Hiện nay, tại Hải Phòng mặc dù chỉ có thí sinh diện F2, nhưng TP vẫn yêu cầu mặc đồ bảo hộ khi đi thi, nhằm phòng tránh nguy cơ lây lan dịch Covid-19 nếu các F2 chuyển thành F1.

Đây là một trong số các biện pháp được ngành giáo dục Hải Phòng xây dựng để đảm bảo an toàn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sắp tới.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Khử khuẩn trước và sau mỗi buổi thi

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 cũng như kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đến gần, Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với cơ quan y tế để tổ chức vệ sinh, đảm bảo nguyên...

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay tại Hải Phòng có tổng cộng 21.177 học sinh đăng ký thi tuyển sinh, thành phố đã bố trí 45 hội đồng thi với tổng 891 phòng thi, huy động 2.265 giám thị.

Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố không có trường hợp thí sinh nào thuộc diện F0, F1 và chỉ có 9 thí sinh thuộc diện F2 đang được theo dõi tại nhà.

Đối với 9 thí sinh thuộc diện F2, ngành giáo dục Hải Phòng đề nghị gia đình phối hợp với chính quyền địa phương nắm bắt thông tin, chờ kết quả xét nghiệm các F1.

  • Trong trường hợp F1 âm tính với SARS-CoV-2

Chính quyền sẽ làm thủ tục hoàn thành cách ly để F2 tham gia kỳ thi bình thường. Thí sinh diện F1 ở Hải Phòng sẽ mặc đồ bảo hộ đi thi, bài thi khử khuẩn bằng tia cực tím.

  • Trường hợp F1 dương tính

Học sinh thuộc diện F2 từng tiếp xúc với F1 này sẽ được bố trí thi ở phòng riêng tại các điểm thi. Ngành giáo dục sẽ bố trí hội đồng thi riêng, có phương tiện chuyên dụng đưa đón các thí sinh này. Quá trình thi, thí sinh và cán bộ coi thi sẽ mặc đồ bảo hộ, còn bài thi sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím, đựng trong túi riêng được sát khuẩn bằng cồn 70 độ.

thi tuyển lớp 10 ở hải phòng

Thực hiện theo chỉ định giãn cách, các thí sinh thi tuyển ở Hải Phòng mỗi người ngồi 1 bàn với khoảng cách tương đương 2m

Với các điểm thi, ngành chức năng sẽ bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng vào, ra một chiều từ cổng trường đến bàn đăng ký và phòng thi tương tự đối với đợt bầu cử vừa qua. Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh có diễn biến bất thường về sức khỏe.

Dự kiến từ ngày 8 đến 9-6, toàn thành phố diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Riêng kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Trần Phú sẽ diễn ra vào các ngày 11 và 12-6.

Hà Nội: Tổ chức kỳ thi lớp 10 nếu dịch COVID-19 được kiểm soát tốt

> Sở GD&ĐT thông báo chính thức hoãn thi lớp 10 sang 12 - 13/6

Theo Tuổi Trẻ