Theo đó, Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chậm nhất vào ngày 30/6. Sau khi có điểm thi ngày 28.6, Sở GD&ĐT hiện đang họp xét điểm chuẩn trường THPT.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Số câu hỏi khó giảm, điểm chuẩn sẽ tăng

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Số câu hỏi khó giảm, điểm chuẩn sẽ tăng

Theo đánh giá của các giáo viên về đề thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội, dự kiến điểm chuẩn các trường TOP trên có thể tăng từ 2 - 3 điểm do số...

Chiều 26/6, Hà Nội đã công bố kết quả thi tuyển lớp 10 năm học 2021-2022, sớm hơn dự kiến 4 ngày. Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết chậm nhất ngày 30/6 sẽ công bố điểm thi cho học sinh.

Ngày 28/6 tới, căn cứ chỉ tiêu được giao, phổ điểm và dự kiến điểm chuẩn do Sở GD&ĐT Hà Nội cấp, các trường THPT công lập đề xuất điểm chuẩn, sở sẽ duyệt điểm chuẩn cho từng trường.

Điểm xét tuyển do sở GD&ĐT công bố là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm và điều kiện nào khác để tuyển sinh.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Hà Nội với hơn 93.000 học sinh đăng ký dự tuyển. Đây là năm đầu tiên, Sở GD&ĐT Hà Nội cho phép mỗi học sinh được đăng ký dự tuyển tối đa vào 3 trường trung học phổ thông công lập, xếp theo thứ tự NV1, NV2 và NV3.'

Hà Nội: Chậm nhất 30/6 công bố điểm chuẩn lớp 10 năm 2021 - Ảnh 1

Dự kiến Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trước 30/6

XEM THÊM: ĐIỂM CHUẨN LỚP 10 CÔNG LẬP Ở HÀ NỘI 2020

Đối với các trường THPT công lập, học sinh không trúng tuyển NV1 được xét tuyển NV2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 1 điểm. Học sinh không trúng tuyển NV1 và NV2 được xét tuyển NV3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển NV1 của trường ít nhất 2 điểm.

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có NV2, NV3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Sau khi công bố kết quả thi và điểm chuẩn, học sinh muồn theo học tại một nguyện vọng trúng tuyển, phải thực hiện thao tác xác nhận nhập học từ ngày 1/7 đến ngày 3/7, cụ thể như sau:

Đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Hình thức trực tuyến: Các em đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp của thành phố, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học, chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Đối với hình thức này, trong thời gian tuyển sinh, học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu có nhiều nguyện vọng trúng tuyển).

Đến 24h ngày 3/7, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, các em không thể xác nhận nhập học hoặc thay đổi nguyện vọng trúng tuyển đã xác nhận trước đó.

Hình thức trực tiếp: Nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in Giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ 1/7 đến 3/7), nếu muốn điều chỉnh nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp trúng tuyển nhiều nguyện vọng), học sinh phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.

Kết quả thi, thí sinh có nguyện vọng làm đơn phúc khảo bài thi, làm đơn gửi tới trường trung học cơ sở, nơi học lớp 9, thời gian nộp đơn phúc khảo từ ngày 30/6 đến hết ngày 6/7.

> Sở GD&ĐT Hà Nội công bố điểm thi lớp 10 công lập 2021

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Phổ điểm chủ yếu sẽ trong khoảng 7-9 điểm

Theo ZING News