Kỳ thi đại học đang đến rất gần rồi. Cha mẹ cần biết những giải pháp để giúp con trẻ giải tỏa tâm lý để tự tin vượt vũ môn.

TOP 7 điều cha mẹ cần lưu ý trước kỳ thi đại học của con

TOP 7 điều cha mẹ cần lưu ý trước kỳ thi đại học của con

Kỳ thi đại học đang đến rất gần rồi. Là cha mẹ, bạn cần phải lưu ý nhiều điều để giúp con trẻ sẵn sàng để chinh phục một trong những cột mốc quan trọng...

1. Bổ sung dinh dưỡng

Có lẽ bạn chưa biết nhưng ăn uống đầy đủ không chỉ giúp con trẻ đảm bảo sức khỏe tốt mà còn giúp con cảm thấy thanh thản, yên tâm trong kỳ thi Đại học sắp tới. Các thực phẩm nên bổ sung cho trẻ là bông cải xanh, bí đỏ, canh rau, các loại cá béo,... Ngoài ra, các bạn cần chú ý cho con ăn sữa chua vào các bữa trà chiều và uống sữa, uống nước hoa quả vào các bữa tối. Hạn chế cho con uống các loại trà, kể cả trà sữa và cafe vào ban đêm để tỉnh táo. Các chất kích thích này rất có hại với sức khỏe của trẻ.

Giải pháp tạo tâm lý thoải mái cho con trước kỳ thi ĐH mà cha mẹ nên biết - Ảnh 1

Giải pháp tạo tâm lý thoải mái cho con trước kỳ thi ĐH mà cha mẹ nên biết

2. Lắng nghe và tâm sự

Kì thi càng đến gần thì áp lực của trẻ càng lớn. Thay vì nói với con điểm thi thế nào, trường này trường kia thì hãy nói với con đây xem như là một lầ thử sức. Nếu không như ý thì năm sau thử sức lại. Do vậy, dù kết quả ra sao thì cũng không cần phải quá lo lắng. Phải an ủi, động viên con theo hướng tích cực bạn nhé!

Hãy lắng nghe và tâm sự nhiều nhất có thể để con trẻ có được tâm lý vững vàng và ổn định nhất có thể. Hãy định hướng cho con bạn về một đường lùi nhưng không hoàn toàn lùi để con bạn phần nào an tâm và không bị stress quá nhiều cho việc chuẩn bị thi cử sắp tới. Chẳng hạn như nguyện vọng ở trường bình thường, không cần trường top, ở ngành bình thường và học song ngành ngành yêu thích ở trường nguyện vọng 1. Có rất nhiều cách để thực hiện nên hãy lắng nghe, hãy tâm sự và định hướng có hậu để con bạn tự tin, bình tĩnh vượt vũ môn nhé.

3. Để con được có thời gian thư giãn

Trong quá trình ôn thi thì việc cho con trẻ ngồi hàng giờ hàng ngày hàng tuần hàng tháng trên bàn học hoặc trước vi tính để cày bài, cày đề là một trong những cách kém hiệu quả dù trẻ học theo phương pháp gì. Do vậy, phụ huynh hãy động viên con tham gia vào các hoạt động vận động nhẹ nhàng hoặc vận động cùng con. Chẳng hạn như là tập thể dục buổi sáng, yoga, gym, đạp xe hoặc tản bộ vào buổi chiều tối. Với lối sống sinh hoạt có vận động xen lẫn trong ôn thi thì trẻ sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức và giữ cho đầu óc minh mẫn, tâm lý ổn định trước kỳ thi đấy.

Những điều cha mẹ cần lưu ý về sức khỏe của con trước kỳ thi ĐH

Tại sao trẻ sơ sinh thường hay thức khuya, ngủ muộn?

Theo Long Huỳnh - Kênh tuyển sinh