Học thiết kế truyền thông đa phương tiện

Công việc của các chuyên gia thiết kế truyền thông đa phương tiện là chuyển tải những ý tưởng truyền thông thành hình ảnh, ngôn từ, âm thanh, trang web, hoạt hình và trò chơi - những yếu tố trung tâm của truyền thông hiện đại.

Tại Việt Nam, ngành truyền thông đa phương tiện là một ngành nghề mới mẻ và đang phát triển rất nhanh. Vào thời điểm này, số lượng chuyên gia cao cấp trong nước có thể tạo ra những sản phẩm truyền thông linh hoạt và đa văn hóa hiện còn rất khan hiếm.

Học ngành thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện

Học ngành thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện

Ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện là sự kết hợp giữa tư duy sáng tạo của người học với tính đa dụng của công cụ đồ họa máy tính. Theo đó, các ý tưởng sáng tạo được hình thành trong suy nghĩ hay bản vẽ phác thảo trên giấy sẽ được chuyển tải thành hình ảnh, âm thanh đa chiều với những sắc diện khác nhau.

Học ngành thiết kế đồ hoạ và truyền thông đa phương tiện

Thiết kế là một phần rất quan trọng trong hoạt động doanh nghiệp lẫn trong đời sống xã hội. Và đây cũng là lý do khiến nhiều bạn trẻ tìm tới ngành nghề khá hấp dẫn này.

Các khóa học thiết kế đồ họa sẽ trang bị cho sinh viên những cơ hội nghề nghiệp, được cung cấp một kiến thức sâu rộng về vai trò của nhà thiết kế. Không chỉ dừng lại ở việc vẽ trên máy trong một không gian nghệ thuật phẳng 2 chiều, thông qua các phần mềm đồ họa ứng dụng như CorelDRAW, Photoshop, Illustrator... thì thiết kế truyền thông đa phương tiện cho phép sinh viên sáng tạo trên thế giới 3 chiều bằng việc tạo ra những giao diện, hợp nhất những khả năng lập trình để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật sống động như: Thiết kế phim hoạt hình công nghệ 3D; - Sản xuất phim và thiết kế web cùng các ứng dụng tương tác khác… ( Truyền thông đa phương tiện: Ngành thời thượng cho giới trẻ năng động )

Sinh viên ngành thiết kế đồ họa sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như trình bày bản in, thiết kế quảng cáo, in ấn, bao bì sản phẩm, thiết kế báo chí… Còn sinh viên ngành thiết kế truyền thông đa phương tiện có thể trở thành họa sĩ phim hoạt hình, chuyên viên sản xuất phim, chuyên viên thiết kế và phát triển web, chuyên viên phát triển phim, game online, lập trình viên đa phương tiện… Hai ngành học này đa số làm việc tại các công ty quảng cáo, tòa soạn, đài truyền hình, các doanh nghiệp lớn có bộ phận thiết kế và quảng cáo riêng.

Xu hướng chọn học ngành truyền thông đa phương tiện

Theo các giảng viên ngành thiết kế đồ họa và truyền thông đa phương tiện cho biết, “Học thiết kế sẽ giúp sinh viên vận dụng khả năng sáng tạo và ý tưởng đột phá để biến giấc mơ thành hiện thực, có nhiều cơ hội tiếp cận những kiến thức mới và thử sức mình ở các cuộc thi toàn cầu. Nếu như các bạn yêu thích thiết kế truyền thông đa phương tiện, truyện tranh, website, hoạt hình, chụp ảnh, nghệ thuật và những công nghệ mới thì thiết kế chính là lựa chọn chính xác”.

Một khía cạnh khác khiến nhiều bạn trẻ quyết định chọn lựa học ngành này là chỉ cần có chút năng khiếu, sáng tạo và sự cần cù, chịu khó là có thể tự tin kiếm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn. Thậm chí ngay trong thời gian đi học, nhiều sinh viên đã có thể nhận các hợp đồng thiết kế tờ rơi, tạp chí và web về làm thêm tại nhà, vừa là để cọ xát với thực tế, nâng cao tay nghề, vừa có nguồn thu nhập với chi phí đủ trang trải cho việc học và phát triển nghề nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp khi học ngành thiết kế & truyền thông đa phương tiện

Có rất nhiều công việc và cơ hội cho bạn, một trong những lĩnh vực có tốc độ phát triển nhanh nhất hiện nay: Thiết kế đồ họa – mỹ thuật & Truyền thông đa phương tiện trở thành một ngành nghề được nhiều người quan tâm. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa ở các công ty quảng cáo nói chung và các doanh nghiệp nói riêng là rất lớn. Khi tuyển dụng cho nghề này, các Cty thường chú trọng nhiều đến sản phẩm của bạn làm ra thế nào. - Một mẫu thiết kế ấn tượng, có ý tưởng sáng tạo độc đáo luôn được đánh giá cao. – Là một trong những nghề linh hoạt về thời gian, công việc thiết kế quả là rất thú vị!