Hoạch định tương lai cùng PSB College

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật và quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ, các yếu tố cạnh tranh truyền thống của doanh nghiệp dường như trở nên bão hòa.

 

Tin tức: PSB College, PSB Viet Nam, cao dang quoc te PSB

 

 

Thay vào đó, nguồn nhân lực đã dần trở thành yếu tố cạnh tranh mới mang tính quyết định đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Việc đầu tư cho yếu tố con người hiện nay là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

 

Không chỉ các em học sinh cuối cấp mà ngay cả phụ huynh cũng băn khoăn hơn khi chọn nghề nghiệp cho con em vừa phù hợp với năng lực cá nhân vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động thực tế. Nhằm giúp các bậc cha mẹ học sinh có thêm thông tin trong việc chọn lựa công việc phù hợp với khả năng cũng như đặt mục tiêu phát triền bản thân cho con em mình, vào ngày 8/4/2012 vừa qua, trường Cao đẳng Quốc tế PSB (PSB College) đã tổ chức hội thảo Định hướng Nghề nghiệp cho con dành riêng cho các bậc phụ huynh.

 

 

Các yếu tố cần xem xét khi chọn lựa nghề nghiệp

  • Đánh giá bản thân

Cần xem xét ưu, khuyết điểm và khả năng của chính mình. Ngoài ra, hãy đặt những câu hỏi như: Sở thích của tôi là gì? Tôi muốn làm việc trong môi trường như thế nào? Đối với tôi công việc có ý nghĩa ra sao?... Hãy nhớ rằng sở thích và niềm đam mê sẽ giúp chúng ta vượt qua những khó khăn trong công việc.

 

  • Tìm hiểu thị trường lao động

Sau khi xác định mình muốn và cần gì, hãy bắt đầu tìm hiểu những cơ hội nghề nghiệp trong  thị trường lao động và những công ty nào mình muốn làm việc và cống hiến.

 

  • Chọn lựa

Có rất nhiều ngành nghề, công ty để chúng ta chọn lựa. Mỗi ngành nghề có đặc điểm riêng. Mỗi công ty có hướng phát triển và chế độ đãi ngộ nhân viên khác nhau. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ để chọn một nơi làm việc thật sự phù hợp và có thể phát huy toàn diện khả năng của mình.

 

  • Quyết định

Hãy đưa ra quyết định cho bản thân bằng cách nộp đơn xin việc để tạo cơ hội cho chính mình.


 

 

Đặt mục tiêu cho bản thân thông qua tuổi tác

Lựa chọn một công việc phù hợp là cần nhưng chưa đủ. Chúng ta cũng phải đặt những mục tiêu cụ thể cho bản thân để có hướng phấn đấu bằng cách vạch rõ nấc thang thăng tiến của mình thông qua độ tuổi. Khi nói đến tuổi tác, chúng ta không chỉ đề cập đến việc xác định già hay trẻ mà nó còn có ý nghĩa riêng đối với nghề nghiệp của mình.

  • Từ 16 đến 25 tuổi

Đây là thời gian ‘khám phá bản thân’. Chúng ta có thể thay đổi công việc ở những lĩnh vực khác nhau để tìm kiếm môi trường và công việc phù hợp. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng thời gian này để khám phá và thể hiện năng khiếu cũng như sở trường của mình.

 

  • Từ 25 đến 35 tuổi

Bắt đầu một công việc ổn định, thể hiện khả năng và nhiệt huyết để có sự thăng tiến. Vị trí Quản lý sẽ rất phù hợp với chúng ta ở độ tuổi này và nó cũng sẽ giúp chúng ta vững vàng hơn trong giai đoạn trung niên.

 

  • Từ 35 đến 50 tuổi

Đây có thể được xem là giai đoạn khủng khoảng của một số người đặc biệt là nam giới. Chúng ta có thể có tham vọng để có những vị trí cao hơn trong sự nghiệp, hoặc sẽ cố gắng để duy trì vị trí hiện tại. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sẽ có chiều hướng giảm sút trong công việc. Vì vậy, hãy tập trung và nỗ lực làm việc ở độ tuổi từ 25 đến 35 để đảm bảo một tương lai nghề nghiệp cho những giai đoạn sau.

 

  • Từ 50 đến 70 tuổi

Đây là giai đoạn chuẩn bị về hưu nên thường chúng ta sẽ ít có tham vọng để thăng tiến cao hơn trong công việc. Tuy nhiên, việc duy trì vị trí đang có và một công việc ổn định là điều cần thiết của hầu hết mọi người.

 

  • Từ 70 tuổi trở đi

Đây là tuổi về hưu. Ngoài việc vui vẻ và sum vầy với gia đình, con cháu, chúng ta cũng nên tìm cho mình một công việc nhẹ nhàng và có ý nghĩa như làm từ thiện, truyền kinh nghiệm lại cho thế hệ trẻ…

 

 

Những thông tin trên đã được Th.S. Cheah Kuan Yean, Hiệu trưởng PSB College, trao đổi và chia sẻ với phụ huynh và học sinh trong buổi Hội thảo định hướng nghề nghiệp. Cũng tại buổi hội thảo này, các bậc phụ huynh và học sinh đã có dịp tìm hiểu về chương trình đào tạo cũng như những cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp PSB College. Ngoài ra, khách tham dự cũng được giao lưu với một số cựu sinh viên PSB College, những người đã đạt được thành công bước đầu trong nghề nghiệp và hiện đang công tác tại những công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia hoặc những khách sạn lớn trong và ngoài nước. Qua buổi hội thảo, các bậc cha me và các em học sinh đã có thông tin hữu ích trong việc chọn ngành học phù hợp cũng như lên kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân hoặc cho con em mình.

 

Là một trong rất ít trường Cao đẳng Quốc tế đầu tiên hoạt động tại Việt Nam, PSB College tự hào là đơn vị cung cấp nguồn nhân lực cao cấp cho thị trường lao động trí thức thông qua việc đào tạo các chương trình chất lượng cao và hệ thống văn bằng được quốc tế công nhận rộng rãi. Khi học tại PSB College, sinh viên không những được định hướng tốt về nghề nghiệp trong quá trình học mà còn có thể sử dụng tiếng Anh lưu loát và kiến thức chuyên môn vững vàng sau khi tốt nghiệp. Đây là một lợi thế nhất định trên con đường nghề nghiệp của các em sau này.

 

Trường Cao đẳng Quốc tế PSB

167 Nguyễn Biểu, P.2, Q.5, TP. HCM

ĐT: (08) 3923 2233

Website: www.psbcollege.edu.vn

 

Kenhtuyensinh (theo PSB College)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hoạch định tương lai cùng PSB College, Hoạch định tương lai cùng PSB College, PSB College, ngày hội thông tin PSB College, cao dang quoc te PSB, truong quoc te, cao dang quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017