Trước tình hình dịch COVID-19 cũng như thời tiết phức tạp, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản hỏa tốc điều chỉnh việc dạy và học trực tiếp của học sinh trên địa bàn.

Vĩnh Phúc: Nhiều trường phải chuyển sang học trực tuyến do Covid-19

Vĩnh Phúc: Nhiều trường phải chuyển sang học trực tuyến do Covid-19

Tổng cộng có 36 trường, trong đó, 21 trường học ở TP.Phúc Yên và 15 trường ở H.Sông Lô tại tỉnh Vĩnh Phúc phải chuyển sang học trực tuyến vì tình hình dịch Covid-19 phức...

Chiều 19/2, thống nhất với đề xuất của sở GD&ĐT và các địa phương, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản hỏa tốc điều chỉnh việc dạy và học trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại.

Theo đó, học sinh các trường tiểu học, THCS chuyển trạng thái từ học tập trực tiếp sang trực tuyến từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới của ban chỉ đạo các huyện/thành phố.

Các trường mầm non tiếp tục mở cửa đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của phụ huynh, tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm lao động, sản xuất.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên duy trì dạy học trực tiếp, đồng thời tổ chức dạy học trực tuyến đối với học sinh thuộc diện F0, F1, kể cả học sinh có yếu tố bệnh nền nếu phụ huynh có yêu cầu và đảm bảo các điều kiện học tập hiệu quả.

Học sinh Vĩnh Phúc tạm dừng việc học trực tiếp từ ngày 21/2 - Ảnh 1

Vĩnh Phúc tạm dừng việc học trực tiếp của học sinh trên địa bàn (Ảnh minh hoạ)

"Đây được cho là phương án tối ưu, vừa đảm bảo an toàn cho các đối tượng học sinh, vừa đảm bảo chất lượng dạy - học, đáp ứng nhu cầu của các phụ huynh, gia đình học sinh trước tình hình lây lan dịch bệnh trong cộng đồng và điều kiện thời tiết dự báo rét đậm, rét hại trong tuần tới", đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết.

Trước đó, học sinh toàn tỉnh đã bắt đầu đi học trực tiếp trở lại từ ngày 7/2 và ngày 9/2, tùy theo từng địa bàn. Đến ngày 14/2, 100% trường lớp các bậc, cấp học trên toàn tỉnh đã mở cửa đón trẻ em và học sinh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ban chỉ đạo phòng, chống dịch của các huyện, thành phố chủ động kiểm soát tình hình dịch bệnh tại địa phương, hạn chế nguồn lây từ cộng đồng vào trường học, có giải pháp tích cực giảm các ca F0 trên địa bàn.

Trên cơ sở đề xuất của các nhà trường, địa phương kịp thời hỗ trợ cơ sở vật chất phòng, chống dịch bệnh và thiết bị dạy học trực tuyến cho các trường học; hướng dẫn các trường thực hiện xã hội hóa cơ sở vật chất phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đảm bảo minh bạch, đúng quy định.

Tương tự như Vĩnh Phúc, thành phố Hà Nội dự kiến cho học sinh lớp 1-6 ở các quận nội thành đến trường từ ngày 21/2 nhưng phải tạm hoãn vì dịch bệnh diễn biến phức tạp và thời tiết rét đậm, rét hại trong những ngày tới.

Học sinh lớp 12 tại Vĩnh Phúc được quay lại trường học ôn thi

Học sinh lớp 12 tại Vĩnh Phúc được quay lại trường học ôn thi

Tại Vĩnh Phúc, học sinh lớp 12 được quay trở lại trường học để ôn thi tốt nghiệp THPT sau thời gian dài học ở nhà, thi kết thúc học kỳ trực tuyến.

Theo ZING News