Học gần xong mới biết chưa được tuyển sinh

(Tuyển sinh) Ông Trần Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, cho biết trường không chịu trách nhiệm vì các học sinh này không thuộc danh sách thí sinh trúng tuyển của trường.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC

Tin liên quan:

Danh sách các trường vi phạm tuyển sinh

Đình chỉ tuyển sinh "những yếu kém có từ ban đầu"

Nghịch lý trong quy chế tuyển sinh hệ trung cấp

 

Dù khóa học đã gần hoàn thành nhưng hàng chục học sinh dưới danh nghĩa của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn đang điêu đứng vì không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Hoc gan xong moi biet chua duoc TS, CD kinh te ky thuat Sai gon, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, vi pham tuyen sinh, quy che tuyen sinh, khong trung tuyen

Ngôi nhà này là nơi đang có lớp học mang danh nghĩa của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn nhưng không được trường này thừa nhận.

 

Nguyễn Thị Cẩm Hồng (ngụ huyện Cần Giuộc - Long An) cho biết năm 2010, trên đường đi làm, em thấy Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn thông báo tuyển sinh đào tạo trung cấp chuyên nghiệp (TCCN - tại địa chỉ 875/11A Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè - TPHCM) nên liền đăng ký học ngành kế toán.


Một thầy dạy 7 môn

Lớp của Nguyễn Thị Cẩm Hồng ban đầu có 51 học sinh. Thời gian đầu, việc dạy học diễn ra bình thường. Mỗi giáo viên dạy một môn nhưng cuối năm 2011 thì xuất hiện những bất thường khi có một giáo viên dạy quá nhiều môn học. Chẳng hạn, giáo viên Hồ Văn Chính dạy 7 môn, gồm: kinh tế vi mô, tài chính tiền tệ, tin học văn phòng, nghiệp vụ văn phòng, marketing căn bản, quản trị doanh nghiệp, luật kinh tế…

 

Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ hoàn thành vào cuối tháng 3 này nhưng trước sự bất thường trên, nhiều học sinh đã kéo đến trụ sở của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn (176/9A Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận - TPHCM) gặp đại diện nhà trường tường trình lại tình hình học tập, đồng thời đề nghị được chuyển lớp về học tại trường. Tại đây, các học sinh đã tá hỏa khi được đại diện nhà trường cho biết họ không có tên trong danh sách trúng tuyển của trường.

 

Phạm Thị Huế, một trong các học sinh nói trên, nói lúc đầu thấy ghi tên là học chứ có ai đòi hỏi quyết định công nhận trúng tuyển đâu nên cứ vô tư đóng học phí, đi học đều đều mà không biết là diện tuyển lậu. Hiện tại, chỉ còn hơn 10 học sinh đang tiếp tục học. Số còn lại đã ngưng học và rất hoang mang không biết việc học sắp tới đây sẽ như thế nào.

Rũ bỏ trách nhiệm

Ông Trần Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, cho biết những sinh viên trên thuộc chương trình liên kết đào tạo giữa Công ty CP Đào tạo tin học và Quản lý doanh nghiệp quốc tế với trường. Vài tháng nay, khi được giao nhiệm vụ quản lý thì ông phát hiện cơ sở này hoạt động không tốt nên đề nghị sẽ ngưng liên kết khi khóa đào tạo này kết thúc.

 

Ông Thành cho biết khi liên kết đào tạo, trường phải có trách nhiệm quản lý về nội dung chương trình, đội ngũ giảng dạy; phía bên liên kết phải có trách nhiệm báo cáo kế hoạch giảng dạy nhưng ông Phạm Quốc Hùng, đại diện bên cơ sở liên kết, đã không thông báo. Thời gian qua, trường có nhiều biến động nên đã không quản lý tốt.Về số phận của những học sinh không có tên trong danh sách của trường, ông Thành cho biết trường không chịu trách nhiệm vì các học sinh này không thuộc danh sách thí sinh trúng tuyển của trường.

Người nói liên kết, kẻ nói không

Trong lúc ông Trần Văn Thành, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn, cho biết địa chỉ 875/11A Nguyễn Văn Tạo, huyện Nhà Bè là cơ sở của trường này liên kết với Công ty CP Đào tạo tin học và Quản lý doanh nghiệp quốc tế thì ngày 22-3, khi liên lạc đến điện thoại của cơ sở này, chúng tôi được một người tên Long cho biết đây là cơ sở của Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Sài Gòn chứ chẳng phải là đơn vị liên kết gì cả.

 

Những chủ đề đang được quan tâm:

DIEM THIDIEM THI DAI HOC 2012DIEM THI DAI HOCXEM DIEM THI

DIEM CHUANDIEM CHUAN DAI HOCDIEM CHUAN DAI HOC 2012

TUYEN SINHTUYỂN SINHCHI TIEU TUYEN SINH 2012

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: NLD)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học gần xong mới biết chưa được tuyển sinh, Hoc gan xong moi biet chua duoc TS, CD kinh te ky thuat Sai gon, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, vi pham tuyen sinh, quy che tuyen sinh, khong trung tuyen

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017