Học bổng toàn phần dành cho thủ khoa người Chu Ru

(Điểm sàn) Em Ma Hiêng, người dân tộc Chu Ru trú tại xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng, sẽ được UBND tỉnh này cấp học bổng toàn phần khi theo học tại trường đại học Đà Lạt trong thời gian sắp tới.

Sự kiện: Điểm thi, điểm sàn, điểm chuẩn, điểm sàn đh 

Thủ khoa khối C trường đại học Đà Lạt

Ông Huỳnh Đức Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã dành thời gian tiếp chuyện, động viên em Ma Hiêng – người dân tộc Chu Ru vừa đạt thủ khoa khối C trường đại học Đà Lạt với 23 điểm.

Trong buổi gặp gỡ, động viên, ông Huỳnh Đức Hòa đã lắng nghe Ma Hiêng tâm sự về hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập và sự cố gắng hết mình để vươn lên trở thành cô thủ khoa đầu tiên của người Chu Ru. Ma Hiêng cho biết, nếu không có trường dân tộc nội trú huyện và tỉnh cùng sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với người dân tộc thiểu số thì chắc chắn em đã bỏ học từ năm cấp II để theo ba mẹ lên nương rẫy kiếm sống. 

Niềm vui chưa trọn vẹn của thủ khoa

Đối với Ma Hiêng, đậu thủ khoa là một niềm vui lớn, nhưng niềm vui đó vẫn chưa trọn vẹn khi gia đình em còn gặp không ít khó khăn. Ma Hiêng tâm sự: “Ngay khi thi đại học về là con phải đi Ninh Thuận hái đậu thuê kiếm tiền. Sắp tới khi nhập học gia đình con sẽ phải bán một con trâu để có tiền đi học”.

Trước những khó khăn đó, ông Huỳnh Đức Hòa đã động viên Ma Hiêng cố gắng khắc phục khó khăn, nỗ lực học tập để trở thành người có ích cho xã hội, sau này có thể đóng góp tích cực sức mình vào việc xây dựng quê hương đất nước.

Con đường dài phía trước

Đậu thủ khoa chỉ là một vinh dự lớn nhưng mới chỉ là bước đầu, trước mắt cháu còn cả một chặng đường dài cần phải nổ lực học tập, rèn luyện đức và tài. Khiêm tốn và học hỏi là điều rất quan trọng với cháu lúc này” – ông Huỳnh Đức Hòa nhắc nhở Ma Hiêng.

Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng cũng vui mừng thông báo cho Ma Hiêng biết, UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để giúp đỡ cho em theo học. Hiện Ma Hiêng có hai con đường để lựa chọn; nếu theo học tại trường đại học Đà Lạt tỉnh cũng sẽ cấp học bổng toàn phần để em có thể tập trung toàn tâm vào việc học; hai là tỉnh sẽ xin học bổng cho Ma Hiêng ra nước ngoài du học.

Học bổng toàn phần, tin vui bất ngờ

Trước tin vui không thể ngờ đó, Ma Hiêng đã cảm động đến rơi nước mắt. Em nghẹn ngào: “Con không biết nói gì hơn là những lời cảm ơn chân thành tới các bác đã tạo mọi điều kiện để cho con được theo học một cách tốt nhất. Đây là niềm may mắn mà con chưa bao giờ dám nghĩ tới, nó giống như một giấc mơ vậy!...”.

Để giúp Ma Hiêng có sự lựa chọn sáng suốt nhất, chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Huỳnh Đức Hoà cũng đã chỉ đạo cho bà Bạch Tuyết Nhan, phó Chủ tịch UBND huyện Đức Trọng sẽ kết hợp với gia đình tư vấn, lựa chọn hướng đi cho Ma Hiêng và báo cáo kết quả lên UBND tỉnh.

 

Tin liên quan:

Điểm sàn, điểm sàn đại học, điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm sàn 2011

Đăng ký nhận điểm sàn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn GD&TĐ)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học bổng toàn phần dành cho thủ khoa người Chu Ru, diem san, diem san dai hoc, diem san cao dang, diem san 2011, diem san khoi a, hoc bong, hoc bong toan phan, diem chuan, diem chuan dai hoc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017