Học tiếng Anh hiệu quả ở VSTAR SCHOOL

Thông qua các trò chơi tiếng Anh, các em được ôn lại cũng như củng cố các từ, ngữ đã được học trong giờ tiếng Anh mỗi ngày với giáo viên. Cách học tiếng Anh qua trò chơi như thế rất cuốn hút các em.

 

Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:Trong xu thế phát triển và hội nhập của đất nước, ngoại ngữ là môn học cần được chú trọng ngay từ bậc phổ thông. Một trong những mục tiêu của việc dạy và học ngoại ngữ chính là học sinh có thể sử dụng tiếng Anh một cách lưu loát, hiệu quả.

Đối với trẻ em, những năm đầu học ngoại ngữ có ý nghĩa rất quan trọng vì đây là giai đoạn nền móng. Một nền móng vững chắc phải có nhân tố đầu tiên là sự ham thích. Chỉ khi nào các em yêu thích và cảm thấy học ngoại ngữ là một hoạt động đầy thú vị thì các em mới có thể học hiệu quả. Hiểu được điều này, trong những năm qua, trường phổ thông Sao Việt (Vstar School) đã áp dụng nhiều hình thức sinh động và hấp dẫn để dạy và rèn kỹ năng tiếng Anh cho học sinh.

 

Học tiếng Anh hiệu quả ở VSTAR SCHOOL, Trường phổ thông quốc tế Sao Việt, Trường quốc tế Vstar School, sai gon tiep thi, tuyen sinh, học tiếng anh, tiếng anh


Nhiều hình thức sinh động và hấp dẫn được áp dụng để dạy và rèn kỹ năng tiếng Anh cho học sinh

Câu lạc bộ tiếng Anh: chơi mà học hiệu quả

Câu lạc bộ tiếng Anh là một trong những hoạt động được tổ chức thường xuyên ở trường Vstar School. Đây thực sự là một sân chơi bao gồm những trò chơi bằng tiếng Anh được thực hiện hàng tuần. Trong giờ học, học sinh sẽ tham gia các trò chơi cá nhân, theo cặp, nhóm nhỏ hoặc theo đội. Các em phải nghe hiểu, nói và viết được các từ tiếng Anh theo từng chủ đề.

Thông qua các trò chơi tiếng Anh, các em được ôn lại cũng như củng cố các từ, ngữ đã được học trong giờ tiếng Anh mỗi ngày với giáo viên. Cách học tiếng Anh qua trò chơi như thế rất cuốn hút các em. Rõ ràng, các em ghi nhớ từ nhanh hơn và sâu hơn ngay tại lớp. Tham gia trò chơi cũng là một cơ hội tốt để các em sử dụng tiếng Anh giao tiếp với giáo viên và các bạn một cách tự nhiên nhất. Nhờ đó, phản xạ cũng như kỹ năng nói tiếng Anh của các em nhạy bén và lưu loát hơn những khi giao tiếp bên ngoài lớp học. Một số trò chơi như Slap the board, Stop the bus, Memory, Get the score, I got it, Who run fast, Alphabet game, Crossword, Hangman, Take the picture… rất được các em yêu thích và tích cực tham gia. Ngoài ra, câu lạc bộ tiếng Anh cũng tạo cơ hội cho các em hát và diễn kịch tiếng Anh. Thông qua các hoạt động này, khả năng tiếng Anh của các em tiến bộ hơn rất nhiều.

“Với hình thức câu lạc bộ tiếng Anh, vốn từ vựng của các em đã phong phú hơn, hiểu sâu hơn, nhớ lâu hơn và các em đã tự tin hơn rất nhiều khi sử dụng tiếng Anh. Do được bồi dưỡng kỹ năng làm việc nhóm và học cách hợp tác với các bạn, hầu hết các em đều năng động và hoạt bát hơn trước rất nhiều”, cô Nguyễn Thị Dung Nghĩa, giáo viên phụ trách câu lạc bộ Anh văn nói.

Rèn kỹ năng tiếng Anh trên lab

Trong nhiều năm qua, các giáo viên tiếng Anh ở VStar School đã vận dụng triệt để những phương pháp giảng dạy tiếng Anh mới nhất, tiên tiến nhất trong phòng lab để giúp học sinh đạt hiệu quả cao nhất trong việc học ngoại ngữ.

Trong giờ học nghe, ngoài việc được cung cấp vốn từ vựng chủ yếu ban đầu cùng với phần luyện phát âm, học sinh sẽ được giáo viên giới thiệu sơ lược nội dung bài nghe cũng như các câu hỏi gợi ý để học sinh có mục tiêu tập trung trong suốt bài học nghe (học sinh nghe những bài nghe, bài nhạc, trích đoạn phim hoặc video clip không có phụ đề nhằm luyện kỹ năng nghe hiểu). Sau khi kết thúc bài nghe, học sinh sẽ được chia nhóm để thảo luận các câu hỏi trong phần gợi ý ban đầu. Giáo viên sẽ trợ giúp nếu học sinh gặp bất cứ khó khăn gì trong suốt quá trình thảo luận nhóm.

Giáo viên phòng lab tiếng Anh Nguyễn Thành Luân chia sẻ: đây là hoạt động khuyến khích học sinh nói theo suy nghĩ của mình. Sau khi thảo luận xong, giáo viên sẽ mời bạn đại diện cho mỗi nhóm trả lời các câu hỏi. Giáo viên sẽ chấm điểm cách diễn đạt, nội dung trình bày và khả năng ứng xử của học sinh trước đám đông. Những nhóm khác sẽ bổ sung ý kiến và được nhận điểm thưởng, ngoài phần trình bày của nhóm mình. Các hoạt động trên đã thực sự giúp các em tự tin và chững chạc hơn trong giao tiếp.

Cuối cùng là việc thông qua các bài tập trên máy hay game để luyện cho học sinh kỹ năng đọc hiểu cũng như khả năng viết đúng chính tả tiếng Anh. Các bài tập thật đơn giản nhưng hiệu quả, giúp học sinh mau nhớ những từ đã học trong ngày: Sắp xếp lại trật tự chữ cái của từ vựng khi từ đó bị đảo vị trí chữ cái; Sắp xếp lại trật tự của các từ trong câu để tạo thành câu có nghĩa; Điền từ thích hợp vào chỗ trống; Nối các bức tranh với từ vựng tương ứng; Phân biệt từ đúng – từ sai trong từng ngữ cảnh cụ thể…

Trường Vstar School tuyển sinh 2012 - 2012

Chỉ tiêu tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2012 – 2013 của trường phổ thông Sao Việt (Vstar School): lớp 1: 150 học sinh; lớp 6: 100 học sinh; lớp 10: 200 học sinh.

Chương trình học phí đặc biệt:

Giảm 20% học phí kể từ 1.7 cho 80 phụ huynh đầu tiên.

Địa chỉ liên hệ:

Trường phổ thông Sao Việt

Khu dân cư Him Lam, đường Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Hưng, quận 7, TP.HCM.

Điện thoại: 08.62 666 888 – Fax: 08.62989086; đường dây nóng: 0932111888.

Email: [email protected] – www.vstar.edu.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học tiếng Anh hiệu quả ở VSTAR SCHOOL, Học tiếng Anh hiệu quả ở VSTAR SCHOOL, Trường phổ thông quốc tế Sao Việt, Trường quốc tế Vstar School, sai gon tiep thi, tuyen sinh, học tiếng anh, tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Vstar School)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Ginseng English – Lấy Sự Tương Tác Làm Trọng Tâm Đào Tạo

Sự tương tác giữa giáo viên và học viên là một trong những yếu tố quyết định thành công trong việc học ngoại ngữ. Một trong những trường Anh ngữ chú trọng vào điều này là Ginseng English.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017