UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại học Sư phạm Hà Nội thi đánh giá năng lực như thế nào?

Đại học Sư phạm Hà Nội thi đánh giá năng lực như thế nào?

Mới đây, Đại học Sư phạm Hà Nội vừa thông báo tổ chức thi đánh giá năng lực. Kỳ thi của trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tám môn, đề thi gồm trắc...

Hà Nội yêu cầu không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài - Ảnh 1

Hà Nội yêu cầu không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài

Kế hoạch được ban hành với mục đích đảm bảo vừa kiểm soát hiệu quả đại dịch vừa khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, cải tiện và nâng cao đời sống nhân dân, nhanh chóng đưa thành phố chuyển sang trạng thái bình thường mới; bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của người dân; hạn chế đến mức thấp nhất các ca tử vong do COVID-19 và các nguyên nhân khác.

UBND Thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục đào tạo khi học sinh, sinh viên học trực tiếp; căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế rà soát hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục đào tạo; tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021-2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại từng địa phương; xây dựng kịch bản phù hợp với tình hình khi học sinh quay trở lại trường; phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi.

> Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp ở Hà Nội

> Tổng hợp những trường THPT có điểm đầu vào cao nhất khu vực TP.HCM

Theo VTV