GS.TS. Abhijit Gangopadhyay - Đồng Hành Cùng SIBME

(Học viện quốc tế) Những thành quả khoa học của Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay là kết tinh của những kinh nghiệm quản lý tại các tổ chức và học viện hàng đầu tại Ấn Độ.

Sự kiện: Trường quốc tế Sibme

Nhà  khoa học tài năng, nhà quản lý có tầm

Dù đã biết trước ít nhiều về Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay nhưng chúng tôi không khỏi ngạc nhiên trước các công trình nghiên cứu khoa học và  kinh nghiệm quản lý cấp cao  tại các học viện danh tiếng tại Ấn Độ của giáo sư. Là nhà nghiên cứu khoa học xã hội chuyên ngành Hành Vi Tổ Chức, Thiết Lập Cấu Trúc Tổ Chức và Quản Lý Nhân Sự, ông đã cho ra đời nhiều báo cáo khoa học rất quan trọng, mang ý nghĩa chiến lược vĩ mô, tiêu biểu như :”Quá trình thiết kế và tái cấu trúc ngân hàng Trung Ương Bangladesh”, “ Thiết lập mạng lưới quan hệ trong công việc và tác động của nó đến vai trò lãnh đạo trong tổ chức” và “ Tăng tính cạnh tranh trong tổ chức thông qua nghệ thuật quản lý đa thành phần”.

Một trong những buổi hội thảo của tiến sĩ Abhijit Gangopadhyay

 

Với nhiều nghiên cứu mang tính chiến lược, Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay đã được mời báo cáo tại rất nhiều Hội Nghị Quốc Tế danh tiếng trên thế giới như Hội Nghị quốc tế về khoa học quản trị kinh doanh tại Đài Bắc năm 2004, Hội Nghị Quốc Tế về Quản Lý tại trường Kinh Doanh Cadiff tại Cadiff, Anh Quốc năm 2007, Hội Nghị Quốc Tế về Nghĩa vụ xã hội trong kinh doanh tại trường Đại Học Nam Phi, Cape Town, năm 2009…Và ông cũng đã vinh dự nhận được một số bằng khen và huy chương danh giá từ các trường Đại Học và Học Viện mà ông đã từng hợp tác.

 

Những thành quả khoa học của  Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay là kết tinh của những kinh nghiệm quản lý tại các tổ chức và học viện hàng đầu tại Ấn Độ. Ông hiện là Giáo Sư và Trưởng Khoa Hành Vi Tổ Chức và Quản Trị Nhân Sự tại học viện danh tiếng XLRI (Học Viện Quản Trị Kinh Doanh và Quản Lý Nhân Sự Ấn Độ). Học viện XLRI là niềm tự hào của đất nước Ấn Độ bởi đây là nơi sản sinh ra rất nhiều nhà quản lý, lãnh đạo nổi tiếng cho Ấn Độ. Dạo quanh một vòng tại trang web chính thức của học viện XLRI, không khó để tìm thấy tên Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay trên danh sách những giáo sư tiêu biểu của học viện.

tien si Abhijit Gangopadhyay, hoc vien quoc te, sibme, sinh vien hoc vien quoc te

Trước khi công tác tại XLRI, Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay đã nắm giữ những vị trị chủ chốt tại các Bộ, Nghành và Học Viện tại Ấn Độ. Ngay từ năm 1972 ông là Giám Đốc cơ quan Nghiên Cứu Tâm Lý thuộc Bộ Quốc Phòng Ấn Độ tại New Delhi. Sau đó là khoảng thời gian làm việc tại Bộ Lao Động Ấn Độ với vai trò là Nhà Tâm Lý Học. Đến năm 1980 ông là Phó Giáo Sư Ngành Khoa Học Hành Vi Tại Học Viện Cảnh Sát Trung Ương tại Hyderabad . 3 năm sau, ông chuyển sang làm Giám đốc kiêm Viện Trưởng Viện Nhân Sự Trung Ương thuộc Bộ Lao Động Ấn Độ tại Mumbai từ 1983 – 1990. Đáng chú ý nhất là khoảng thời gian dài ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng Khoa Quản Trị Nhân Sự của Học Viện Khoa Học Xã Hội Tata tại Mumbai từ năm 1989 -2006. Là chuyên gia trong ngành khoa học Thiết Lập Cấu Trúc Tổ Chức, ông đã được mời hợp tác thành lập khoa Quản Trị Kinh Doanh của trường B.G.C.Trust University tại Chittagong, Bangladesh. Ngoài ra, Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay còn cùng với Tổ Chức Lao Động Thế Giới và Ngân Hàng Thế Giới tiến hành dự án tái thiết cấu trúc tổ chức cho các Học Viện Tài Chính tại khu vực Nam Á.

Một nhân cách giản dị, dễ gần, thân thiện

Khi biết tin Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay nhận lời về làm Giám Đốc Học Vụ tại trường Quốc Tế SIBME, mọi người tại trường hình dung một vị giáo sư rất đạo mạo, nghiêm nghị. Tuy nhiên, khi tận mắt gặp và trò chuyện cùng ông thì mọi người mới biết được một khía cạnh khác thú vị trong tính cách của ông. Một điều dễ nhận thấy nhất là nụ cười tươi luôn có trên khuôn mặt phúc hậu của ông. Ông nói chuyện với mọi người rất nhẹ nhàng và thân thiện dù đó là ai. Ngay cả trong công việc, ông cũng giải quyết mọi việc một cách rất thấu đáo và tường tận bằng một thái độ điềm tỉnh. Có dịp theo ông đến Đại Sứ Quán Ấn Độ tại Việt Nam mới biết mọi người tại đó đều biết ông và họ đều đứng lên chào ông để thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ.

 

Còn nhớ trong một hoạt động âm nhạc được tổ chức tại SIBME, khi ông đến dự, mọi người mời ông lên ngồi hàng ghế VIP để tiện xem buổi biểu diễn, ông đã nhẹ nhàng từ chối và giải thích rằng đây là sự kiện dành cho sinh viên và sinh viên là những nhân vật chính; nên để họ thưởng thức trọn vẹn những tiếc mục của mình. Ông chọn một chỗ ngồi ở phía sau cùng một nhóm sinh viên để hòa mình cùng các học trò của ông.

Sứ mệnh giáo dục cùng SIBME

Gs.Ts. Abhijit Gangopadhyay thường chia sẽ rằng được làm việc trong môi trường giáo dục là khát khao bấy lâu của ông. Chính vì thế dù gặp phải một số khó khăn về mặt địa lý và công việc hiện tại ở Ấn Độ, nhưng ông cũng đã cố gắng sắp xếp để đảm nhận vị trí Giám Đốc Học Vụ tại SIBME. Ông nói Việt Nam là một nước phát triển rất ấn tượng tại châu Á và con người Việt Nam nổi tiếng khéo léo và thông minh; nếu được thụ hưởng một nền giáo dục mang tầm quốc tế, tuổi trẻ Việt Nam sẽ tự tin sánh vai cùng các bạn trẻ trên khắp thế giới. Và đó chính là sứ mệnh đã thúc đẩy ông đến với SIBME, đến với Việt Nam. Sứ mệnh tạo ra một môi trường học tập chất lượng với các chương trình đào tạo uy tín để mang đến cho người Việt những gì mà họ xứng đáng có được.

 

Trường quốc tế, trường đào tạo quốc tế, trường quốc tế Sibme

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

GS.TS. Abhijit Gangopadhyay - Đồng Hành Cùng SIBME, tien si Abhijit Gangopadhyay, hoc vien quoc te, sibme, sinh vien hoc vien quoc te, Trường quốc tế Sibme, truong dao tao Sibme, Sibme, hoc cntt tai Sibme, hoc quan tri kinh doanh tai Sibme

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017