Học sinh vừa ngồi học vừa truyền dịch

(Luyện thi Đại học) Chỉ có một từ sốc khi nhìn những cảnh này diễn ra, trong khi mùa thi càng ngày càng đến gần thì các sĩ tử càng vắt kiệt sực lực của mình - hoặc bị ép buộc bằng mọi cách để tìm cho được một tấm vé vào đại học.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCTI LE CHOI

Tin liên quan:

 

Động lực gia đình thúc đẩy sĩ tử mùa thi

>> Bi hài chuyện sĩ tử bỏ thi đi chơi

>>> 600 sĩ tử 'luyện công' trong 'lò' ôn siêu tốc

Cả lớp vừa học vừa truyền dịch

Trên đầu mỗi người lủng lẳng một chai dịch truyền nhằm... tăng sức "chiến đấu", có thể học được nhiều giờ kéo dài.

 

Những hình ảnh gây shock về một lớp hơn 30 sĩ tử vừa học vừa... truyền nước đang được lan truyền rất nhanh trên mạng internet. Theo điều tra, đây là lớp học của trường trung học số 1 Xiaogang, thành phố Xiaogang (Hồ Bắc, Trung Quốc). Lớp học buổi tối này là lớp phụ đạo thêm cho học sinh cuối cấp thi đại học.

vua hoc vua truyen dich, luyen thi soc, soc luyen thi, luyen thi dh, trung tam luyen thi, luyen thi dh-cd, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Thứ dung dịch được tiêm vào ven của các học sinh là amino acid - một nguồn cung cấp năng lượng. Dung dịch này vẫn hay được sử dụng tại các bệnh viện cho những người có sức khỏe yếu.

 

Một thành viên của ban giám hiệu cho biết học sinh được đề nghị truyền dịch để tăng cường thể chất và khả năng học tập tại trường. Nhà trường sử dụng nước này nhằm giúp học sinh có thể tiếp tục học thêm nhiều giờ nữa.


Trên mạng internet, hàng nghìn nhận xét lên án hành động của nhà trường đang tạo sức ép và hủy hoại sức khỏe của các sĩ tử. Rất nhiều người cho rằng những học sinh này đã bị ốm nhưng vẫn bị ép học tiếp.

 

Dù có thể học thêm được nhiều giờ kéo dài nhưng cách làm này ảnh hưởng không tốt chút nào tới sức khỏe. Mùa thi, hãy cố gắng giữ gìn sức khỏe của mình thật tốt bạn nhé!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học sinh vừa ngồi học vừa truyền dịch, vua hoc vua truyen dich, luyen thi soc, soc luyen thi, luyen thi dh, trung tam luyen thi, luyen thi dh-cd, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017