục đích học thuật (EAP): Chuẩn bị cho việc học lên cao, thường là tại trường đại học. Trau dồi tiếng Anh của bạn để thích ứng với môi trường học tập và học các kỹ năng học tập như ghi chép, thảo luận, đọc và viết chuẩn mực.
 • Tiếng Anh cho mục đích đặc biệt (ESP): Học những kỹ năng ngoại ngữ cho nghề nghiệp trong những lĩnh vực chuyên môn cụ thể như luật, y, báo chí hoặc du lịch.
 • Tiếng Anh bổ sung: Khóa tiếng Anh ngắn hoặc dài hạn để bạn có thể nâng cao tiếng Anh của mình đồng thời theo học việc hoặc học lý thuyết như là nấu ăn, thể dục thể thao, thiết kế thời trang hoặc nghệ thuật biểu diễn.
 • Các khóa học cho giáo viên tiếng Anh: Các khóa ngoại ngữ/phương pháp luận ngắn hạn được cấp bằng; từ chứng chỉ sau đại học cho đến cấp độ tiến sĩ.
 • Các khóa học dự bị và chuyển tiếp: Kết hợp giữa tiếng Anh học thuật với những kỹ năng học tập và học một chuyên ngành học thuật hoặc chuyên môn.

Học tiếng Anh và chương trình dự bị đại học tại Anh

Học tiếng Anhchương trình dự bị đại học tại Anh

Những nơi bạn có thể học tiếng Anh tại Vương quốc Anh

Có các trường được công nhận trên toàn Vương quốc Anh – ở Anh, Xcốtlen, xứ Wales và Bắc Ireland. Vì vậy bạn có thể quyết định nơi nào phù hợp nhất với bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn loại hình trường dạy tiếng Anh bạn muốn học:

 • Trường dạy tiếng Anh tư thục: Các khóa học toàn thời gian và bán thời gian ở mọi cấp độ – ngắn hoặc dài hạn. Hầu hết các khóa học là các khóa tiếng Anh đơn thuần.
 • Các trung tâm ngoại ngữ tư và của Nhà nước: Chỉ có những khóa học tiếng Anh ngắn hạn, thường là vào mùa hè. Các khóa học này thường bao gồm các hoạt động ngoại khóa và thăm quan các địa điểm văn hóa.
 • Trường tư thục và trường cao đẳng tư thục: Bạn có thể học nhiều môn học tại các trường tư thục và cao đẳng này và tất cả các hoạt động diễn ra đều sử dụng tiếng Anh.
 • Các trường cao đẳng công lập: Các khóa học toàn thời gian và bán thời gian, từ cấp độ bắt đầu cho đến nâng cao. Các trường này thường cũng có các khóa hướng nghiệp và các khóa học thuật trên lớp nơi nhiều sinh viên có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh.
 • Các trường đại học: Có các khóa học toàn thời gian và bán thời gian. Tiếng Anh của bạn cần phải ở mức độ trung cấp hoặc tốt hơn. Nhiều trường chuyên về dạy tiếng Anh cho mục đích học thuật.

Chương trình Dự bị đại học tại Vương Quốc Anh

Nhiều học sinh đã rất thắc mắc về chương trình “ Dự bị đại học” tại Anh khi lần đầu tiên được nghe nhắc tới chương trình này. Các bạn băn khoăn tại sao phải học chương trình này, học có lợi ích gì, có bắt buộc phải học nếu muốn học Đại học tại Anh quốc hay không, học chương trình này có khó hay không?... Cùng tìm hiểu thông tin qua 10 câu hỏi về Dự bị Đại học tại Anh nhé!

Làm thế nào để lựa chọn các môn học ở bậc dự bị?

Việc lựa chọn môn học còn phụ thuộc vào chuyên ngành mà sinh viên sẽ học tại trường đại học. Sinh viên muốn học về kinh doanh thương mại hoặc tài chính, họ sẽ phải học những môn học về kinh doanh, toán học và lựa chọn thêm môn kinh tế hoặc kế toán. Chuyên ngành sinh học thì môn sinh vật học là môn bắt buộc, và môn vật lý là môn học bắt buộc đối với những sinh viên muốn trở thành kỹ sư trong tương lai.

Các giáo viên sẽ giúp đỡ sinh viên trong việc lựa chọn các môn học phù hợp như thế nào?

Các nhân viên trình độ chuyên môn cao của trường sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn các môn học. Thông thường, các sinh viên sẽ dễ dàng quyết định sau khi được tư vấn vì các nhân viên tư vấn sẽ xem xét những môn học mà các bạn đã học tại Việt Nam, môn nào mà bạn có khả năng học nhất rồi từ đó sẽ đưa ra những lời khuyên. Họ cũng cân nhắc đến ngành học mà học sinh đang muốn học sau khi kết thúc chương trình dự bị đại học và sau đó sẽ lựa chọn những môn học có thể làm hành trang cho sinh viên khi bước vào bậc học cử nhân.

Các sinh viên sẽ làm bài thi như thế nào ở chương trình dự bị?

Chương trình dự bị sẽ dựa vào những bài tập và những bài thi để đánh giá sinh viên. Các bài kiểm tra sẽ được làm trước khi kết thúc chương trình học. Còn các bài tập thì các sinh viên sẽ phải làm trong suốt chương trình học. Bài tập dành cho sinh viên thường là các bài luận, bài báo cáo hoặc các bài thuyết trình. Để đánh giá các sinh viên, 20% sẽ dựa vào các bài tập mà sinh viên đã làm còn 80% sẽ dựa trên bài kiểm tra. Bài kiểm tra sẽ được làm tại nơi mà sinh viên theo học.

Kết quả của chương trình dự bị đại học sẽ được tính như thế nào?

Điểm sẽ được tính như sau: A là điểm tốt nhất và D là thấp nhất để đủ điều kiện qua một môn học. Mỗi học sinh sẽ có điểm cho từng môn học.

Ba mục tiêu của khoá dự  bị:

 • Tăng cường khả năng tiếng Anh cho sinh viên trước khi chính thức vào học bậc đại học
 • Chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên trước khi vào học tại đại học Anh quốc và tạo cho sinh viên có cơ hội làm quen với cách giảng dạy và học tập tại Anh quốc
 • Dạy sinh viên những kiến thức và cung cấp nền tảng cơ bản có liên quan đến chuyên ngành họ sẽ theo học tại đại học, ví dụ, sinh viên sẽ theo học ngành kinh doanh có thể đăng ký học các môn có liên quan đến kinh tế trong chương trình dự bị, còn sinh viên thích kỹ thuật sẽ đăng ký học các môn liên quan đến kỹ thuật.

Kênh tuyển sinh: Tổng hợp eduland, apollo

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng Anh và Dự bị đại học tại Vương Quốc Anh, học tiếng anh, dự bị đại học, du học anh 2013, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

đăng kí học khóa tiếng anh ngắn hạn tại Vương Quốc Anh
e đang có ý định đăng ký khóa học tiếng anh ngắn hạn tại Vương Quốc Anh nhưng e không biết thủ tục đăng ký gồm những gì? e mong công ty tư vấn giúp em cung cấp thông tin đầy đủ về việc đăng ký khóa học tiếng Anh ngắn hạn (khoảng 1 năm)
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017