Cùng với sự phát triển của khoa học và công nghệ, hình thức học tiếng Anh qua ứng dụng đã không còn xa lạ đối với nhiều người. Đây cũng chính là hình thức học khơi gợi nhiều sự hứng thú, giúp người học tích luỹ kiến thức thật tối ưu.

> 6 website để luyện kĩ năng nghe-đọc Tiếng Anh bạn không thể bỏ qua

> Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả bằng cách nghe nhạc Âu Mỹ

Một số điểm bạn cần cân nhắc trước khi tải ứng dụng

Xác định điểm mạnh, điểm yếu: Hãy cố gắng tìm ra điểm yếu của bản thân và tải về những ứng dụng giúp cải thiện. Chẳng hạn nếu bạn có thể đọc hiểu tiếng Anh nhưng gặp khó khăn khi nói, hãy tham khảo ứng dụng cho phép bạn luyện nói với người bản ngữ.

Không tải quá nhiều: Khi đọc hết bài viết này, bạn sẽ muốn tải hết những ứng dụng được nêu về máy di động. Tuy nhiên, việc ôm đồm một lúc nhiều thứ không bao giờ hiệu quả. Đầu tiên hãy đọc lướt qua toàn bộ bài viết, ghi chú lại một số ứng dụng cần thiết và chọn 1-2 ứng dụng bạn hài lòng nhất.

Bật thông báo: Sau khi tải về, bạn hãy bật thông báo của ứng dụng để được nhắc nhở việc học mỗi ngày.

Ghi chú: Trong quá trình học qua ứng dụng, bạn hãy viết lại thông tin hữu ích như quy tắc ngữ pháp, mẹo phát âm vào mục "Ghi chú" trong điện thoại. Những lúc rảnh rỗi, bạn có thể đọc lại ghi chú để luyện tập và ghi nhớ.

học tiếng anh

Biến việc học tiếng Anh trở nên thoải mái hơn khi học qua ứng dụng

Ứng dụng nào có thể nâng cao khả năng Ngữ Pháp của bạn?

1. Hello English: Learn English (iOS/Android)

Hello English được thiết kế giao diện dễ dàng sử dụng và phù hợp với những người mới học tiếng Anh hoặc trình độ yếu. Ứng dụng thông tin chi tiết về các quy tắc ngữ pháp, liên kết người học với giáo viên trực tuyến để đặt câu hỏi và nhận sự giúp đỡ. Ứng dụng được thiết lập 20 ngôn ngữ, phù hợp với người học ở nhiều quốc gia không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Ứng dụng đi kèm phần mềm nhận diện giọng nói, từ điển âm thanh, bài học tương tác và trò chơi rèn luyện. Từ đó, người học không chỉ học ngữ pháp mà có cơ hội luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và cải thiện vốn từ vựng.

2. English Grammar Book (iOS/Android)

Nếu người học cảm thấy cách tiếp cận ngữ pháp tốt nhất là học trong sách giáo trình thì ứng dụng English Grammar Book là lựa chọn phù hợp. Người học có thể học theo chủ đề hoặc trình độ. Các bài giảng được trình bày đơn giản, dễ hiểu. Sau mỗi bài học là phần trò chơi để người học ôn tập.

Học từ vựng dễ dàng với Memrise và Word of the Day

1. Memrise (iOS/Android)

Được thiết kế như một trò chơi điện tử, Memrise giúp người học trau dồi vốn từ vựng thông qua hành trình tìm kiếm kho báu. Những từ vựng được cung cấp thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, hữu ích với những người học để giao tiếp thông thường.

2. Word of the Day – Vocabulary Builder (iOS/Android)

Mỗi ngày, ứng dụng sẽ gợi ý cho người học một từ mới kèm theo từ đồng nghĩa, trái nghĩa và ngữ cảnh sử dụng. Người học có thể theo dõi các từ, luyện tập cách dùng đến khi thành thạo và hình thành thói quen học một từ mới mỗi ngày. Nếu áp dụng phương pháp này, một năm bạn sẽ thu về ít nhất 365 từ mới.

Bạn cần luyện nói tiếng Anh một mình?

1. HelloTalk (iOS/Android)

Nếu không luyện nói tiếng Anh với người khác, kỹ năng của bạn sẽ không cải thiện nhiều. Và nếu không tìm được đối tác để thực hành nói, bạn hãy sử dụng ứng dụng HelloTalk. Trên ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm, kết nối với người bản ngữ nói tiếng Anh và trò chuyện với họ bằng tin nhắn văn bản, tin nhắn âm thanh hoặc gọi video.

2. Speaky (iOS/Android)

Giống với HelloTalk, Speaky là ứng dụng kết nối những người học ngoại ngữ trên toàn thế giới. Đầu tiên, hãy lựa chọn ngôn ngữ đích là tiếng Anh, cài đặt trình độ tương ứng với trình độ hiện tại. Sau đó, ứng dụng sẽ giới thiệu một số người dùng phù hợp và bạn có thể trò chuyện với họ ngay lập tức.

Đọc tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với Book Dash

Book Dash (Android/ trực tuyến)

Đọc sách thiếu nhi là phương pháp hữu ích để rèn luyện ngoại ngữ và giải trí. Ứng dụng Book Dash cung cấp hơn 200 cuốn sách thiếu nhi miễn phí theo cấp độ khó dần.

học tiếng anh

Phụ huynh có thể rèn luyện cho con trẻ khả năng đọc tiếng Anh ngay tại nhà

Viết nhật ký online bằng tiếng Anh

1. Grammarly Keyboard (iOS/Android)

Khi soạn thảo văn bản tiếng Anh, ứng dụng Grammarly Keyboard sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp và cách sử dụng chấm câu. Trường hợp bạn sử dụng từ vựng không phù hợp ngữ cảnh, ứng dụng sẽ gợi ý những từ thay thế.

Dù bạn nhắn tin cho bạn bè hay soạn email gửi đồng nghiệp, ứng dụng đều có thể giúp bạn tạo ra văn bản phù hợp với bối cảnh. Hãy theo dõi các lỗi sai, cố gắng không lặp lại để cải thiện khả năng viết.

2. Prompted Journal (iOS/Android)

Để luyện tập khả năng viết tiếng Anh mỗi ngày, bạn hãy hình thành thói quen viết nhật ký. Việc tập viết mỗi ngày sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng tư duy bằng tiếng Anh, tìm ra những phương thức biểu đạt hấp dẫn hơn và hành văn trôi chảy. Nếu không biết viết về đề tài nào, ứng dụng Prompted Journal sẽ gợi ý chủ đề, tình huống để bạn nảy sinh cảm hứng, ý tưởng viết.

Không phải cứ ngồi vào bàn, đọc sách, viết bài thì được gọi là học. Chúng ta có thể học tiếng Anh ở khắp mọi nơi, chỉ bằng một chiếc smartphone. Việc học qua ứng dụng đòi hỏi sự chủ động và tính tự giác của bạn. Bạn cần chống lại những cám dỗ có thể khiến bạn lơ là việc học. Hãy lên một thời gian học cụ thể thêm vào đó là “thần kinh thép” để tuân thủ theo.

Theo VnExpress