Tại lễ tuyên dương được tổ chức tại Hà Nội vào sáng 13/11, có 39 học sinh tiêu biểu xuất sắc, đại diện cho các học sinh đoạt giải đã vinh dự có mặt.

Hành trình chàng trai 27 tuổi bảo vệ luận án tiến sĩ tại tại ĐH Dược Hà Nội

Hành trình chàng trai 27 tuổi bảo vệ luận án tiến sĩ tại tại ĐH Dược Hà Nội

Vào tháng 11 năm 2021, Dương Tiến Anh, quê ở làng Giàng, xã Thiệu Dương, TP Thanh Hóa, đã bảo vệ luận án tiến sĩ tại ĐH Dược Hà Nội.

Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi và đều đạt thành tích xuất sắc.

Cụ thể, tại kỳ thi thiên văn và vật lý thiên văn quốc tế, cả 5 học sinh dự thi đều đoạt giải với 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc và 2 Huy chương đồng.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn, học sinh Hà Nội đoạt 1 Huy chương vàng, 6 Huy chương bạc; đồng thời, đoạt giải nhì đồng đội, đứng thứ tư trong các thành phố có điểm cao nhất. 

Ở kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội.  

Trong khi đó, kỳ thi toán học trẻ quốc tế, cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 14 huy chương (1 Huy chương vàng, 9 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng) và 2 giải Khuyến khích. 

Còn tại kỳ thi toán và khoa học quốc tế lần thứ 18, học sinh Hà Nội giành 22 huy chương, gồm 9 Huy chương bạc, 13 Huy chương đồng. 

Em Nguyễn Trí Đức, học sinh lớp 12 Hóa 1, Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, Huy chương Vàng kỳ thi Olympic IMO chia sẻ cảm xúc vinh dự, tự hào khi được tham dự cuộc thi lớn trên đấu trường quốc tế và giành thành tích cao. Kỳ thi được tổ chức trực tuyến, trước đó trong quá trình ôn tập cũng phải học trực tuyến rất nhiều nhưng toàn đội đã có những trải nghiệm quý giá.

Hà Nội tuyên dương học sinh đoạt giải các kỳ thi quốc tế - Ảnh 1

Nguyễn Trí Đức (THPT chuyên Amsterdam) giành huy chương Vàng kỳ thi Olympic IMO

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá cao thành tích của học sinh Hà Nội đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi giáo dục thành tích cao là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm 2021.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, học sinh và giáo viên rất vất vả khi tham gia các kỳ thi này. Tuy nhiên, bằng lòng nhiệt thành và nỗ lực cao, thầy trò Thủ đô vẫn đạt thành tích cao ở các kỳ thi quốc tế.

Không chỉ học sinh THPT, các trường chuyên mà cả học sinh THCS ở các quận huyện, các trường ngoài công lập cũng đoạt giải cao.

Phó Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, đây chỉ là kết quả bước đầu và còn nhiều khó khăn thử thách các em cần phấn đấu, rèn luyện để có thành tích và đóng góp tốt hơn cho xã hội, không chỉ giỏi kiến thức văn hóa mà khỏe cả về thể chất, về kỹ năng mềm.

Ghi nhận và đánh giá cao thành tích của học sinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho rằng, các thầy giáo, cô giáo và học sinh đã khắc phục mọi khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để tổ chức giảng dạy, học tập, ôn luyện hiệu quả.

Các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em trong quá trình học tập.

Đó là những người thầy đã phát hiện và bồi dưỡng các em học sinh tham gia dự thi khu vực và quốc tế. Các nhà trường cũng dành những điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cơ sở vật chất, các quy định tổ chức thi trực tuyến đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Hành trình thực tập tại 3 tập đoàn đỉnh cao Google, Microsoft và Facebook của du học sinh - Phạm Gia Phong

Chặng đường học tiếng Anh của Quốc Khánh - FBNC có đầy chông gai?

Theo Dân Trí