Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ được vinh danh tại viện Fields

Mục đích của hội nghị là mang đến cho các thính giả kiến thức chung về chương trình Langlands và giới thiệu sự phát triển gần đây về lĩnh vực liên quan công trình của giáo sư Ngô Bảo Châu.

 

Tin liên quan

>> Giáo sư Ngô Bảo Châu nhận huân chương Bắc Đẩu Bội Tinh

>> GS Ngô Bảo Châu “tiếp lửa” cho sinh viên TPHCM

>> Tâm sự của con gái GS Ngô Bảo Châu

Sẽ vinh danh giáo sư Ngô Bảo Châu

Theo tin trên website của Viện Fields (Toronto, Canada), từ ngày 15 đến 18-10 tại viện này sẽ diễn ra hội nghị chuyên đề “Nguyên tắc cơ bản của chương trình Langlands” để vinh danh GS Ngô Bảo Châu.

Hội nghị chuyên đề sẽ tập trung vào công trình của GS Ngô Bảo Châu, các ảnh hưởng tiềm ẩn cũng như hiện tại của công trình.

Mục đích của hội nghị là mang đến cho các thính giả kiến thức chung về chương trình Langlands và giới thiệu sự phát triển gần đây về lĩnh vực liên quan công trình của giáo sư Ngô Bảo Châu.

Hội nghị không chỉ dành cho các nhà toán học chuyên nghiệp mà còn mở rộng diện tham gia như sinh viên mới tốt nghiệp, các nhà toán học nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau và các nhà khoa học có liên quan toán học.

Trong phiên khai mạc hội nghị, bà Ingrid Dautechies, Chủ tịch Hội Toán học quốc tế và ông Lê Sỹ Vương Hà, đại sứ của Việt Nam tại Canada cũng đến dự.

Ngoài GS Ngô Bảo Châu, còn có những diễn giả nổi bật tại hội nghị gồm: James Arthur, Gerard Laumon, Edward Frenkel, Richard Taylor, Edward Witten, Diana Shelstad, Laurent Lafforgue, Nigel Hitchin.

Đây là những nhà toán học xuất sắc thuộc các lĩnh vực khác nhau về Lý thuyết số, toán học vật lý và hình học.

Theo Văn phòng của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán (Việt Nam), nơi GS Ngô Bảo Châu là Giám đốc Khoa học, đây là lần đầu tiên, Viện Fields tổ chức hội nghị chuyên đề giải Fields.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ được vinh danh tại viện Fields, Giáo sư Ngô Bảo Châu sẽ được vinh danh tại viện Fields, Ngô Bảo Châu, tien phong, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao su ngo bao chau

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017